Trung Nguyên và câu chuyện : Sự Khác biệt hay là chếtTrợ lý ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Có dịp Tết, Chủ tịch tặng các anh em cấp lãnh đạo cuốn "Khác biệt hay là chết", thường chữ "chết" không dành tặng dịp Tết

 Chủ Tịch Nước Nguyễn Phú Trọng nói về kỷ luật Chu Hảo

Video: Trung Nguyên và câu Chuyên : Khác Biệt Hay Chết ✔️ Để Vươn Ra Toàn CầuViệc sử dụng khăn rằn như lời nhắc nhở theo ông Đức cũng chỉ là một trong những việc làm cụ thể tại Trung Nguyên hàng ngày đến sự nghiệp khởi nghiệp, kiến quốc của tập đoàn.

Trợ lý ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Có dịp Tết, Chủ tịch tặng các anh em cấp lãnh đạo cuốn "Khác biệt hay là chết", thường chữ "chết" không dành tặng dịp Tết
Khác biệt hay là chết
Khi nhắc đến chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên, phần lớn mọi người đều thừa nhận đây là một con người đặc biệt. Tuy nhiên theo chia sẻ của Trợ lý hội đồng quản trị Trần Hữu Đức, ông cho biết nếu chúng ta theo dõi câu truyện của Trung Nguyên thủa lập nghiệp năm 1996 thì sẽ thấy Đặng Lê Nguyên Vũ đã thể hiện rất rõ tinh thần khác biệt. Đó là tinh thần đã không làm thì thôi đã làm thì phải khác biệt mới làm.
"Cách đây đã rất lâu việc tặng sách vào dịp Tết đã được chủ tịch dành cho anh em cấp lãnh đạo, đó là cuốn sách Khác biệt hay là chết. Thường chữ 'chết' không dành tặng dịp tết nhưng chủ tịch gửi thẳng các anh em cấp lãnh đạo chúng tôi", ông Đức nhớ lại.
Tự nhận mình có vinh dự đồng hành từ lâu với doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ, ông Đức cho biết vị chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên cho rằng để một dân tộc vĩ đại cần 3 yếu tố sau đây:
Thứ nhất: Dân tộc đó có khát vọng lớn hay không? Theo ông Đức phân tích, từ thủa xa xưa chúng ta đã có những nhân vật, anh hùng, doanh nhân như vậy rồi chứ không phải ngày nay mới có. Ông cũng cho rằng điểm nhấn mạnh là của cả dân tộc, nếu chỉ một vài cá nhân thì không làm được gì.


Chỉ 4 phút 30 giây: Đặng Lê Nguyên Vũ chứng tỏ ông là một bậc thầy marketing như thế nào

Chỉ 4 phút 30 giây: Đặng Lê Nguyên Vũ chứng tỏ ông là một bậc thầy marketing như thế nào


