Bắt giữ đối tượng ở Duy Tân buôn súng và ma túy
Trong những cuộc chơi bầy đàn, lấy thú tiêu khiển là ma túy tổng hợp, Bùi Văn Hải luôn là người cung cấp ma túy tổng hợp cho cả nhóm… Hải không có việc làm, lại là con nghiện ma túy thì nguồn tiền ở đâu ra? Và mắt xích mở màn cho việc bóc gỡ ổ nhóm sản xuất, chế tạo súng và mua bán trái phép chất ma túy tổng hợp bắt nguồn từ Hải…


Ngày 21/7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kinh Môn (Hải Dương) cho biết vừa ra quyết định tạm giữ hình sự Bùi Văn Hải (26 tuổi, trú tại Thượng Trà, Tân Dân, Kinh Môn) và Phạm Phú Tuấn (32 tuổi, trú tại Đại Bản, An Dương, Hải Phòng) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Riêng đối tượng Hải còn liên quan đến hành vi sản xuất và chế tạo súng. Bước đầu đấu tranh, đối tượng này khai nhận đã chế tạo thành công 2 khẩu súng có tính năng, tác dụng như súng quân dụng và đã bán ra thị trường được một khẩu súng với giá 6 triệu đồng.


Đối tượng Bùi Văn Hải 

Mắt xích mở màn cho việc bóc gỡ ổ nhóm sản xuất, chế tạo súng và mua bán trái phép chất ma túy tổng hợp trên bắt nguồn từ Bùi Văn Hải. Theo tài liệu Công an huyện Kinh Môn thì Hải là con út trong một gia đình có 3 anh chị em. Hải nghiện ma túy tổng hợp cách đây khoảng 2-3 năm… Đối tượng kết giao của Hải đều là những kẻ nghiện ma túy và các  cô gái làng chơi. Trong số đó có trường hợp của hai cô gái là Đặng Thị Siết (27 tuổi, trú tại Đam Rông, Lâm Đồng) và Nguyễn Thảo Ngoan (21 tuổi, trú tại Đại Yên, Chương Mỹ, Hà Nội).
Ngoan bỏ học từ khá sớm và dạt nhà kiếm sống từ nhiều năm nay. Khi xuống Hải Dương, Ngoan nói với bố mẹ đi xin việc làm nhưng kỳ thực cô ta đến làm nhân viên cho các quán cà phê. Trường hợp của Siết cũng vậy. Siết gặp Ngoan, Hải và Duy trong những lần đến quán cà phê giải trí, ăn uống. Trong những lần đến quán chơi, Hải, Duy cùng Ngoan và Siết chập với nhau thành một nhóm, chúng thuê phòng trọ sống bầy đàn và lấy thú tiêu khiển là ma túy tổng hợp.
Trong những cuộc chơi này, Hải luôn là đối tượng cung cấp ma túy tổng hợp cho cả nhóm… Hải không có việc làm, lại là con nghiện ma túy thì nguồn tiền ở đâu ra? Chính sự bất minh về kinh tế của đối tượng này đã khiến Công an huyện Kinh Môn đặt dấu hiệu nghi vấn. Thực hiện kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương về việc mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm có tổ chức trên địa bàn tỉnh Hải Dương và ý kiến chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh về tập trung trấn áp tội phạm có tổ chức sử dụng vũ khí nóng, Công an huyện Kinh Môn đã xây dựng kế hoạch, tập trung lực lượng, biện pháp đấu tranh.
Vận dụng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Kinh Môn có đủ tài liệu xác định, Hải là một trong những nguồn cung cấp ma túy tổng hợp tại địa bàn, thủ đoạn giao, bán hàng rất tinh vi. Hải là chỉ bán ma túy cho những người quen, địa điểm giao dịch thường là những khu vực thưa thớt, vắng người qua lại, địa điểm liên tục bị dịch chuyển. Hồi 15h30’ ngày 18/7, tại phòng trọ của Đặng Thị Siết, thuê trọ nhà bà Phạm Thị Xoa, ở tại An Cường, Hiệp Sơn, Kinh Môn, Công an huyện Kinh Môn  bắt quả tang 4 đối tượng đang sử dụng ma túy tổng hợp. Lực lượng Công an thu giữ tại phòng trọ của các đối tượng này một bộ dụng cụ sử dụng ma túy “đá” (ma túy tổng hợp), 2 cân tiểu ly, 1 gói nilon nhỏ chứa 3 gam ma túy tổng hợp, 1 máy mài, 1 máy khoan, 1 máy hàn và các phụ kiện để sản xuất súng tự tạo, đạn bi, ổ xoay và 2 mô hình súng Colt 6.
Qua đấu tranh ban đầu, Hải khai nhận gói nilon nhỏ 3 gram ma túy tổng hợp Hải mua của Phạm Phú Tuấn (trú tại Đại Bản, An Dương, Hải Phòng) mục đích để bán và sử dụng. Mở rộng điều tra, Công an huyện Kinh Môn đã tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Hải ở Tân Dân, Kinh Môn, thu giữ 1 khẩu súng Colt, 1 viên đạn súng Colt, 1 máy mài.
Từ lời khai của Hải, cũng trong đêm 18/7, vào khoảng 23h, Công an huyện Kinh Môn đã bắt giữ Tuấn, thu trong người đối tượng này 1 gói nilon chứa 5 gam ma túy đá. Khám nơi ở của Tuấn tại Đại Bản, cơ quan CSĐT Công an huyện Kinh Môn thu giữ 1 cân điện tử, đối tượng Tuấn khai nhận dùng để cân ma túy tổng hợp. Vụ án đang được điều tra, làm rõ
 Đăng trên   (ANTV) 


 Đăng trên   (CAND) 


bản quyền KinhMônSoSKhông có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.