Các video có nội dung trùng lặp vẫn có thể kiếm tiền trên YouTubeYouTube siết chặt chính sách kiếm tiền với những nội dung trùng lặp


Sau khi thắt chặt chính sách kiếm tiền từ sáng tạo nội dung hồi đầu năm, đến nay YouTube lại tiếp tục thay đổi chính sách nhằm hạn chế người dùng kiếm tiền từ những video reup mà không đầu tư thêm nội dung cho nó.

Mọi chuyện bắt đầu khi vài ngày trước, trong một bài đăng trên diễn đàn trợ giúp, YouTube đã giải thích việc nhiều kênh YouTube bị gỡ bỏ tham gia Chương trình Đối tác của họ vì nội dung trùng lặp. Hãng định nghĩa nội dung trùng lặp là những nội dung “được tạo tự động“, hay bất kỳ nội dung gì “được lấy nguồn từ bên thứ ba mà không có bổ sung thêm nội dung nào vào”, các nội dung được “đăng tải nhiều lần bởi nhiều người dùng mà không phải là người tải lên đầu tiên“, hoặc các nội dung được “tải lên theo cách cố gắng vượt qua hàng rào kiểm duyệt từ các công cụ bảo vệ bản quyền” của hãng.
Tuy nhiên, theo một nhân viên của YouTube c thì vẫn có những trường hợp mà các nội dung trùng lặp đủ điều kiện tham gia Chương trình Đối tác của YouTube. Theo đó các nội dung từ nhiều nguồn hoặc sử dụng lại nội dung hiện có nhưng có đóng góp vào giá trị của nội dung đó theo một cách nào đó. Chẳng hạn nếu bạn thêm nhiều nhận xét riêng, giá trị giáo dục, chỉnh sửa lại chất lượng cao hơn hoặc tường thuật thì vẫn đủ điều kiện. YouTube còn cho biết nếu kênh của người dùng bị hủy tính năng kiếm tiền vì nội dung trung lặp, thì người dùng có thể đăng ký lại sau thời gian chờ 30 ngày.
Động thái này cho thấy YouTube đang bắt đầu thực hiện kiểm soát chất lượng hơn. Điểm quan trọng là các nội dung trùng lặp không vi phạm quy tắc của YouTube, tuy nhiên nó lại vi phạm chính sách Chương trình Đối tác của YouTube. Khác biệt chính là ở điểm này. Hay nói một cách khác, bạn vẫn có thể reup mà không gặp vấn đề gì nhưng bạn không được kiếm tiền từ những reup đó. Thế nhưng, người dùng vẫn có thể kiếm tiền từ những video reup khi và chỉ khi bạn có bổ sung thêm nội dung có giá trị cho những reup đó. Vấn đề ở chỗ, không ít chủ kênh YouTube than phiền việc họ bị gỡ bỏ nhầm khỏi Chương trình Đối tác của YouTube dù tất cả nội dung đều do họ tự quay phim và biên tập.


Vlog Không Kiểm Duyệt

「 Hãy like và share để video được lan toả 」 ----------------------------------------­-------------------------------- Subscribe! https://www.youtube.com/c/HaiDuong24HTV Like me on Facebook! https://www.FB.com/HaiDuong24H.NET
https://www.FB.com/HaiDuong24H.NET
web:
http://www.haiduong24h.net/
----------------------------------------­-------------------------------- 
Rất cảm ơn các bạn đã xem video, nếu các bạn thấy hay hãy like, share, đăng ký kênh và comment đóng góp cho mình nhé.
Vlog Hải Dương 24H

No comments

Powered by Blogger.