Header AdsTôi Yêu Bạn Hải Dương

2 điều vô lý đang diễn ra tại trường THPT Nhị Chiểu


                         
THPT Nhị Chiểu


 Đã từ rất lâu  nay mà 2 điều vô lý mà  ban giám hiệu nhà trường THPT Nhị Chiểu được coi  là hiển nhiên mà các bậc phục huynh, học sinh không hay biết là mình đã bị lợi dụng, bắt ép do thiếu thông tin khách quan, Không giám đứng lên đòi hỏi quyền lợi của mình. Bị gia ban giám hiệu nhà trường và ở đây chẳng ai khác là hiệu trưởng " là người có quyền sinh quyên sát" chỉ đạo điều hành mọi việc.

1 Trường học không người dọn vệ sinh, bắt ép học sinh quét dọn thay cho lao công:

  Lấy lý do là nhà trường không có đủ tiền thuê lao công để quét dọn mà trong khí đó tiền điện+ nước + vệ sinh+ bảo vệ+ sơ sở vật chất vẫn thu đều đều lên ban giám hiệu nhà trường đã đưa ra thông báo các lớp trong trường phải thay nhau lao đông. Lớp nào không hoàn thành sẽ bị hạ thi đua
Chú ý: Giáo viên chủ nhiệm có nhiệm vụ đôn đốc học sinh đi lao động đúng giờ, học sinh nào vắng mặt không có lý chính đáng sẽ GVCN ghi  tên lại. Tùy theo mức độ vi phạm để xử lý, nặng sẽ bị hạ hạnh kiểm.
  Được biết các khoản tiền đóng góp trên đều do nhà trường và phụ huynh " hội trưởng hội phụ huynh" thỏa thuận với nhau sao cho thu= chi. Nhưng chẳng biết đóng góp không thiếu khoản gì mà trường ở đây không có nổi người quét dọn mà bắt  học sinh đi dọn sân trường, hay nhà vệ sinh. Vậy những khoản tiền thu kia đi đâu, về đâu. Liệu nhà trường có công khai minh bạch hóa các khoản phí thu và người được bầu ra là Hội Trưởng hội Phụ Huynh có biết làm tốt chức năng và bảo vệ quyền lợi cho con em mình.

2 Bắt ép học sinh viết đơn xin học thêm dù muốn hay không:
 
   Ngay từ lúc bước vào lớp 10 đến khi lên các lớp khác. Học sinh nơi đây đều bị nhà trường bắt ép viết đơn xin đi học thêm dù muốn hay không. Ai không viết đơn sẽ phải lên gặp hiệu trưởng " Thầy Nguyễn Văn Nam ". Nên chẳng ai giám làm trái dù muốn hay không. Được biết giáo viên và học sinh ở đây rất bức xúc vì họ cũng không có nhu cầu dậy hay học thêm ở trường. Tiền học thêm ở trường tuy ít nhưng chất lượng kém do sĩ số lớp quá đông
 mà lịch học rất áp lực. Tất cả các thầy cô giáo tốt được các nhóm học sinh mời dậy tại nhà " Nhóm học thêm được phụ huynh tổ chức cho học sinh". Còn những cô giáo kém " Kém về truyền đạt" sẽ không được phụ huynh mời dậy. Mà hầu như tất cả 100% gia đình cho con em theo học tại trường THPT Nhị Chiểu dù là công nhân, hay nhà nông ... đều cho con em đi học tại các nhóm học tại nhà, theo từng thầy cô giáo mà mình thích và cảm thấy tiếp thu tốt nhất.
    Thế mà trường học vẫn bắt học ép học sinh học  thêm tại  trường dù không có nhu cầu:
    Ai cũng biết cấp 3 là thời kỳ quan trọng để học sinh có thể bước vào cánh cửa đại học lên lượng kiến thức rất lớn. Để giảm bớt áp lực cho học sinh lên bộ giáo dục và đào tạo nghiêm cấm nhà trường tổ chức dạy học thêm dưới mọi hình thức. Thông tư 17 chỉ rõ các hành  vi bị nghiêm cấm như: việc ép buộc gia đình và học sinh học thêm, cắt giảm chường trình chính khóa để đưa vào dạy thêm, dạy trước chương trình chính khóa... Được gửi cho các trường học.  Còn  học sinh có nhu cầu học thêm tại trường  thì  phải viết đơn, ký tên  và được sự đồng ý  của phụ huynh. Hiệu trưởng sau khi tiếp nhận đơn xin học thêm phải phân nhóm học thêm. phân công giáo viên phục trách môn học. Tiền  dạy học thêm do nhà trường thỏa thuận bằng văn bản với  phụ huynh dựa trên tình hình  thực tế ở địa phương.  Nhà trường sẽ tổ chức thu, chi và công khai thanh quyết toán thông qua bộ phận tài vụ của trường, giáo viên dậy thêm không trực tiếp thu chi. Và tiền  được để chi trả cho giáo viên dạy là 70%, công tác quản lý dậy thêm của trường là 15% và tiền điện nước , vệ sinh...15%
     Thế nhưng ở trường THPT Nhị Chiểu, dưới sự chỉ đạo của hiệu trưởng " Thầy Nguyễn Văn Nam " đã bị lách luật và sai phạm nghiêm trọng trong quản lý và thu chi trong công tác dậy thêm và học thêm tại trường THPT Nhị Chiểu.
   Học thêm tại trường diễn ra như nào: theo kiểu bắt ép, cùng với lịch học dày đặc lên học sinh ở đây chủ yếu đi chọc đối phó. dày đặc. Lắm hôm học 5 tiết tại trường xong, học sinh lại phải lõng thõng đạp xe 5-10km đến trường để học thêm từ tiết 2, thậm chí có hôm từ tiết 1. Một số học sinh nhà xa ăn cơm quán ngủ luôn tại trường, một số khác thì chốn học đi chơi điện tử, một số lúc đi học lúc không, một số khác nữa thì chịu mất tiền để xin hai chữ bình yên.  Nói tóm lại cứ đóng tiền học thêm đủ là được, sẽ không có ai đả động đến. Tình trạng này thấy nhiều nhất học sinh lớp 11 đặc biệt là lớp 12.

