Công Vinh nói tiếng Anh như gió với tạp chí FourFourTwo


Sau buổi tập chiều nay, Lê Công Vinh đã có bài phỏng vấn bằng tiếng Anh khá dài với phóng viên Scott Mclntyre của tạp chí FourFourTwo, trong khi Văn Quyết trả lời phóng viên Nicolas Anil của ESPN


Công Vinh và Văn Quyết là hai cầu thủ đã ghi bàn vào lưới Myanmar ở trận ra quân tối qua. Chính vì thế, giới truyền thông quốc tế đã có mặt tại sân tập của đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) chiều nay để tiếp cận hai cầu thủ này. Trong khi Văn Quyết phải nhờ phiên dịch thì toàn bộ bài phỏng vấn của Công Vinh được chân sút người Nghệ An nói tiếng Anh rất thành thạo.
“Trước khi sang Myanmar, tôi có nói với báo chí rằng không dễ để ĐT Việt Nam giành chiến thắng ở giải năm nay khi đội hình có sự pha trộn giữa cầu thủ kỳ cựu và các cầu thủ trẻ. Nhiều cầu thủ trẻ lần đầu được thi đấu ở AFF Cup. Bóng đá là vậy, chúng ta cần phải thay đổi tạo cơ hội cho cầu thủ trẻ, vì tương lai của đội tuyển.

Công Vinh đang thu hút sự chú ý đặc biệt của truyền thông nước ngoài
Công Vinh đang thu hút sự chú ý đặc biệt của truyền thông nước ngoài
Trận đấu ngày hôm qua như mọi người đã thấy, chúng tôi không dễ gì đánh bại Myanmar. Mọi người nói chủ nhà không mạnh nhưng họ chơi rất tốt. Hơn 30 nghìn khán giả cổ vũ cho họ và điều đó gây khó khăn cho cầu thủ trẻ Việt Nam”, Công Vinh nói với Tạp chí
Đánh giá về trận gặp Malaysia, Công Vinh chia sẻ: “Khó khăn với chúng tôi là thời tiết tại Myanmar lúc này. Như trận đấu giữa Malaysia và Campuchia, cầu thủ mệt lả sau hiệp 2, chúng tôi sẽ cũng khó tránh khỏi tình cảnh như vậy trong trận tới. Nhưng chúng tôi cần phải cố gắng, tập trung trước Malaysia khi thi đấu với điều kiện thời tiết này. HLV của chúng tôi đã biết rõ những vấn đề hiện tại và đang có điều chỉnh kịp thời”.
Cuối cùng, Công Vinh dù đánh giá Thái Lan sẽ là ứng cử viên vô địch tại AFF Cup năm nay, nhưng mọi thứ không thể nói trước được điều gì: “Chúng tôi muốn thi đấu tốt từng trận một. Ở Đông Nam Á, Thái Lan vẫn là số 1. Họ có HLV giỏi, cầu thủ thi đấu nhiều năm cùng nhau. Nhưng nếu chúng tôi gặp họ ở bán kết hay chung kết, cơ hội cho 2 đội là 50-50. Vì trong bóng đá không nói trước được điều gì cả”.
Trong khi đó, chia sẻ với ESPN, Văn Quyết cũng nói về những khó khăn về thời tiết nhưng toàn đội sẽ vượt qua. Bên cạnh đó, Văn Quyết nói rằng ĐTVN không được phép mắc sai lầm giống như trận gặp Malaysia ở bán kết lượt về cách đây 2 năm tại AFF Cup 2014.

T.Lương (từ Yangon, Myanmar)
Bản tin môi trường Kinh Môn 24h

No comments

Powered by Blogger.