"Ta cần nhân rộng mô hình đó ra, khát khao lớn cho của mỗi thanh niên Việt Nam", vị trợ lý này nhấn mạnh.
Thứ hai: Để có một quốc gia hùng cường và vĩ đại đòi hỏi ở nơi đó sự thượng tôn trí thức. "Dân tộc đó có hướng tới sự minh triết, quý trọng trí thức hay không, họ có đọc sách hay không, họ có phân bổ một lượng thời gian cụ thể và quan trọng trong ngày để đọc sách hay không?", ông Đức đặt câu hỏi. Đó cũng là lý do tại sao từ lâu tập đoàn Trung Nguyên thực hiện hành trình tặng sách.
Chọn sách cho các bạn trẻ Việt Nam là đích thân chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ làm. Được đồng hành cùng chủ tịch, chọn sách như thế nào. Theo trợ lý HĐQT tập đoàn Trung Nguyên có ít nhất 100 đầu sách khác nhau 12 lĩnh vực khác nhau từ khoa học, lịch sử, huyền học cho đến đạo đức học, âm thanh học. "Chủ tịch chọn 5 quyển đầu tiên với dụng ý của ông mà ngay cả bản thân tôi cũng không hiểu hết", vị này tiết lộ.
Thứ ba: Sự đoàn kết hướng tới an ninh của quốc gia đó. Theo ông Đức, một quốc gia vĩ đại là một quốc gia có kết cấu an ninh vững bền và ở nơi đó mọi người dân có sự đoàn kết với nhau.
"Ba điểm đó thể hiện rất rõ khác biệt hay là chết. Sự khác biệt khi ta tuyên chiến với sự ỉ lại, với quá khứ của chúng ta để vươn lên đi về phía trước. Khác biệt khó nhất là khác biệt với chính chúng ta", trợ lý tập đoàn Trung Nguyên này phân tích. Ông Đức cũng tiết lộ trong dịp sinh nhật gần nhất của Trung Nguyên, chính ông Đặng Lê Nguyên Vũ còn nhấn mạnh mục tiêu của tập đoàn về thống lĩnh ngành cà phê toàn cầu, không phải chỉ có khác biệt, độc đáo mà còn phải là duy nhất.
Trợ lý ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Có dịp Tết, Chủ tịch tặng các anh em cấp lãnh đạo cuốn Khác biệt hay là chết, thường chữ chết không dành tặng dịp Tết - Ảnh 1.
Ông Trần Hữu Đức nhận học hàm Phó giáo sư trường Đại học Akamai, Mỹ
Vì sao chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ luôn đeo khăn rằn?
Một chi tiết khá đặc biệt đối với ông Vũ và tập đoàn Trung Nguyên là chiếc khăn rằn. Theo ông Đức, chiếc khăn này có ý nghĩa dung dị.
"Trong cuộc chiến tranh thời bình hiện nay khi đeo khăn rằn để nhắc nhở mỗi chúng tôi là chiến binh trong thời bình không phải dùng vũ khí, chiếm biên giới như thời xưa nữa. Biên giới ở đây là trong tư tưởng của mỗi người dân chúng ta. Đến mỗi siêu thị nhìn quầy là biết nước ngoài đã xâm chiếm diện tích trưng bầy, diện tích kinh doanh của nước Việt là bao nhiêu. 
Trong tư duy của mỗi người dân nghĩ đến thương hiệu nào đầu tiên, cho thấy chúng ta đang bị xâm lăng đến đâu. Mỗi anh em chúng tôi nhắc nhở mỗi người đều là chiến binh tiếp tục trong thời binh", vị lãnh đạo này chia sẻ.
Nhục Thân Bất Hoại Của Các Thiền Sư Việt Nam

Bí Mật Tam Hoả Châm Nguội ✔️ Nhục Thân Bất Hoại Của Các Thiền Sư Việt Nam

Ngoài ra ông Đức còn tiết lộ một câu chuyện liên quan đến chiếc khăn rằn là cuộc gặp giữa đại tướng Võ Nguyên Giáp và chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ. Đại tướng đã khuyên nhủ ông Vũ rằng: "Thế hệ của các bác lo dựng nước và giữ nước. Bây giờ thời bình rồi đó, bác muốn những người doanh nhân như Vũ phải tiếp tục cuộc chiến này. Cuộc chiến này không dừng lại ở biên giới. Cuộc chiến này ở trong kinh tế, trong văn hóa, trong xã hội. Mong những người doanh nhân như Vũ tiếp tục ngọn cờ đó vì quốc gia, vì dân tộc".
Việc sử dụng khăn rằn như lời nhắc nhở theo vị trợ lý tập đoàn Trung Nguyên cũng chỉ là một trong những việc làm cụ thể tại tập đoàn này hàng ngày để nhắc nhở đến sự nghiệp khởi nghiệp, kiến quốc.


Vlog Không Kiểm Duyệt

「 Hãy like và share để video được lan toả 」 ----------------------------------------­-------------------------------- Subscribe! https://www.youtube.com/c/HaiDuong24HTV Like me on Facebook! https://www.FB.com/HaiDuong24H.NET
https://www.FB.com/HaiDuong24H.NET
web:
http://www.haiduong24h.net/
----------------------------------------­-------------------------------- 
Rất cảm ơn các bạn đã xem video, nếu các bạn thấy hay hãy like, share, đăng ký kênh và comment đóng góp cho mình nhé.
Vlog Hải Dương 24H

No comments

Powered by Blogger.