Lại Chết người tại Công ty Xi măng Phúc Sơn - Phú Thứ huyện Kinh môn


Lực lượng chức năng và đồng nghiệp đã tìm đủ thi thể 5 công nhân bị đá vùi lấp trong vụ sạt lở tại khu mỏ A của Công ty Xi măng Phúc Sơn (Thủy Nguyên, Hải Phòng).

Công an huyện Thủy Nguyên cho biết, quá trình tìm kiếm thi thể các công nhân bị vùi lấp ở mỏ đá A trên địa bàn xã An Sơn đã hoàn tất. Gia đình của 5 công nhân (4 người ở Lương Sơn, Hòa Bình; một người ở Kinh Môn, Hải Dương) đã tiếp nhận các thi thể và đưa về quê an táng.
các bài viết liên quan về Công ty xi măng Phúc Sơn:
Ông Lê Văn Đáp, giám đốc mỏ (Công ty Xi măng Phúc Sơn) cho biết, đơn vị chủ quản là Công ty Kiên Ngọc và Công ty Xi măng Phúc Sơn đã phối hợp, hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhận 200 triệu đồng.
nomin2-5990-1406974492.jpg
Thi thể các công nhân gặp nạn được đưa về quê an táng. Ảnh: Giang Chinh.


Cơ quan công an vẫn tiếp tục khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.
Khoảng 16h30 ngày 1/8, Công ty Kiên Ngọc (đơn vị được Công ty Xi măng Phúc Sơn thuê khai thác tại mỏ A) cho nổ mìn phá đá. Sau đó ít lâu, khi các công nhân đang thu dọn dụng cụ và cạy đá om thì bất ngờ cả vạt núi lớn lở xuống, vùi lấp 5 người.
Thi thể hai công nhân được tìm thấy trong đêm 1/8, 3 người khác được tìm thấy chiều nay.
nomin1-1938-1406974492.jpg
Đường vào khu mỏ đá vẫn bị cơ quan chức năng phong tỏa để phục vụ điều tra. Ảnh:Giang Chinh.
Trước đó, tại khu vực mỏ đá A, được cơ quan chức năng cấp cho Công ty Xi măng Phúc Sơn khai thác làm nguyên liệu, đã từng xảy ra sự cố sập máng làm hai công nhân tử nạn. Người dân trên địa bàn cũng đã nhiều lần kiến nghị chính quyền về tình trạng ô nhiễm và mối nguy hiểm do đánh mìn khai đá gây nên. Chính quyền thành phố Hải Phòng cũng đã có văn bản yêu cầu Công ty Phúc Sơn giải quyết dứt điểm những thắc mắc của dân, nhưng khi vụ việc chưa kết thúc thì tai nạn xảy ra.


p/s:  Được biết từ năm 2012 đến nay tháng 8/2014 tại cồng trường khai thác của công ty xi măng Phúc Sơn liên tục xẩy ra mất an toàn lao động dẫn đến chết người. Vụ tai  tai nạn gần đây nhất khiên 2 công nhân thiệt mạng  ngày 20/12/2013


Thời sự 19h - 2/8/2014 : 

bạn tua bản tin đến  phút thứ 15 để xem nhé.i Nguồn trên:  VtV

Sự việc đắng buồn trên tại công ty Phúc Sơn đã được thời sự VTV Việt Nam đăng nên bản tin phát sóng

 
Bài đăng trên Dân Trí


copyright KinhMônSoS

No comments

Powered by Blogger.