Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói về 3 điều người đàn ông phải làm cho các conNgày 21.2, trong phiên xử ngày thứ 2 vụ ly hôn giữa vợ chồng chủ nhân Tập đoàn Trung Nguyên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ chia sẻ quan điểm về việc "tề gia": "Chuyện nhà chuyện nước không bao giờ song toàn, không thể lo được cả chuyện nhà lẫn chuyện nước.""Người đàn ông lo việc lớn thì không có thời gian ôm ấp con"
“Đối với con cái, tôi luôn là người có trách nhiệm với chúng. Ở đây bảo chia
chác bao nhiêu phần trăm buộc phải nói chứ tôi không bao giờ muốn nói những điều như vậy” - ông Đặng Lê Nguyên Vũ chia sẻ quan điểm

Cách ông Đặng Lê Nguyên Vũ dậy con | luôn luôn tự hào về người cha của Mình"Qua chỉ nói, sau các con lớn sẽ hiểu. Ba không có thời gian vật lý cho các con, nhưng sau này tổng thời gian cuộc đời các con nhìn lại sẽ nhận ra 3 điều mà ba làm cho các con. Ba điều này những người đàn ông đứng ở đây chưa chắc đã làm được.
Thứ nhất, ba tạo bệ phóng cho các con chứ không phải như ba, khởi nghiệp làm trụi cả đầu.
Thứ hai ba dạy cho các con phải có chí hướng lớn vượt người thường. Cái điều đó các con phải có và phải thấy.
Thứ ba, điểm quan trọng nhất, ba sẽ là niềm tự hào của các con sau này.
Ba điều đó là ba điều mà cuộc đời một người đàn ông phải làm cho con mình. 
Còn chuyện mình nói, nếu những ai có lòng trắc ẩn, lớn lao sẽ thấy chuyện nhà chuyện nước không bao giờ song toàn, không thể lo được cả chuyện nhà lẫn chuyện nước.
Lo chuyện lớn, thì sẽ không thể nào có thời gian lễ lạt, kỉ niệm, thời gian để ôm ấp con cái. Những chuyện này sau lớn lên các con sẽ hiểu."
Về việc các con chọn ở cùng mẹ thay vì bố, ông Vũ cho hay: 
“Tôi tôn trọng ý kiến của các con. Chứ thật ra nuôi như vậy không phải là nuôi. Nuôi nó phải xem thể xác của nó như thế nào, thể tâm nó như thế nào, thể trí như thế nào cho hoàn chỉnh. Ba năm rồi mới có phiên tòa này. Hòa giải nhiều rồi mới tới phiên tòa này."
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ cũng cho biết điều ông lo nhất là các con bị tổn thương. “Những chuyện sai của người lớn “Qua” nói hôm qua rồi. Qua không dám đụng chạm đến mấy đứa nhỏ vì đụng bất cứ chuyện nào cũng sẽ ảnh hưởng đến con hết”, “vua” cà phê Trung Nguyên chia sẻ.
Hiệu ứng cá hồi với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ
Cùng tình cờ nhắc tới hiệu ứng cá hồi bên lề phiên tòa xét xử vụ ly hôn giữa vợ chồng chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có hàm ý khác. Khi mói về tương lai của 4 người con, ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định: "Các con phải có ý chí vượt qua chuyện riêng gia đình, kế thừa sự nghiệp của bố".
Theo ông Vũ, làm sao để nó (các con) thoát được suy nghĩ tầm thường bởi Trung Nguyên khác với một doanh nghiệp bình thường.
"Nếu đi sâu vào trong sẽ thấy cách Qua chuẩn bị cho nó khác hết. Mấy đứa nhỏ không thoát được con đường đó. Vấn đề ở đây không phải là ép nhưng nếu mình nói điều phải, điều đúng cho nó nói cái trong lòng nó muốn. Qua chuẩn bị là cái mà các con muốn. Nó không khác được. Qua sợ một điều là nó đi kiếm ăn bình thường như vậy là không nên. 
Nó phải có ý chí, phải biết vượt qua gia đình riêng của nó, tập đoàn riêng của nó, nếu nó có cái nhìn riêng như vậy là sẽ khác. Qua sợ nó không có cái đó thôi. Qua chắc chắn nó chung chí hướng, sự nghiệp của cha nó tạo nên", ông khẳng định.
Tuy nhiên khi được hỏi liệu điều này có xảy ra khi hiện bà Lê Hoàng Diệp Thảo là người trực tiếp nuôi dạy các con cũng như họ không muốn tiếp tục sự nghiệp ở Trung Nguyên, ông Vũ nhắc đến hiệu ứng cá hồi.
"Ở đây Qua nói thêm, biết về "hiệu ứng cá hồi " không? Cá hồi nó có thể đi ra tới đâu mặc kệ nó, ra biển ra hồ sống nhưng tới giờ tới giấc nó phải quay về lại. Cũng giống như người Việt đi 5 châu 4 biển già cội rồi trong tâm tư cũng hướng về", chủ tịch Trung Nguyên chia sẻ.

