Ông Phạm Văn Toàn, trú quán tại Thị trấn Mạo Khê, gửi đơn kêu cứu vì bị vu oan là xã hội đen


Ông Toàn trao đổi với phóng viên
Nghệ danh Toàn Trọc 
Ông Toàn trao đổi vụ việc với phóng viên báo BVPL

Đơn kêu cứu của một doanh nhân tâm, đức " sáng sơm lướt web thấy ngay bài này"

Vừa qua, Ban Pháp luật có nhận được đơn kêu cứu khẩn cấp của ông Phạm Văn Toàn, trú quán tại Thị trấn Mạo Khê, huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, nguyên CTHĐQT công ty Đông Hải 27/7 (Hải Dương) về việc uy tín của cá nhân ông bị một số đối tượng bôi nhọ, làm ảnh hưởng lớn đến công việc cũng như cuộc sống của gia đình ông. Phóng viên Pháp Lý đã về tận nơi tìm hiểu sự việc.Ông Tiên Văn Hồng- Chủ tịch huyên Kinh Môn khẳng định chưa nhận bất cứ khiếu nại nào về ông Phạm Văn Toàn và công ty Đông Hải 27/7
Ông Tiên Văn Hồng- Chủ tịch huyên Kinh Môn khẳng định chưa nhận bất cứ khiếu nại nào về ông Phạm Văn Toàn và công ty Đông Hải 27/7
Theo nội dung đơn ông Phạm Văn Toàn trình bày,  3 năm qua ông phải sống trong dư luận đồn thổi rằng ông là tội phạm hình sự đang bị Bộ công an theo dõi xử lý. Thông tin đó được các đối tác, chính quyền địa phương nơi ông làm việc và sinh sống như Quảng Ninh, Hải Dương, Hải Phòng… “xầm xì to nhỏ”, thậm chí xa lánh, khiến công việc làm ăn của ông gặp nhiều khó khăn, gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, việc làm của nhân viên công ty ông, tạo áp lực không nhỏ lên cá nhân ông cũng như gia đình, bạn bè. Cực chẳng đã, đầu tháng 10/ 2013 ông chính thức rút khỏi vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty Đông Hải 27/7, trở về làm người dân bình thường, với cuộc sống bình dị…