Xin hãy đặt vào trường hợp của học sinh :
    Mình giám khảng định 99,9% tất cả học sinh trong 5 xã khu đảo đều được phụ huynh cho đi học thêm ở các nhóm học. Với lịch học 5 tiết tại trường + học thêm 2 tiếng tại nhóm 3 hoặc 4 môn " toán, lý, hóa, anh thậm chí sinh học", thời gian còn lại học tại nhà và tham gia các hoạt động giải trí. Đấy là một lịch học bình thương
    Nhưng nay lại cộng thêm với 2 điều vô lý trên mà ông hiệu trưởng trường THPT Nhị Chiểu với lý do vì học sinh, tạo điều kiện học tập, tạo điều kiện sinh hoạt rèn luyện cộng đồng nay: Với lịch học 5 tiết tại trường + học thêm 2 tiếng tại nhóm 3 hoặc 4 môn, " toán, lý, hóa, anh thậm chí sinh học" ở trường cũng học thêm 3 môn theo từng khối+  lịch lao động mỗi lớp 1 tuần. Mà  học sinh  ở đây đều thuộc Minh TÂN- Duy Tân-PhúThư- Hoành Sơn- Tân Dân  cách 10-15km là chuyện thường. Hiệu trưởng ở đấy đã biến học sinh thành super man theo ý của mình. Ngoài việc học, học sinh trường THPT Nhị Chiểu còn phải đi sớm về muốn để quét dọn sân trường, nhà vệ sinh. Mặc dù các loại tiền đều được nhà trường thu.

Hậu quả:  học sinh và phụ huynh là người chịu hậu quả. Thiết nghĩ từng ấy năm trên không biết bao nhiêu học sinh đã bỏ cuộc giữa chừng khi không chịu được áp lực do chính người đứng đầu ở đây tạo ra. Và người hưởng được cái lợi ích nhỏ nhoi là trường học. Hay nói chính xác hơn là thầy hiệu trưởng.

Kết Luận:   Để 2 sự việc vô lý trên diễn ra nhiều năm điều đáng trách nhất là so học sinh và phụ huynh không giám đấu tranh " thiếu thông tin, không biết quyền lợi và nghĩ vụ của mình là gi". Hội trưởng hội phụ huynh học sinh không làm tốt trách nhiệm và đặc biệt là thầy  hiệu trưởng Nguyễn Văn Nam, một tay che trời . Phải chăng kinh tế thị trường đã từng bước rón rén vào ngôi trường đầy truyền thống này ?


Mình đảm bảo 2 sự việc diễn ra trên đều là sự thật và đã diễn ra từ lâu. Ai nghì ngờ thì có thể hỏi học sinh trong trường. Rồi để lại bình luận nhé mà các bạn tự đánh giá khi đọc các bài tham khảo khác. Để cho công bằng khách quan không có sự can thiệp của admin các bạn có thể đăng nhận xét tùy ý tại Hội nhóm KinhMonSos link: https://www.facebook.com/groups/524654327602507/

Muốn học thêm, học sinh phải viết đơn

Quy định về tổ chức dạy thêm, học thêm trong nhà trường


Có một số bạn comment lại và mình sẽ trả lời trung như sau:
     