Khi được phóng viên hỏi "Ông tin vào điều đó? Nếu điều đó không xảy ra thì thế nào?", ông Vũ khẳng định: "Tôi chắc chắn về điều đó chứ. Không có chuyện đó đâu, trong tâm thức nó phải xảy ra."
Không muốn đoàn tụ với vợ vì trái quan điểm hôn nhân, gia đình
Trả lời báo chí vì sao không đồng ý để bà Thảo rút đơn ly hôn, ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho rằng việc bà Thảo xin rút đơn và hòa giải “không phải là tình cảm thật sự”.
Ông Vũ bảo lưu quan điểm ly hôn, chấm dứt mối quan hệ:
“Đó là kỹ thuật của họ thôi chứ không phải tình cảm gì ở đây cả. “Người anh em” ở ngoài không thấy được điều đó đâu, ghê gớm lắm! Để ý những gì “qua” nói. Không có người vợ nào để chồng mình vào tù. Không có người vợ nào đem mình vào nhà thương điên để lấy quyền hết. Cuộc hôn nhân nên kết thúc. Như vậy sẽ tốt hơn”.
Ông Vũ cũng nói bà Thảo “ngỗ ngược bất đạo”, thường làm những việc trái với đạo lý, nói không đúng sự thật và tỏ ý không muốn cùng chung sống với người vợ như thế:
“Tôi xin hỏi lại thẩm phán chủ tọa và kể cả những người đàn ông ngồi ở đây, nếu trường hợp các người anh em có một người vợ như vậy, mình có thể sống được hay không?
Trong khi tôi chỉ khuyên cô ấy chịu khó lui về đi, tu tâm lại vì sẽ sinh ra nghiệp rất xấu. Tôi nói lên thì khó chịu nhưng phải dùng từ “sám hối” cô mới hết cái “tội” được. Đầu tiên ai muốn vậy đâu?”.
Cuối cùng, ông Vũ tuyên bố: "Ở một nhà, người chồng phải ra chồng, người vợ phải ra vợ”.


Video: 5 bài học về giàu nghèo nhìn thấu trước tuổi 30

Vlog Không Kiểm Duyệt

「 Hãy like và share để video được lan toả 」 ----------------------------------------­-------------------------------- Subscribe! https://www.youtube.com/c/HaiDuong24HTV Like me on Facebook! https://www.FB.com/HaiDuong24H.NET
web:
http://www.haiduong24h.net/
----------------------------------------­-------------------------------- 
Rất cảm ơn các bạn đã xem video, nếu các bạn thấy hay hãy like, share, đăng ký kênh và comment đóng góp cho mình nhé.
Vlog Hải Dương 24H

No comments

Powered by Blogger.