Tiểu Sử Của Tân Chủ Tịch Nước Nguyễn Phú Trọng


"Tổng bí thư được bầu làm Chủ tịch nước với 99,79% phiếu", 
 Đại án Kinh Tế 2018 Phạm Công Danh và đồng bọn
Video : Tổng Bí Thư Nói về Cải Cách Bộ Công An khiến Cả Hội Trường Phải Im Lặng


Chiều 23/10, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tuyên thệ nhậm chức tại Quốc hội và chia sẻ tâm trạng "vừa mừng, vừa lo".
hhhhhhhhhh


Chiều 23/10, Trưởng ban Kiểm phiếu Bùi Văn Cường công bố biên bản kiểm phiếu kết quả bầu Chủ tịch nước. Ban Kiểm phiếu gồm 15 thành viên đã tiến hành kiểm phiếu, lập biên bản ghi nhận Tổng số đại biểu Quốc hội là 485 đại biểu, số có mặt 477 đại biểu, số phát ra 477, số thu về 477 phiếu, đều hợp lệ.
Số phiếu đồng ý là 476, bằng 99,79% tổng số đại biểu có mặt. Số phiếu không đồng ý là 1 bằng 0,29% tổng số đại biểu Quốc hội.
Nghị quyết xác nhận kết quả cũng được thông qua ngay sau đó.
Như vậy, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã được bầu giữ cương vị Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2016-2021.

"Dưới cờ đỏ Tổ Quốc, trước Quốc hội và nhân dân cả nước, tôi xin tuyên thệ: Tuyệt đối trung thành với tổ quốc, với nhân dân, với Hiến pháp nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Tôi nguyện nỗ lực rèn luyện phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó", Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tuyên thệ.
chu tich nguyen phu trong voi cong cuoc phong chong tham nhung
Việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước là một tin vui cho Đảng, cho Dân, cụ thể là cho những đảng viên trong sạch và những người dân lương thiện.
Lý do, có thể nói trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, một trong những điều ông Nguyễn Phú Trọng day dứt, trăn trở và quyết tâm làm bằng được, đó là chỉnh đốn Đảng mà cụ thể là chống tham nhũng, suy thoái biến chất của đảng viên, nhằm lấy lại niềm tin của nhân dân.
Khi là người đứng đầu của Đảng, ông Trọng đã từng bước đưa công cuộc phòng chống tham nhũng trở thành phong trào với câu nói nổi tiếng: “Cái lò đã nóng lên rồi thì củi tươi vào đây cũng phải cháy”. Giờ đây, còn với trách nhiệm đứng đầu Nhà nước, ông Trọng có trong tay cả hai “thanh bảo kiếm” để trừng trị tham nhũng, thoái hóa.
Mới đây, trả lời phỏng vấn báo Dân trí, ông Vũ Mão, nguyên Chủ nhiệm UB Đối ngoại Quốc hội, người từng có thâm niên 5 nhiệm kỳ (khoảng ¼ thế kỉ) tham gia Quốc hội nói:
“Tổng Bí thư là Trưởng Ban chỉ đạo TƯ về phòng chống tham nhũng là mô hình tốt, thời gian qua đã đem lại hiệu quả nhất định.
Cũng vì đó mới chỉ là ở bên Đảng nên trong nhiều vụ việc, vấn đề, sau kỷ luật Đảng, những đề nghị xử lý về mặt chính quyền, theo đó, còn phải chờ. Giờ Tổng Bí thư đồng thời là Chủ tịch nước, làm Trưởng Ban chỉ đạo thì thẩm quyền hoàn chỉnh hơn…
Tổng Bí thư đồng thời làm Chủ tịch nước thì quyền lực là cao nhất, là tổng tư lệnh chỉ đạo trên mặt trận chống tham nhũng”.
Cách đây 20 ngày (5/10), trong bài “Suy nghĩ trước ngày TBT Nguyễn Phú Trọng được bầu làm Chủ tịch nước”, người viết bài này khẳng định có hai điều chắc chắn, đó là công cuộc chỉnh đốn Đảng, làm trong sạch bộ máy và công cuộc phòng chống tham nhũng sẽ bước sang một chương mới, nghiêm khắc và quyết liệt:
“Khi là người lãnh đạo cao nhất của Đảng, ông đã là “người đốt lò vĩ đại” thì khi còn đứng đầu Nhà nước, quyền lực tập trung hơn, chắc chắn công cuộc chỉnh đốn Đảng và phòng chống tham nhũng sẽ được nâng lên một mức mới.
Không chỉ có quyền lực “cứng”, ông Nguyễn Phú Trọng còn có một quyền lực “mềm”, đó là phong cách và nhân cách cá nhân. Cả hai điều này, ông là tấm gương mẫu mực.
Tóm lại, theo người viết bài này, tới đây sẽ là thời điểm mạnh mẽ và quyết liệt trong công tác chỉnh đốn Đảng và phòng, chống tham nhũng”. Bài báo viết.
Chính vì vậy mà việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm Chủ tịch nước sẽ có… không ít (không it cũng là cách nói khác của… số nhiều) người lo sốt vó.Kênh Tin tức Không Kiểm Duyệt ----------------------------------------­-------------------------------- Subscribe! ►https://www.youtube.com/c/HaiDuong24HTV Like me on Facebook! ►https://www.facebook.com/HaiDuong24H.NET
web:
http://www.haiduong24h.net/
----------------------------------------­-------------------------------- 
Rất cảm ơn các bạn đã xem video, nếu các bạn thấy hay hãy like, share, đăng ký kênh và comment đóng góp cho mình nhé.
Kênh Tin Tức, Giải Trí - Hải Dương 24H

No comments

Powered by Blogger.