Triệt phá thành công ổ nhóm cướp xe máy trên tuyến giao thông TT Minh Tân - Kinh Môn - Hải Dương


Chiều ngày 14-10, Công an huyện Kinh Môn đã phối hợp với Công an huyện Đông Triều, Quảng Ninh triệt phá thành công ổ nhóm đã gây ra 9 vụ cướp xe máy trên tuyến giao thông.
 
Theo cơ quan điều tra Công an huyện Kinh Môn cho biết, trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 9 năm 2011 trên địa bàn 5 xã khu đảo huyện Kinh Môn, đã xảy ra 7 vụ cướp tài sản (cướp xe máy) trên tuyến giao thông. Điển hình là vụ cướp xảy ra ngày 31-5-2011, vào khoảng 21giờ 30 phút ngày 31-5 chị Vũ Thị Loan SN 1971 ở Tứ Lạc, thị trấn Minh Tân, Kinh Môn đang đi trên đoạn đường khu Bích Nhật, thị trấn Minh Tân, Kinh Môn điều khiển xe máy AirBlade biển kiểm soát 34D1- 00327 thì bị 2 đối tượng thanh niên đi trên 1 xe máy từ phía sau vượt lên ép, chặn đường xe máy của chị Loan, 1 đối tượng ngồi sau nhẩy xuống xe dùng dao đe doạ và đẩy chị Loan ngã xuống đường rồi cướp đi chiếc xe máy trong cốp xe có giấy đăng ký xe, 8 triệu đồng và một số tài sản khác.
Qua công tác xác minh, điều tra tất cả các vụ trên có thủ đoạn giống nhau và sau khi cướp được xe máy, chúng đều chạy về phía Đông Triều - Quảng Ninh (QN). Thủ đoạn của bọn cướp thường đi từ 2 đến 3 đối tượng trên một phương tiện là xe máy đem theo dao, phớ đi lang thang trên các tuyến giao thông. Khi gặp thấy người đi xe máy (bọn chúng thường tập trung vào bị hại là nữ đi xe máy có giá trị) liền bám theo đến đoạn đường vắng thì vượt lên ép, chặn lại và dùng dao đe doạ và cướp tài sản. Trước tình hình trên, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an huyện Kinh Môn tập trung lực lượng đấu tranh làm rõ.
                              
                                 Cơ quan điều tra Công huyện Kinh Môn xét hỏi đối tượng cướp
Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Công an huyện Kinh Môn đã tổ chức điều tra rà soát và dựng lên một số nhóm đối tượng ở 5 xã trong khu đảo huyện Kinh Môn. Đồng thời phối hợp với Công an huyện Đông Triều (QN) rà soát và dựng lên được nhóm đối tượng là Phạm Đức Anh, SN 1988 cán bộ y sỹ Trạm xá Hồng Thái Đông, huyện Đông Triều (QN) thường trú tại thị trấn Mạo Khê, huyện Đông Triều (QN); đối tượng Đỗ Hải Quân SN 1990, là sinh viên Trường Hữu nghị Việt Xô thành phố Uông Bí (QN) thường trú tại Phi Mô, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) có nhiều biểu hiện nghi vấn. Trước đó qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Đông Triều đã phát hiện và cung cấp cho Công an huyện Kinh Môn thông tin về đối tượng Phạm Đức Anh đang mang 1 xe máy AirBlade, có đăng ký xe mang tên của một người ở huyện Kinh Môn (Hải Dương) bán cho một đối tượng ở thị trấn Mạo Khê, Đông Triều. Cơ quan điều tra Công an huyện Kinh Môn xác định chiếc xe trên là tang vật trong vụ cướp xảy ra ngày 31-5-2011 tại thị trấn Minh Tân, huyện Kinh Môn (Hải Dương).
                                   
                                                   Dẫn giải các đối tượng cướp
Sau khi đã điều tra xác minh và  thu thập đầy đủ chứng cứ, ngày 12-10 Công an huyện Đông Triều kết hợp với Công huyện Kinh Môn bắt giữ 2 đối tượng này đưa về trụ sở Công an thị trấn Mạo Khê để đấu tranh, khai thác. Tại đây chúng khai nhận đã gây ra 3 vụ cướp ở địa bàn huyện Kinh Môn, 1 vụ ở thị xã Chí Linh (Hải Dương) Cơ quan điều tra Công an huyện Kinh Môn xác định được chúng là ổ nhóm đối tượng đã gây ra nhiều vụ cướp xe máy trên địa bàn huyện Kinh Môn. Qua điều tra xét hỏi các đối tượng đã khai nhận gây ra 7 vụ cướp xe máy ở địa bàn huyện Kinh Môn, 1 vụ ở thị xã Chí Linh và 1 vụ ở huyện Đông Triều (QN).
                             
                        Các đối tượng và phương tiện, tang vật trong vụ án cướp xe máy trên tuyến giao thông
Công an huyện Kinh Môn đã làm rõ 7 đối tượng trong ổ nhóm cướp gồm 2 đối tượng Phạm Đức Anh, Đỗ Hải Quân và 5 đối tượng khác nữa là Nguyễn Đức Luật SN 1991 ở khu Vĩnh Xuân, thị trấn Mạo Khê; Trần Thanh Tùng SN 1993; Nguyễn Lê Minh SN 1996, ở khu Quang Trung, thị trấn Mạo Khê, Đông Triều (QN). Hầu hết các đối tượng trên đều là người Đông Triều (QN) do mải chơi, thiếu tiền tiêu xài và có đối tượng đã mắc nghiện ma tuý nên bọn chúng đã rủ nhau đi cướp, với thủ đoạn bọn chúng thường đi từ 2 đến 3 đối tượng trên một chiếc xe máy, khi phát hiện có người đi xe máy có giá trị liền bám theo sau đến khu vực đường vắng liền nhanh chóng ép, chặn lại và dùng dao đe doạ và cướp tài sản. Hầu hết trong tất cả các vụ cướp xe máy xảy ra trên địa bàn huyện Kinh Môn thì đối tượng Phạm Đức Anh đều có mặt với vai trò là người ngồi sau cầm dao, phớ khi đã ép được bị hại thì đức liền nhẩy xuống dùng dao đe doạ và cướp tài sản. Điều đáng lưu ý ở đây là đối tượng Trần Thanh Tùng vì có mẹ là người ở huyện Kinh Môn và lại thông thuộc địa bàn đường đi, ngõ tắt nên Tùng đã rủ đồng bọn về địa bàn huyện Kinh Môn để cướp tài sản và đã gây không ít khó khăn cho lực lượng điều tra vì các đối tượng đều ở tỉnh khác. Tuy nhiên với sự quyết tâm đấu tranh với tội phạm, lực lượng Công an huyện Kinh Môn đã triệt phá thành công ổ nhóm cướp xe máy trên tuyến giao thông.
Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kinh Môn đã ra lệnh bắt tạm giam 7 đối tượng và đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án./.
Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.