Nội dung đơn kêu cứu của ông Phạm Văn Toàn
Nhận được đơn kêu cứu của ông Phạm Văn Toàn, chúng tôi đã cử phóng viên điều tra xác minh. Để xác minh sự việc khách quan, Phóng viên đã gặp lãnh đạo 1 số cơ quan và người dân để lắng nghe họ phản ánh về những việc ông Toàn đã làm được.
Luật sư Trương Anh Tú, Đoàn Luật sư TP Hà Nội cho biết:
Bộ Luật Dân sự năm 2005 đã quy định tất cả các quyền dân sự của các nhân được tôn trọng và được pháp luật bảo vệ (Điều 9), trong đó cá nhân được tôn trọng và bảo vệ danh dự, nhân phẩm, uy tín (Điều 37). Bộ luật dân sự cũng quy định, khi quyền dân sự của một chủ thể bị xâm phạm thì chủ thể đó có quyền tự bảo vệ theo quy định của Bộ luật này hoặc yêu cầu cơ quan, tổ chức có thẩm quyền công nhận quyền dân sự của mình; buộc chấm dứt hành vi vi phạm; buộc xin lỗi, cải chính công khai; buộc thực hiện nghĩa vụ dân sự; buộc bồi thường thiệt hại.
Bộ Luật Hình sự cũng có qui định về vấn đề này, theo đó, người nào bịa đặt, loan truyền những điều biết rõ là bịa đặt nhằm xúc phạm danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác hoặc bịa đặt là người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan có thẩm quyền, thì tùy từng trường hợp phạm tội, có thể bị phạt tù đến 7 năm.
Với những điều kiện nhất định, những hành vi bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của người khác một cách nghiêm trọng có thể cấu thành hai tội: Tội vu khống và tội làm nhục người khác được quy định tại Bộ luật hình sự.
Do đó, việc đầu tiên ông Phạm Văn Toàn cần khai báo với chính quyền, công an, cơ quan đoàn thể về vụ việc nói trên nhằm làm rõ vụ việc và ông Toàn hoàn toàn có thể tố cáo người có hành vi vu khống người khác./. Vấn đề là phải xác định được đối tượng đã thực hiện hành vi bôi nhọ danh dự, nhân phẩm đó.
Tại buổi làm việc với ông Lê Văn Tuấn Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Kinh Môn , Phóng viên được ông Tuấn cho biết “nhờ những đóng góp tích cực của ông Phạm Văn Toàn và Công ty Đông Hải 27/7 thời gian qua Hội chữ thập đỏ huyện Kinh Môn luôn là đơn vị lá cờ đầu của Tỉnh. Ông Phạm Văn Toàn chưa từ chối bất kỳ một trường hợp cần trợ giúp nào. Thậm chí có những năm Hội chữ thập đỏ chỉ xin 50 xuất quà tết cho những hoàn cảnh khó khăn ông còn ủng hộ thêm 50 xuất nữa để làm nên những cái Tết ấm cúng cho bà con”
Một số bằng khen, giấy khen của ông Phạm Văn Toàn
Theo chân ông Tuấn chúng tôi đến nhà Bà Nguyễn Thị Ly – Ở thôn Đình Sơn, xã Hiệp Sơn, huyện Kinh Môn. Đây là trường hợp gia đình khó khăn, được ông Phạm Văn Toàn và công ty Đông Hải 27-7 tặng căn nhà tình thương. Bà Ly không chồng, không con, nhà làm được vài ba sào ruộng không đủ ăn, chi tiêu cũng phải rất tiết kiệm mới đủ trang trải. Mỗi tháng được hỗ trợ gần 200 nghìn tiền chính sách hộ nghèo, đặc biệt khó khăn. Trước đây, căn nhà dột nát hết, muốn sửa mà không có tiền, chỗ ngủ cũng không có. Khi mưa to gió lớn là phải sang nhà hàng xóm trú mưa và xin ngủ lại. Ước mơ bao nhiêu năm có căn nhà đã trở thành hiện thực khi ông Phạm Văn Toàn xây tặng căn nhà. Bà cho biết, trước tình cảm và sự quan tâm của ông Toàn và công ty Đông Hải, bà rất cảm động. Qua những lần tiếp xúc, bà thấy ông Toàn là người phúc hậu, gần gũi. Với con người như thế, bà không bao giờ tin đó là một người trong xã hội đen, hay bảo kê cho xã hội đen được. Bà mong muốn ông Toàn luôn được mạnh khỏe, công ty làm ăn ngày càng phát đạt, thành công để nhiều trường hợp, hoàn cảnh khó khăn như bà được hỗ trợ.
Bà Nguyễn Thị Ly trước ngôi nhà được ông Phạm Văn Toàn xây tặng
Ông Nguyễn Văn Thấn chủ tịch Liên đoàn Lao động Việt Nam huyện Kinh Môn cũng khẳng định, dù ông Phạm Văn Toàn quản lý hàng trăm lao động nhưng Liên đoàn chưa nhận được bất cứ khiếu nại hay phàn nàn gì của lao động về ông cũng như về Đông Hải 27/7.
