Vay nợ ỳ ra không thèm trả Nên bị giải tờ rơi

 Tại TTPhú Thứ vào năm 2007-2009 rồi lan ra các xã khác trong đảo với hình thức giống nhau như ở trên. Và đây ngôi sao của chúng ta cô HÀ Điệp địa chỉ cũ là ngay trước cổng trợ Lỗ Sơn- Phú Thứ tiệm tiêu Sơn cũ và ngôi nhà này hiện nay là nơi kinh doanh shop quần áo và quán ăn lẩm lướng rất nổi tiếng. Sự việc đỉnh điểm là  một số người dân bức xúc vây nhà  cũ và giải tờ rơi tại địa phương lên mình mới biết được sự việc này . Hiện tại gia đình cô Hà đang sống tại Hà Nội.
                       
ảnh ngôi sao của chúng ta
   Mở rộng phạm vi Tình hình kinh tế chung 2007-2010. Vì sao xẩy ra nhiều vụ vỡ nợ
          
           Đây là một hình thức làm ăn mới mà các đối tượng mặt không hề mỏng dùng để làm giầu cho bản thân và đỉnh điểm là các vụ vỡ nợ thuộc án dân sự xẩy ra vào năm 2007-2010, khi kinh tế phát triển đến đỉnh điểm và  trước khi tụt dốc xuống thê thảm. Mà người cho vay bị biến thành con nợ khốn đốn đi đòi nợ, còn người đi vay nợ thì bốc hơi mất tăm. " Đây là xu thế nhiều vụ vỡ nợ ảo xẩy ra. Không biết người Bên trên có thuộc diện nay không nữa"

 Lợi dụng việc tình hình kinh tế phát triển mạnh từ 2007-2010  một số đối tượng xấu đã kiếm chát với chiêu bài là: Cho vay sẽ được trả  với lãi xuất cao gấp nhiều lần so với ngân hàng, với tờ giấy vay nợ làm tin . Và cuối cùng  vào một  ngày đẹp trời, người cho vay bốc hơi, hoặc ì ra không thèm  trả nợ " Mặc dù họ thừa sức trả nợ" .  Đưa ra pháp lý người cho vay với tờ giấy vay nợ sẽ được xếp vào án dân sự. Mà án dân sự thì bao giờ mới đòi đựợc tiền khi các đối tượng này  đã chuẩn bị sẵn một cái bẫy để vỡ nợ ảo. Họ gậm gùi đành tiền mất tật mang.
            Pháp luật không nên án, nhưng  các đối tượng này sẽ bị xã hội lên án. Rất đáng buồn cười ở đây là vẫn những chiêu thức cũ Cho vay trả lãi xuất cao, có giấy ghi nợ làm tin" mà người dân chúng ta vẫn bị lừa
  Với các bước được chuẩn bị sẵn:
 1) Tẩu tấn tài sản trước đó ( tài sản cũ của mình sẽ chuyển giao, hoặc bán lại cho mọi người khác nhưng giữ bí mật). Để tạo lòng tin là đối tượng này ở địa phương,  có nhà cửa hẳn hoi và ở đây đã nhiều năm.
2) Mua các tài sản khác như  xe ôtô, xe máy, nhà cửa ...( Nhưng thực chất là đồ đi thuê để tạo vỏ bọc xa hoa, che mắt thiên hạ)
3) Và chiêu cuối cùng là cần vốn làm ăn trả lãi xuất cao. Hoặc  chơi hội. Với giấy viết tay là vay nợ ( để xếp vào án dân sự)
4)  Bốc hơi

BÀI HỌC RÚT RA:  
_ Cho vay nợ cá nhân dù có giấy vay nợ làm bằng chứng trước pháp luật. Nhưng đây sẽ được xếp vào án dân sự nên rất khó đòi. Khi khởi kiện sẽ pháp luật sẽ đứng giữa làm chủ " hòa giải các bên ".  Thủ tục pháp lý rất phiền. Đặc biệt với chiêu bài vỡ nợ ảo xẩy ra hiện nay.
_ Thay vào đó nếu giấy vay nợ ghi rõ là cho vay góp vốn " Đây sẽ là án hình sự" . Công an sẽ tự điều tra thu thập băng chứng để đưa ra trước pháp luật. Nói cách khác " Nợ mà không trả sẽ bị ngồi tù "


Họ không bị pháp luật truy tố nhưng sẽ bị xã hội lên án

Mình không phải nhà báo, hay gi` cả. Lên viết không được hay,  thỉnh thoảng sai chính tả. Thậm chí bài biết không được phân tâm ( viết theo cảm xúc), mong các bạn bỏ qua. Nhưng mình khẳng định là : Tất cả sự việc trên là có thật và mình chỉ phản ánh. Nếu sai trang này sẽ bị xã hội và cộng đồng lên án.

Thế nào là đòi nợ đúng luật ?  đọc để hiểu thêm nhé
No comments

Powered by Blogger.