Cùng ngẫm lại 4 bài học xương máu trong “Tam Sinh Tam Thế"


 Chủ Tịch Nước Nguyễn Phú Trọng nói về kỷ luật Chu Hảo

Video: Tam sinh tam thế thập lý đào hoa - Lãnh Lẽo 「Nhạc Lyrics +18ST」


Tác phẩm chuyển thể “Tam Sinh Tam Thế” tuy đã khép lại nhưng ý nghĩa của những bài học đắt giá trong phim thì vẫn giữ nguyên giá trị.


Ai đó hôm nay đang có thể vui cười, buồn khóc, giận hờn, nhung nhớ nhưng biết đâu mai kia ta không còn được thấy bóng dáng đó nữa, chỉ đọng lại là sự hư vô, chỉ là cái hình bóng trong tưởng tượng ùa về, chỉ còn là nỗi nhớ vô hình không nắm được, sờ được, không ôm vào lòng được.
Bộ phim huyền huyễn Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa của cặp đôi Triệu Hựu Đình - Dương Mịch đã chính thức kết thúc sau một tháng phát sóng. Câu chuyện tình yêu son sắt tam kiếp giữa Dạ Hoa (Triệu Hựu Đình) – Bạch Thiển (Dương Mịch) cuối cùng cũng được hưởng một kết thúc viên mãn. Tuy nhiên, dư âm về cốt truyện và tuyến nhân vật trong Tam Sinh thì vẫn còn in đậm. Khán giả luôn khắc ghi những kinh nghiệm xương máu và bài học cuộc sống quý báu trong thế giới Tam Sinh Tam Thế.

1. Hãy yêu thương và thứ tha cho nhau khi còn có thể


Phim Tam Sinh Tam Thế khép lại với một kết thúc có hậu cho cặp đôi chính Dạ Hoa (Triệu Hựu Đình) – Bạch Thiển (Dương Mịch) nhưng vẫn lắng lại với nhiều khoảng lặng trầm buồn. Ấy là những nỗi khổ đau và niềm luyến tiếc không đáng có của các nhân vật chính. Mối nhân duyên ngàn vạn năm của Hoa Thiển sẽ chẳng đẫm nước mắt đến thế nếu như họ biết trân trọng những giây phút khi còn ở bên nhau.

Quãng thời gian Tố Tố (Dương Mịch) ở trong Tẩy Ngô Cung, nhân vật của chúng ta đã quá đau đớn trước sự lãnh đạm và thái độ dửng dưng của thái tử Dạ Hoa (Triệu Hựu Đình). Dẫu vẫn biết Dạ Hoa diễn kịch như vậy để bảo toàn tính mệnh cho Tố Tố. Nhưng giá như Dạ Hoa sớm ngộ ra nỗi khổ đau đơn côi của vợ và hết lòng yêu thương Tố Tố thì đã không dẫn đến sự kiện nhảy Tru Tiên Đài đáng tiếc.
Cùng ngẫm lại 4 bài học xương máu trong “Tam Sinh Tam Thế - Ảnh 1.
Quãng thời gian sống trên Thiên Cung như ở địa ngục đối với Tố Tố
Và nếu như, nếu như Bạch Thiển sớm biết tha thứ cho Dạ Hoa thì nàng đã chẳng phải khóc đến thất thần khi chứng kiến thái tử hy sinh nguyên thần tế chuông Đông Hoàng. Quả thật, chỉ khi đối mặt với sự mất mát và chia ly, thì chúng ta mới nhận ra giá trị đích thực của những người mà ta hằng yêu thương.
Cùng ngẫm lại 4 bài học xương máu trong “Tam Sinh Tam Thế - Ảnh 2.
Bạch Thiển bần thần ôm xác của Dạ Hoa
GIF.
Trao cho Dạ Hoa nụ hôn tử biệt
GIF.
Ấy thế mà trước đó, Thiển Thiển còn giận dữ và đòi cự tuyệt với Dạ Hoa dù chàng đã phải đợi 7 ngày 7 đêm trước động Hồ Ly không quản mưa gió
Chuyện tình của cặp đôi Đông Hoa (Cao Vỹ Quang) – Phượng Cửu (Địch Lệ Nhiệt Ba) cũng là một minh chứng cho đạo lý "hãy yêu thương nhau khi còn có thể". Đối với cặp đôi "trái ý thiên mệnh" này, tình yêu không phải được đo đạc bằng tuyến thời gian vật lý, mà là tuyến thời gian tâm lý. Quãng thời gian lịch kiếp ngắn ngủi dưới hạ giới, Đế quân và Tiểu Cửu đã sống và yêu thương nhau hết mình.
Cùng ngẫm lại 4 bài học xương máu trong “Tam Sinh Tam Thế - Ảnh 5.
Tình yêu chỉ đẹp khi ta yêu bằng trọn vẹn trái tim
Cùng ngẫm lại 4 bài học xương máu trong “Tam Sinh Tam Thế - Ảnh 6.
Cửu Nhi luôn trân trọng từng giây từng phút bên Đông Hoa
GIF.
Không ngại ngần bày tỏ tình cảm với đối phương
Chính vì luôn tâm niệm rằng "chẳng cần biết ngày mai trời long đất lở, chỉ cần yêu nhau trọn vẹn ngày hôm nay" mà mối nhân duyên giữa Đông Hoa – Phượng Cửu mới nở rộ như vậy.

