Tôi Yêu Bạn Hải Dương

Những hình ảnh ngất ngây về Trường THPT Kim Thành - Hải Dương 56 năm một chặng đường Video 1 " mở đầu bản nhạc về tuổi học trò". Nói thật khi bản nhạc đc vang lên, một phần quá khứ của tôi như ùa về.Trải qua 55 năm, Trường THPT Kim Thành đã không ngừng trưởng thành và lớn mạnh, đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục của địa phương. Khi thành lập với tên gọi là trường cấp 3 Kim Thành chỉ có 2 lớp học, phục vụ công tác học tập của học sinh đến từ các huyện Kim Thành, Thanh Hà, Kinh Môn, Nam Sách và Đông Triều -  Quảng Ninh.


 Video 2 "cảnh video được các bạn học sinh tự làm thật sự chuyền nghiệp và quá đẹp về THPT Kim Thành" khiến mình thật sự ấn tượng.
 Video 3 " kết hợp nhạc Kpop trong phim hậu duệ mặt trời quá tuyệt vời ! của 
musicnnewkorea" Thật sôi động
Video 4 Production Kim Thành High School Hải Dương  " Video hài thật sự bá đạo"


 Ôi tôi muốn quay lại thời cấp 3 quá.
Giá được quay lại đc thời đấy. Với tâm trí và thể xác như bây h.


Từ những ngày đầu gian khó, thiếu thốn cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học, đến nay nhà trường đã phát triển với quy mô 33 lớp học với hơn 1300 học sinh, cơ sở vật chất khang trang hiện đại của một trường chuẩn Quốc gia với 24 phòng học kiên cố cao tầng và 6 phòng học bộ môn đạt chuẩn; đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên nhà trường đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ đào tạo. Chất lượng học sinh xếp loại học lực khá giỏi luôn ở mức trên 90%, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp, thi đỗ vào các trường đại học đều đứng tốp đầu của tỉnh, thường xuyên nằm trong tốp 200 trường THPT có tỉ lệ học sinh đỗ vào Đại học cao nhất toàn quốc.Năm học 2015- 2016 vừa qua, trường có trên 80% học sinh đỗ nguyện vọng 1 vào các trường đại học. Nhiều học sinh đạt điểm thủ khoa, á khoa tại các trường đại học. 
Sau hơn nửa thế kỷ, nhà trường đã đạt nhiều thành tích đáng tự hào, có nhiều đóng góp vào sự nghiệp giáo dục của đất nước, được Đảng và Nhà nước ghi nhận bằng những phần thưởng cao quý: Nhiều năm nhà trường được công nhận là tập thể Lao động xuất sắc, được UBND tỉnh tặng bằng khen, Sở Giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen… Tháng 6/2014 nhà trường đã được UBND tỉnh công nhận là trường đạt chuẩn Quốc gia. Năm học 2015 – 2016, trường THPT Kim Thành đã vinh sự được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Với những đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo, nhân dịp kỷ niệm 55 năm thành lập, trường THPT Kim Thành vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Đây là động lực giúp thầy, trò trường THPT Kim Thành phấn đấu xây dựng trường ngày càng phát triển xứng đáng với niềm tin của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương.Kim Thành Lớp học có thành tích “khủng” ở kì thi THPT quốc gia

Thành tích nổi bật nói trên đến từ lớp 12A Trường THPT Kim Thành (huyện Kim Thành, Hải Dương). Theo thống kê của nhà trường, điểm trung bình tổ hợp ba môn thi của lớp 12A là 25,4 điểm. Số liệu thống kê này chưa tính điểm ưu tiên khu vực và đối tượng của học sinh.

kimthanh-17082015-6e419

Tập thể thầy và trò lớp 12A trường THPT Kim Thành (huyện Kim Thành, Hải Dương).

Học sinh của lớp đăng ký xét tuyển vào các tổ hợp khối A, A1 và B. Nhiều nhất là khối A với 30 em đạt mức điểm từ 20,5 cho đến 28,28. Có 26/30 em đạt mức điểm từ 24,25 trở lên. Khối A1có 10 em đều đạt từ mức 24,5 trở lên (trong số này có 1 em đã đạt mức 27,5 khối A). Khối B có 4 em đều đạt từ mức 24,75 trở lên. Lãnh đạo nhà trường có biết, phần lớn các em ở lớp 12A đều đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH tốp trên như ĐH Ngoại thương, ĐH Y Hà Nội, ĐH Dược.
Trao đổi với Dân trí, thầy Bùi Quang Lương - giáo viên chủ nhiệm lớp 12A chia sẻ: Có được thành tích này là sự cố gắng rất lớn của tập thể giáo viên nhà trường. Kết quả thi tuyển sinh hàng năm của trường cũng rất ổn định, số lượng thí sinh trúng tuyển ĐH,CĐ luôn ở mức cao (70-80% học sinh đỗ ĐH,CĐ). Trường luôn nằm trong tốp 200 trường THPT có điểm thi ĐH cao nhất. Về mặt bằng của tỉnh Hải Dương thì trường đều nằm trong tốp 4-7. Trong kì thi THPT quốc gia vừa qua 100% học sinh đều đỗ tốt nghiệp.

Nói về “bí quyết” để tạo ra sự thành công của lớp 12A ở kì thi THPT quốc gia vừa qua, thầy Lương cho biết: “Chủ yếu chúng tôi khích lệ phong trào tự học của các em. Nhà trường và gia đình kết hợp tốt việc quản lý các em không tham gia các tệ nạn xã hội, không chơi game, hướng dẫn các em biết khai thác internet lấy tài liệu học tập, các đề thi thử các bài tập hay... Chúng tôi cố gắng tạo không khí học tập tích cực trong lớp, khơi dậy trong các em tinh thần hiếu học”

Kênh Tin Tức, Giải Trí - Hải Dương 24H
Powered by Blogger.