Ông Nguyễn Văn Quân – Phó Chủ tịch xã Hiệp Hòa, huyện Kinh Môn khẳng định ông Toàn là người đóng góp, ủng hộ nhiều công trình phúc lợi trong xã Hiệp Hòa như nghĩa trang liệt sĩ, cổng trường cấp 2 xã Hiệp Hòa, đường liên thôn, cổng làng các xóm đạt danh hiệu Làng văn hóa, tham gia nhiều công tác từ thiện, nhân đạo, giúp đỡ, tặng tiền và vật chất nhiều gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình khó khăn. Ủng hộ, giúp đỡ các hộ gia đình nghèo, người đơn thân của làng Đình Sơn từ 2002-2011 khoảng 45 suất, mỗi tháng cho các cụ 100 ngàn, trong vòng 2 năm.Tài trợ xây dựng tuyến dường địa phương tại thôn Đình Sơn. Bao nhiêu năm công tác ở chính quyền, anh Quân cho biết, ông Phạm Văn Toàn là một trong những cá nhân tham gia nhiệt tình các hoạt động từ thiện, nhân đạo nhất ở đây. Anh là người thành đạt nhưng lại rất chan hòa. Đối với người dân trên địa bàn, khi nhắc đến anh Toàn đều danh cho những lời tốt đẹp nhất và rất tôn trọng anh Toàn. Bao nhiêu năm làm đây, UBND xã chưa bao giờ nhận được đơn thư hay phản ánh về mặt tiêu cực liên quan đến anh Toàn. Nếu nói về anh Toàn tham gia xã hội đen, hay băng nhóm thì chưa bao giờ có.
điệnPhó Chủ tịch xã Quang Trung, Nguyễn Anh Tuấn cũng cho biết “Trong quá trình xây dựng Dự án nhà máy nhiệt điện, công ty Đông Hải làm việc với địa phương rất tốt, các vướng mắc đều được giải quyết với nhau một cách thỏa đáng, hợp tình, hợp lý. Trong quá trình thi công, xây dựng ở đây, công ty Đông Hải và cá nhân ông Toàn đã giúp đỡ cho địa phương rất nhiều, như đào kênh mương thoát nước cho người dân, ủng hộ, đầu tư xây dựng bờ rào, nhà văn hóa cho thôn Hạ Sơn. Thời gian công ty Đông Hải thi công ở đây, chính quyền địa phương chưa bao giờ nhận được thư từ, phản ánh về việc có tình trạng bảo kê hay có xã hội đen của công ty Đông Hải hay cá nhân ông Toàn cả. Trong quá trình san lấp mặt bằng, Công ty cũng đã có những hỗ trợ, gặp gỡ với dân để giải quyết các vướng mắc rất nhanh, nhân dân cũng hoàn toàn ủng hộ và tạo điều kiện tối đa cho công ty Đông Hải thi công. Mặc dù trước đó, việc thu hồi đất ở thôn Xạ Sơn rất khó nhưng được ông Toàn và công ty Đông Hải giải quyết êm đẹp, hợp tình, hợp lý. Nhiều người dân sau khi được hỗ trợ đều rất phấn khởi, bàn giao mặt bằng cho nhà máy nhiệt điện, nhiều hộ dân có con em được vào làm việc trong công ty.
Trò chuyện với Trưởng thôn Xạ Sơn – xã Quang Trung, ông Vũ Tuấn Câu chúng tôi được biết “Từ khi có dự án xây dựng nhà máy nhiệt điện thì mối quan hệ giữa thôn, người dân trong thôn với công ty Đông Hải rất tốt. Công ty đã hỗ trợ thôn tu bổ khuôn viên, sân, cổng, quần thể nhà văn hóa thôn với giá trị gần 400 triệu đồng. Về đền bù đất thì trước đó ngưuời dân cũng đã kiến nghị, kiến cáo lên chính quyền địa phương nhiều. Sau đó công ty Đông Hải đã làm việc và hỗ trợ thì dân hoàn toàn đồng ý. Trước đây công tác đền bù rất khó khăn, dự án kéo dài 6 tháng dân không đến nhận tiền, cho đến khi công ty Đông Hải trực tiếp làm việc thì mới được giải quyết. Trong quá trình đền bù, giải quyết các vướng mắc, ông không nhận được phản ánh nào của người dân về việc có xã hội đen đến đe dọa, cũng như không có băng nhóm đến bảo kê bắt ép người dân cả”
Mặc dù đã chuyển đến nơi ở mới nhưng ông Phạm Văn Toàn vẫn được lãnh đạo xã Thất Hùng, huyện Kinh Môn ghi nhận những đóng góp lớn lao của ông cho địa phương cũng như bà con lối xóm.
Không chỉ bà con và lãnh đạo các xã khẳng định về tâm, đức của ông Phạm Văn Toàn. Theo ông Tiên Văn Hồng, Chủ tịch huyện Kinh Môn thì Đông Hải 27/7 là một doanh nghiệp trẻ trên địa bàn Kinh Môn. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng Đông Hải luôn là đơn vị tích cực đóng góp xây dựng địa phương và tham gia nhiều hoạt động xã hội từ thiện. Đến thời điểm hiện tại, về mặt pháp lý chúng tôi chưa phải xử lý cũng như tiếp nhận bất kỳ khiếu nại nào liên quan đến Đông Hải cũng như ông Phạm Văn Toàn.
Từ những thông tin trên chúng tôi thấy ông Phạm Văn Toàn là một doanh nhân có tâm, có đức. Việc có những thông tin bêu xấu làm ảnh hưởng đến uy tín của ông Phạm Văn Toàn cần được các cơ quan chức năng sớm điều tra làm rõ. Đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để đảm bảo uy tín cũng như động viên kịp thời  những cá nhân doanh nhân có tâm, có đức, có nhiều cống hiến xây dựng đất nước.
Cùng với đó là sự việc  Bị bắt oan cách đây 3 Năm Trước không kêu, nay Tự nhiên Kêu oan và vô số báo trí vào cuộc
Trên các báo đăng như :
http://vietpress.vn/20131030091045845p32c39/hai-duong-nhieu-an-khuat-sau-vu-bat-giam-benh-nhan.htm