2. Có thứ hạnh phúc gọi là hy sinh

Chúng ta thường cho rằng, trong tình yêu, kẻ yêu nhiều hơn sẽ là người khổ đau hơn. Quan niệm ấy có lẽ đúng với nhân vật Dạ Hoa của Tam Sinh Tam Thế. Tuy nhiên, thay vì coi đó là sự khổ đau, thì vị thái tử Thiên tộc lại biến nước mắt thành niềm hạnh phúc được hy sinh cho người mình thương. Dạ Hoa năm lần bảy lượt hy sinh quên mình vì Thiển Thiển, nhưng tuyệt nhiên chàng chưa từng than thở nửa câu oán trách. Vì Dạ Hoa biết, hy sinh cũng là một trạng thái khác của niềm hạnh phúc.
Cùng ngẫm lại 4 bài học xương máu trong “Tam Sinh Tam Thế - Ảnh 8.
Dạ Hoa từ bỏ vương vị, từ bỏ tính mạng, từ bỏ cánh tay vì Thiển Thiển
Không chỉ Dạ Hoa, mà các nhân vật khác như Đông Hoa, Phượng Cửu cũng "nằm lòng" định nghĩa hy sinh trong tình yêu. Tiểu Cửu yêu Đế quân bằng một tình yêu trinh nguyên và sâu nặng đến mức sẵn sàng hy sinh lòng tự trọng và tính mạng của bản thân. Còn Đế quân yêu Tiểu Cửu bằng một tình yêu câm nín trong thầm lặng đến mức tự dằn vặt tâm can.
GIF.
Phượng Cửu tuy pháp lực không mạnh nhưng luôn sẵn sàng hy sinh vì Đông Hoa
GIF.
Còn Đông Hoa, để Phượng Cửu được an toàn thì sẵn lòng chịu đựng đau khổ một mình
Cùng ngẫm lại 4 bài học xương máu trong “Tam Sinh Tam Thế - Ảnh 11.
Sẵn lòng để mọi người sỉ vả, chê trách

3. Buông tay để biết cách nắm chặt những điều tốt đẹp hơn

Có một điều không thể phủ nhận được, đó chính là tuyến nhân vật phản diện trong Tam Sinh Tam Thế diễn xuất cực kỳ tốt. Điển hình là hai nhân vật Tố Cẩm (Hoàng Mộng Oánh) và Huyền Nữ (Chúc Tự Đan). Dù vai diễn của họ bị rất nhiều khán giả căm ghét, nhưng Tố Cẩm – Huyền Nữ đã dạy cho chúng ta biết khi nào thì nên từ bỏ trong tình yêu. Vì sao Tố Cẩm và Huyền Nữ lại độc ác không từ thủ đoạn và mặt dày đến vậy? Âu cũng chỉ xuất phát từ một chữ "yêu". Tố Cẩm có yêu Dạ Hoa không? Có, chắc chắn có, nhưng tình yêu đơn phương ấy lại bị bóp méo thành sự đố kị và ham muốn chiếm đoạt đến ghê người.

