Header AdsTôi Yêu Bạn Hải Dương

Cháy chung cư cao cấp Carina Plaza ở Sài Gòn, 13 người thiệt mạng cung nhiều thiệt hai
Tự Hào Về Bóng Đá Hải Dương | Phần 1

 Vì sao một chung cư cao cấp được tiêu chuẩn khi có cháy lại gây hậu quả 

lớn vậy


Cháy chung cư Carina Plaza: vì sao hệ thống báo cháy tê liệt? Lửa bùng phát trong tầng hầm chung cư Carina Plaza (quận 8, TP.HCM) và thiệt hại gây ra rất thảm khốc: khói tuồn lên các tầng trên, làm 13 người chết, 91 người bị thương. Cư dân chung cư Carina, quận 8, TP.HCM yêu cầu phải làm rõ vì sao khi xảy ra cháy, hệ thống báo cháy, chữa cháy tại chỗ không hoạt động. Đến 22h45 ngày 23-3, vẫn có rất đông người tập trung dưới tòa nhà Carina để chia sẻ cùng gia đình có người chết, bị thương trong vụ cháy. Cư dân tại chỗ không bị ảnh hưởng đã thu xếp chỗ ở, chăm sóc cho người bị thiệt hại. Nhiều người ở nơi xa còn đem quần áo, chăn, chiếu, mùng, đồ ăn đến để hỗ trợ cư dân vụ cháy.

Chung cư cao cấp là chung cư hạng 1

Chung cư cao cấp là gì? Tiêu chuẩn như thế nào luôn là băn khoăn của người mua khi lựa chọn, phân biệt giữa chuẩn cao cấp với các loại hình căn hộ khác.
Quy định từ thông tư 14/2008/TT-BXD đã làm rõ vấn đề này: chung cư cao cấp (còn được gọi là chung cư hạng 1) phải đạt được những yếu tố và đảm bảo chất lượng sử dụng cao nhất.
Đảm bảo như quy hoạch, hạ tầng xã hội và kỹ thuật, thiết kế kiến trúc. Đảm bảo đủ điều kiện cung cấp các dịch vụ quản lí sử dụng, trang thiết bị, chất lượng hoàn thiện.
Ông Lê Vũ Dũng - Tổng GĐ Công ty Sông Hồng Land nhận định: đánh giá một chung cư cao cấp cần phải dựa trên các yếu tố:
Về quy hoạch Tính đồng bộ, cao cấp. Đảm bảo hạ tầng kĩ thuật. Công trình xã hội, tiện ích.

Tiêu chuẩn chung cư cao cấp

Chung cư cao cấp phải đảm bảo được các tiêu chuẩn đề ra thì mới đạt chỉ tiêu công nhận là loại hình tầm cao. Yếu tố bên ngoài, bên trong đều phải được đánh giá, xém xét kĩ lượng, sau đây là các tiêu chuẩn cơ bản để đánh giá một chung cư - căn hộ cao cấp:
Vị trí thuận lợi: Dự án phải nằm trên hệ thống giao thông hoàn chỉnh, đảm bảo các phương tiện đường bộ đề có thể di chuyển đến khu vực trước sảnh chính tòa nhà.
Thiết kế cảnh quan đồng bộ: Cảnh quan xung quanh chung cư có thiết kế thống nhất như sân, vườn, thảm cỏ, cây xanh, tuyến đường nhỏ đi dạo, không gian các căn hộ thoáng mát, rộng rãi, sạch sẽ.
Kiến trúc căn hộ
  • Căn hộ cao cấp có cấu trúc tiện nghi các phòng bao gồm phòng khách, phòng ngủ, khu vực nhà bếp và ăn uống, phòng tắm, vệ sinh, các phòng khác.
  • Mỗi căn hộ ít nhất phải có 2 khu vệ sinh, phòng ngủ chính có nhà vệ sinh riêng.
  • Khu vực vệ sinh phải trang bị đầy đủ thiết bị nội thất như vòi sen, bồn rửa mặt, bồn đứng hoặc nằm, bàn cầu, các thiết bị vệ sinh cá nhân, hệ thống nước nóng lạnh.


Kênh Tin tức Không Kiểm Duyệt ----------------------------------------­-------------------------------- Subscribe! ►https://goo.gl/twq2o4 Like me on Facebook! ►https://www.facebook.com/HaiDuong24H.NET ----------------------------------------­-------------------------------- Rất cảm ơn các bạn đã xem video, nếu các bạn thấy hay hãy like, share, đăng ký kênh và comment đóng góp cho mình nhé.
Kênh Tin Tức, Giải Trí - Hải Dương 24H
Powered by Blogger.