http://baobaovephapluat.vn/phap-luat-ban-doc/dieu-tra-theo-don-thu/201311/nam-sach-hai-duong-khuat-tat-trong-vu-bat-giam-khan-cap-mot-cong-nhan-2284684/
http://thanhtra.com.vn/mobile/mdetail.aspx?id=66841
http://www.baomoi.com/Hai-Duong-Mot-doanh-nhan-gui-don-keu-cuu/58/12365780.epi
http://congluan.vn/video-chi-tiet/90/44673/Hai-Duong-Nhieu-an-khuat-sau-vu-bat-giam...-benh-nhan.html
Gần đây, dư luận xôn xao vụ việc  anh Phạm Văn Tình (trú tại Khu 1, thị trấn Kinh Môn, Kinh Môn, Hải Dương) “vác” đơn kêu oan đến các cơ quan chức năng và các cơ quan ngôn luận.  Đặc biệt, anh và gia đình cho rằng có nhiều ẩn khuất khi trong đêm khuya đột nhiên công an huyện Nam Sách đến nhà đập khóa, phá cửa, xông vào nhà bắt anh Tình đi trước sự ngỡ ngàng và bàng hoàng của cả gia đình. Nhìn từ khách quan, vụ việc này quả là còn có nhiều điều khuất tất. Phóng viên báo BVPL đã gặp gỡ một số cán bộ và người dân ở Kinh Môn, Hải Dương để tìm hiểu sự việc này…
Chỉ là công nhân bình thường thuộc một công ty cổ phần, không hề có chức tước, địa vị, vậy mà bỗng nhiên anh Phạm Văn Tình (trú tại Khu 1, thị trấn Kinh Môn) bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Nam Sách ra quyết định khởi tố với tội danh lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản. Đồng thời với việc khởi tố là Lệnh bắt khẩn cấp khi anh Tình đang được công ty cho nghỉ việc để điều trị bệnh động kinh... Vụ việc này đang đặt ra nhiều câu hỏi trong dư luận về những khuất tất của chính quyết định khởi tố đối với anh Tình.

