Bắt quả tang vợ ngoại tình, giở trò “ rồi đòi bồi thường danh dự”
Biết vợ có “bồ”, Nguyễn Đức Thanh (38 tuổi), trú tại huyện Kinh Môn, Hải Dương, ban đầu nổi cơn ghen lồng lộn, lên kế hoạch trả thù là theo dõi vợ…

Nguyễn Đức Thanh khai nhận hành
vi phạm tội tại CQĐT
Nguyễn Đức Thanh khai nhận hành vi phạm tội tại CQĐT
Ngày 16-6, CQĐT CAH Kinh Môn (Hải Dương) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Đức Thanh để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Theo CQĐT, Thanh nghiện ma túy, có tiền án về các tội cướp tài sản, trộm cắp...

Năm 2009, Thanh lập gia đình với chị Nhung và có một đứa con. Vợ chồng Thanh mưu sinh bằng nghề hàn xì, thợ sắt, thu nhập cũng tạm ổn. Tuy nhiên, khoảng cuối năm 2014, Thanh phát hiện mối quan hệ bất thường của vợ với ông Hà (cũng trú tại huyện Kinh Môn). Nhiều lần Thanh gặng hỏi, chị Nhung đều phủ nhận, thậm chí mắng chồng nghĩ quẩn. Vì chưa có bằng chứng, Thanh bèn lên kế hoạch theo dõi vợ để “bắt tận tay, day tận trán”.
Một ngày cuối tháng 4-2015, Thanh đeo bám và phát hiện ông Hà đi xe máy đèo một người phụ nữ đeo khẩu trang kín mặt. Nghi ngờ đó là vợ mình, Thanh gọi điện thoại nhưng không thấy chị Nhung bắt máy. Lẳng lặng bám theo ông Hà đến một nhà nghỉ trên địa bàn huyện Kinh Môn, Thanh chứng kiến người đàn ông này cùng người phụ nữ đeo khẩu trang vào thuê phòng.
Chờ cho “nghi can” vào nhà nghỉ một lúc, Thanh đóng vai khách vào thuê phòng và mò lên tầng 3. Đến một căn phòng đóng kín cửa, bên trong vọng ra tiếng cười nói khúc khích, Thanh vờ là nhân viên nhà nghỉ gọi cửa nhưng bên trong không có người trả lời. Không chịu thua, Thanh đập vỡ cánh cửa sổ…
Đến lúc ấy, ông Hà vội ra mở cửa thì Thanh ập vào. Thanh sôi máu khi trông thấy vợ mình đang trong tình trạng “thiếu vải” nép ở góc phòng. Sau đó, Thanh bắt ông Hà và vợ đóng cửa phòng để nói chuyện. Ông Hà đã phải thừa nhận mối quan hệ bất chính với vợ Thanh và xin “chuộc lỗi” bằng cách đền bù danh dự cho Thanh bằng tiền. Lời thú nhận của ông Hà đã được Thanh ghi âm.
Kể từ thời điểm ấy, mỗi khi cần tiền, Thanh lại gọi điện bắt ông Hà phải “bồi thường danh dự”. Lần ít thì 5 triệu đồng, nhiều nhất đến 20 triệu đồng. Vì sợ ảnh hưởng đến gia đình, nên các yêu sách của Thanh đều được ông Hà đáp ứng. Thậm chí có lần, ông Hà còn bị Thanh bắt phải đi thanh toán tiền vật liệu sửa chữa nhà.
Lần cuối cùng vào trung tuần tháng 5, Thanh gọi điện cho ông Hà, bắt phải đưa gấp 20 triệu đồng. Lúc này, tiền cá nhân đã hết, ông Hà phải đi vay lãi suất cao nên vô cùng lo lắng. Trước tình cảnh ấy, ông Hà quyết định trình báo CAH Kinh Môn. Và Đội CSHS CAH Kinh Môn đã bắt quả tang hành vi phạm tội của Nguyễn Đức Thanh khi nhận tiền từ ông Hà. Tính đến thời điểm đó, đối tượng đã chiếm đoạt của ông Hà tổng cộng 220 triệu đồng.
(Tên những người liên quan đã thay đổi)     

Bản tin môi trường Kinh Môn SoS khu vực Nhị ChiểuKhông có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.