Cây Đa có ma hàng Trăm Năm Tuổi ở Minh Tân - Hải Dương


 Cây Đa có ma hàng Trăm Năm Tuổi ở Minh Tân - Hải Dương

Không phải ngẫu nhiên khi nhắc đến cây đa ở Minh Tân, Trung tâm làng Bích Nhôi, thuộc ngã tư Hoàng Thạch, thị trấn Minh Tân (Kinh Môn, Hải Dương)Paylist: https://www.youtube.com/playlist?list... ai trong vùng cũng đều biết đến cõi linh này. Phía sau cây đa còn nhiều câu chuyện kinh hoàng liên quan đến những vụ tai nạn giao thông ở ngã tư Hoàng Thạch nơi được cho là có thần đa canh giữ.
“Thần đa” hiển linh
Không một khúc cua gấp hay bị vật cản che khuất mà tự nhiên ngã tư nơi có cây đa liền kề liên tục xảy ra những vụ tai nạn giao thông. “Gần đây thần đa mới linh ứng, báo mộng cho người dân phải lập miếu thờ ngay gốc cây, đến năm 2013 thì dân đây họ lập miếu thờ. Khi lập miếu xong thì tự nhiên ở ngã tư ít xảy tai nạn hơn, nếu có thì chỉ là va chạm nhẹ và không có người chết”, bà Ang cho hay.
Bà Ang kể chuyện
Xoay quanh câu chuyện thần đa “hiển linh”, người dân sinh sống gần cây đa liên tục chứng kiến thần đa về đây ngự. Khi nhắc đến thần đa “hiển linh” bà Ang khẳng định dân làng trong vùng liên tục nhìn thấy thần đa: “Dân quanh đây liên tục nhìn thấy thần bên gốc đa.
Đêm khuya ngã tư cũng có người đi lại, nhất là sáng sớm là dân họ đi chợ qua đây hay thường nhìn thấy một vị thần hổ trắng muốt, đuôi to ngồi ở tảng đá ngay gốc đa. Cũng có đêm họ nhìn thấy thần hổ đi trước nhưng đến gần gốc đa thì biến mất”.
Bà Bùi Thị Nụ, nhà sống ngay cạnh cây đa và bà cũng nhiều lần nhìn thấy thần đa hiện về. Trong câu chuyện kể với chúng tôi, bà Nụ nhớ như in lần mà bà nhìn thấy thần đa:
“Đêm khuya hôm đó khi các nhà quanh đây đi ngủ hết rồi, tôi mới mở cửa ra nhìn về gốc đa thì tự nhiên rùng mình một cái thấy một vị nữ thần đi từ gốc đa lên núi. Sáng ra kể với mọi người thì có người tin cũng có người không tin, tôi nghĩ đó có thể là bà chúa”.

Bà Nụ cũng dẫn chứng thêm về trường hợp anh thanh niên nhà đối diện bên kia đường cũng đã có lần nhìn thấy thần linh. “Anh này anh không bao giờ tin vào những chuyện tâm linh nhưng có đợt nhìn thấy thì anh ấy mới tín. Như mọi lần anh này hay ngủ muộn, tối hôm đấy anh tính đi đâu vừa ra cửa nhìn về gốc đa thì thấy một đàn chó đi từ gốc đi ra. Từ hôm đó anh này hãi quá và tin là có thần linh ở cây đa”.

----------------------------------------­-------------------------------- Rất cảm ơn các bạn đã xem video, nếu các bạn thấy hay hãy like, share, đăng ký kênh và comment đóng góp cho mình nhé. Nguồn cung cấp : ➤➤Fan Page Hoàng Nam - Challenge Me: https://www.facebook.com/chinhphucnhama Liên hệ hợp tác: hn@hoangnam.tv ►Hotline: 0941.22.8986 ►Email: hn@hoangnam.tv

Kênh Tin tức Không Kiểm Duyệt ----------------------------------------­-------------------------------- Subscribe! ►https://www.youtube.com/c/HaiDuong24HTV Like me on Facebook! ►https://www.facebook.com/HaiDuong24H.NET
web:
http://www.haiduong24h.net/
----------------------------------------­-------------------------------- 
Rất cảm ơn các bạn đã xem video, nếu các bạn thấy hay hãy like, share, đăng ký kênh và comment đóng góp cho mình nhé.
Kênh Tin Tức, Giải Trí - Hải Dương 24H

No comments

Powered by Blogger.