Nhà hát Thủ Thiêm 1.500 tỷ đồng: “Dự án không hợp lòng dân phải cương quyết dừng"Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng cho rằng, lý do TPHCM muốn xây nhà hát 1.500 tỷ đồng tại Thủ Thiêm là chưa hợp lý. Ông cũng thẳng thắn đề nghị Chính phủ xem xét cẩn trọng các vấn đề của các địa phương hiện nay, không "dĩ hoà vi quý".

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng. (Ảnh: Như Phúc)
Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng. (Ảnh: Như Phúc)
Trong phiên họp chiều nay (29/10), đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (đoàn Bến Tre) và đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm (đoàn TPHCM) đã có tranh luận xung quanh chủ đề nhà hát 1.500 tỷ xây dựng trên đất Thủ Thiêm.


Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng thẳng thắn: "Gần đây báo chí công luận có nêu rất nhiều địa phương đề nghị xin xây trung tâm hội nghị, nhà văn hóa. Gần đây nhất chúng tôi có nhận được báo cáo của đoàn đại biểu Quốc hội của TPHCM về Thủ Thiêm. Cũng xin thưa là càng nghiên cứu báo cáo tôi càng thấy nao núng".
Theo đó, ông đề nghị Chính phủ nên có một thái độ quyết liệt. "Chúng ta không dĩ hòa vi quý về những câu chuyện xây trụ sở to, xây các nhà văn hóa. Tôi cho rằng, ở Thủ Thiêm, không phải do Chính phủ phê duyệt rồi mà xây. Chính phủ phê từ năm 2013 cơ mà. Trước đó Chính phủ phê thì tại sao TPHCM lại không phê ngược trở lại Chính phủ? Bây giờ lại đổ cho Chính phủ".
Vị đại biểu Quốc hội cho rằng: "Không phải ở đây tạo ra điểm nhấn để xây nhà hát này. Và cũng không phải lúc này để xây khi lòng người dân Thủ Thiêm và lòng người dân cả nước không yên".
"Đầu tư vào giao thông, y tế, giáo dục thì không bao nhiêu là đủ. TPHCM bảo đầu tư rất nhiều rồi cho nên bây giờ có thể đầu tư nhà hát có 1.500 tỷ thôi. Tôi cho rằng giải thích như thế không ổn", ông nhấn manh.
Đồng thời nói thêm rằng: "Tôi đề nghị Thủ tướng và Chính phủ xem xét cẩn trọng các vấn đề của các địa phương hiện nay, có những vấn đề không cần thiết, không hợp ý Đảng và lòng dân thì chúng ta cương quyết dừng. Không dĩ hòa vi quý. Dĩ hòa vi quý có thể thành dĩ hòa vi phạm, dĩ hòa vi hiến là không được".


Kênh Tin tức Không Kiểm Duyệt ----------------------------------------­-------------------------------- Subscribe! ►https://www.youtube.com/c/HaiDuong24HTV Like me on Facebook! ►https://www.facebook.com/HaiDuong24H.NET
web:
http://www.haiduong24h.net/
----------------------------------------­-------------------------------- 
Rất cảm ơn các bạn đã xem video, nếu các bạn thấy hay hãy like, share, đăng ký kênh và comment đóng góp cho mình nhé.
Kênh Tin Tức, Giải Trí - Hải Dương 24H

No comments

Powered by Blogger.