Cùng ngẫm lại 4 bài học xương máu trong “Tam Sinh Tam Thế - Ảnh 12.
Tố Cẩm bán linh hồn cho quỷ dữ chỉ để được sở hữu Dạ Hoa
GIF.
Vì không biết buông tay, nên Tố Cẩm đã phải chịu kết cục thê thảm
GIF.
Nếu đã không yêu, xin đừng cố níu kéo
Cùng ngẫm lại 4 bài học xương máu trong “Tam Sinh Tam Thế - Ảnh 15.
Để rồi hại người hại thân
GIF.
Tố Cẩm xinh đẹp và khôn ngoan sẽ được hưởng hạnh phúc nếu biết cách từ bỏ Dạ Hoa
Nhân vật Huyền Nữ cũng cố chấp và ngoan cố chẳng kém Tố Cẩm. Biết Ly Kính (Trương Bân Bân) không có tình cảm với mình, vậy mà nàng vẫn kiên quyết níu giữ Ly Kính bằng mọi thủ đoạn. Để cả đời sống trong sự dè bỉu của Ly Kính và niềm hoang tưởng huyễn hoặc.
Cùng ngẫm lại 4 bài học xương máu trong “Tam Sinh Tam Thế - Ảnh 17.
Huyền Nữ chiếm đoạt Ly Kính bằng sự giả dối
Cùng ngẫm lại 4 bài học xương máu trong “Tam Sinh Tam Thế - Ảnh 18.
Và cứng đầu cứng cổ níu giữ thân xác của Ly Kính
GIF.
Rồi cuối cùng ra đi sau bao tội lỗi mà chưa từng được hưởng một phút giây hạnh phúc thực sự
Thế mới biết, tình yêu chỉ đẹp khi đến từ hai phía. Nếu cứ cố gắng giữ khư khư những điều không thuộc về mình, thì ắt phải lãnh hậu quả như Tố Cẩm hay Huyền Nữ.

4. Chúng ta dễ dàng để vụt mất nhau sau những lần tổn thương

Một khi đã chịu tổn thương trong tình yêu, thì mọi thứ khó mà quay trở lại thời điểm đẹp đẽ ban đầu. Sự sai lầm của Ly Kính (Trương Bân Bân) năm xưa đã khiến cả đời vị hoàng tử Dực Tộc chìm trong dằn vặt và nhung nhớ bất lực. Niềm nhung nhớ, tương tư một hình bóng vốn đã không còn thuộc về mình. Ly Kính là mối tình đầu của Bạch Thiển (Tư Âm) nhưng không phải là mối tình sâu đậm nhất của nàng. Đơn giản vì Ly Kính đã để vụt mất Bạch Thiển sau những tổn thương lòng thuở ngây ngô.
Cùng ngẫm lại 4 bài học xương máu trong “Tam Sinh Tam Thế - Ảnh 20.
Ly Kính và Bạch Thiển từng có quãng thời gian hạnh phúc, vui vẻ bên nhau
Cùng ngẫm lại 4 bài học xương máu trong “Tam Sinh Tam Thế - Ảnh 21.
Nhưng giờ đây, Ly Kính chỉ còn là một "người cũ" đối với Bạch Thiển mà thôi!
Như vậy để thấy, phim ảnh không phải là viễn cảnh xa rời đời thực, chẳng phải là một bức họa tràn ngập màu hồng.

Hãy yêu thương nhau khi còn có thể..


Vlog Không Kiểm Duyệt

「 Hãy like và share để video được lan toả 」 ----------------------------------------­-------------------------------- Subscribe! https://www.youtube.com/c/HaiDuong24HTV Like me on Facebook! https://www.FB.com/HaiDuong24H.NET
https://www.FB.com/HaiDuong24H.NET
web:
http://www.haiduong24h.net/
----------------------------------------­-------------------------------- 
Rất cảm ơn các bạn đã xem video, nếu các bạn thấy hay hãy like, share, đăng ký kênh và comment đóng góp cho mình nhé.
Vlog Hải Dương 24H

No comments

Powered by Blogger.