Có một số bạn comment lại và mình sẽ trả lời trung như sau:
     Mình đã ra trường nhiều năm rồi đến nỗi mình cũng chẳng nhớ ngay được năm nào nữa.  Nhưng vào thời mình thi thoảng mới phải đi nào động khi trường có công có việc như: kê bàn ghế, bê cây, quét tường " những lúc như thê rất vui và ai cũng hớn hở vùa nghịch vừa làm", và càng không có chuyện bắt ép học sinh viết đơn xin học thêm " ai thích học thì đăng kí, không học thì thôi".  Mục đích của lao động lúc đó là để rèn luyện tinh thần, tính tập thể, bớt tích ích kỉ, ỷ lại...nói cách khác là học để làm người.  Đâu có như bây giờ " Trường không có tiền thuê lao công" . Bạn cứ thần tượng hóa thầy hiệu  trưởng yêu quý, Có những chuyện từ thời xa xưa trắc chỉ có anh hay bố mẹ các bạn biết thôi mình cũng không tiện thể nói rõ vì đây là đời từ " các bạn tự tìm hiểu" Nhưng thời mình học có đứa đánh bạn vỡ đầu, vỡ mũi trước sân trường, rồi ngày mai chúng nó vẫn đi học bình thường.  Rồi mấy tháng sau cũng trêu trọc đứa khác, nhưng lần này bị bọn nó mang theo dao xông hẳn vào trường chém. Lúc đó bảo vệ sợ quá chỉ biết gọi công an xã thôi. Còn một đứa khác cũng đánh đấm trong trường nhưng nhẹ thôi thì bị  lên đứng trước cờ rồi hạ hạnh kiểm này kìa. Mới đây nhất là  thầy hiệu trưởng chúng ta cùng thầy hiệu phó bị công an Mạo Khê bắt đưa lên báo dân trí rồi bị dấu mất tăm. Rồi chuyện học sinh trong trường chạy tiền sửa học bạ đi du học èo èo . Bạn cứ thần tượng hóa về ngôi trường mình đi. Còn 2 sự việc trên là 2 sự việc vô lý hiển nhiên khi một trường cấp 3 thuộc thị trấn.
_Không có lao công trong trường dẫn đến học sinh phải thay lao công. Hỏi trường nào có nhỉ? Tiền các bạn đóng quá ít hay sao? Hãy so sánh với các trường cấp 3 khác tương xứng nhé. Đến trường cấp 2 ít học sinh như thế mà còn thuê được lao công.
_Bắt ép học sinh viết đơn xin học thêm " không viết đơn thì bị dọa thế này, thế kìa" Đấy là điều cấm kị và trường mình đã vi phạm.

    Mình đảm bào 99,9% mọi người ở đây đều đi học thêm ở nhóm và mời  các thầy giáo ưng ý.  Vì sao tiền dạy học thêm ở nhóm nhiều hơn ở trường mà các thầy cô đó vẫn dậy thêm ở trường? Học thêm trường tốt rẻ sao còn mở nhóm làm chi?  " èo học thêm ở trường rẻ mà hiệu quả hơn ở nhóm mà ai vẫn đi học nhóm đúng là hâm". Chính trường đã làm gánh nặng cho một số các thầy cô giáo dậy thêm ở nhóm  kín lịch và các bạn cũng kín lịch lên phải chuyển sang học giờ mà đáng lẽ phải ăn cơm. Đấy.
      Cái mình muốn  đòi ở đây là một môi trường học tập tốt theo đúng nghĩa.
_ Đến trường cấp2 nhỏ thế còn thuê được lao công còn trường cấp 3 đông học sinh hơn lại không thuê được à?  Vô lý
_ Học thêm tự nguyện " ai thích học thì đăng kí" theo đúng chỉ thị và cách thức mà các trường khác vẫn dùng.

 Bạn hãy hỏi những bạn nhà ở Hoành Sơn phải đạp xe đạp đi học từ lúc mấy giờ và được về nhà để ăn cơm lúc mấy giờ nhé. Mình nghĩ bạn không hiểu nỗi khổ những người đó đâu. Tuy điều kiện phải đi xe đạp nhưng bố mẹ họ vẫn cho họ đi học thêm ở các nhóm học đấy.

    Ai bảo mình không phải là fan. Minh kể tên các thầy cô giáo mình thích như; Thầy Dũng, Thầy Đài, Cô Niêm,Cô Tâm còn  một số cô dậy sử, sinh " Minh quên mất tên nhưng mình vẫn nhớ mặt, thầm cảm ơn các cô ấy"

Thầy Dũng: Nóng tính. Một hôm lớp bọn  mình nghỉ học thêm,  lên đi đá bóng bị thầy bắt gặp rồi mắng. Mẹ chúng mày là châu hay là bò lớp 12 rồi đấy không về mà học đi. Lúc đó ai cùng buồn cười vì trông thầy béo ục ịch đi cái xe dream bửn lắm
Thầy Đài : TỈ MỈ , nhẹ nhàng dù tức cũng chẳng mắng học sinh bao giờ.
Còn mấy cô giáo khác thì nhẹ nhàng nhắc héo. Có hôm ngủ trong giờ cô bắt được nói bóng, èo hôm qua lớp mình có người thức khuya học bài. Hình phạt mình nhớ mãi là chép lại môn sử từ đầu đến cuối.
    Nhưng cũng có người mình cũng chẳng ưa gi` do tiếng tăm, hay chính mắt  mình thấy đối sử với người khác như thế nào " Tin xấu bay xa mà"
Có người nói mình rỗi hơi quá, Tùy các bạn đánh giá. Mình cũng bận lắm chứ, bận kiếm tiền, bận việc nhà.. đi chơi bạn bè... èo èo Nhưng mình vẫn có thời gian mười mấy phút viết cái này để thấy mình không vô cảm, không ảo tưởng thôi>Powered by Blogger.