4 tháng tù oan nghiệt

Từ lá đơn kêu oan của anh Tình, chúng tôi đã tìm về thị trấn Kinh Môn. Đã nhiều ngày trôi qua, nhưng anh Tình vẫn chưa hết bàng hoàng và sợ hãi khi nghĩ về những ngày oan khuất đã qua. Theo lời kể của anh Tình, anh vốn bị bệnh động kinh từ nhỏ, nhờ là con của đối tượng chính sách (bố anh Tình là cựu chiến binh) nên anh được nhận vào làm công nhân của Công ty Cổ phần Đông Hải 27/7.
 Nhiều ẩn khuất sau vụ bắt giam bệnh nhân.
Nhiều ẩn khuất sau vụ bắt giam bệnh nhân.

Ngày 11/6/2010, nhận được sự phân công của lãnh đạo Công ty, anh Tình cùng ông Phạm Hải Ninh và ông Trần Văn Tuấn đi làm nhiệm vụ hỗ trợ Đội điểm tra liên ngành UBND huyện Kinh Môn trong việc kiểm tra, phát hiện, xử lý hoạt động bơm hút cát sỏi trái phép trên sông. Tuy nhiên, một tuần sau đó, anh Tình có biểu hiện đau đầu, chóng mặt, buồn nôn (do anh Tình có tiền sử bệnh tai biến mạch máu não) nên đã xin nghỉ việc để đi điều trị bệnh. Ngày 24/6/2010, Giám đốc Công ty Đông Hải đã có quyết định đình chỉ công tác đối với anh Tình. Sau thời gian điều trị tại bệnh viện, ngày 9/7/2010, anh Tình được gia đình xin về điều trị ngoại trú tại nhà. Khoảng 10 giờ trưa ngày 9/7, khi anh Tình đang nằm nghỉ ở nhà thì có cuộc điện thoại yêu cầu Công ty Đông Hải cho tàu ra Phà Mây kéo tàu vi phạm về bãi (sau này anh Tình mới được biết chủ tàu vi phạm là ông Nguyễn Đức Diệp, bị hại trong vụ án). Anh Tình trả lời rằng đang bị bệnh nằm tại nhà, không làm việc. Người gọi điện đến hỏi tiếp là nếu kéo tàu từ Phà Mây về bãi Phúc Thành thì chi phí khoảng bao nhiêu, anh Tình trả lời: “Khoảng 5 triệu gì đó, cụ thể như thế nào thì anh báo về công ty, tôi không biết”. Nội dung cuộc điện thoại chỉ có thế, nhưng đến đêm ngày 10/7/2010, Công an huyện Nam Sách đã ập vào nhà anh Tình, đập khóa, phá cửa xông vào nhà đọc lệnh bắt khẩn cấp đối với anh Tình. Kèm với đó là quyết định khởi tố đối với anh Tình về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản theo Điều 280 Bộ Luật Hình sự. Cho đến ngày 13/12/2010, anh Tình mới được tại ngoại.

Anh Tình đau đớn nói: “Ngay đến tận bây giờ, dù vụ việc đã qua gần 3 năm nhưng tôi vẫn không hiểu tại sao mình bị bắt, bị khởi tố và đặc biệt là những ngày tháng bị giam cầm đầy khổ ải và tủi nhục, tinh thần bị dày vò, mang trong lòng những thắc mắc không biết bày tỏ cùng ai”.
Việc anh Phạm Văn Tình bị bắt theo anh Phạm Văn Toàn (anh ruột Phạm Văn Tình, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đông Hải 27/7 có địa chỉ đăng ký tại Hiệp Sơn, Kinh Môn, Hải Dương): Công ty Đông Hải trúng gói thầu san lấp mặt bằng thuộc Dự án nhiệt điện BOT Hải Dương với tổng giá trị 176 tỷ đồng). Trong quá trình đấu thầu, một số đơn vị không trúng gói thầu (trong đó có cả đơn vị “người nhà” của một vị lãnh đạo Công an tỉnh Hải Dương) đã tỏ ra không hài lòng, ghen ghét với công ty Đông Hải. Có lẽ, đó chính là nguyên nhân dẫn đến việc Công an tỉnh Hải Dương lập chuyên án hình sự đối với ông vào đầu năm 2010, trong đó ông Toàn bị điều tra với tội danh là trùm xã hội đen, chuyên bảo kê nhà hàng, khách san, ô tô, tàu bè… cũng như áp đặt các tội phạm ở Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng đều là quân của ông Toàn. Ông Toàn bức xúc cho rằng, những tên tội phạm đó không phải là người của ông, cũng không phải họ hàng và chẳng liên quan gì đến ông.
Trích: http://baobaovephapluat.vn/phap-luat-ban-doc/dieu-tra-theo-don-thu/201311/nam-sach-hai-duong-khuat-tat-trong-vu-bat-giam-khan-cap-mot-cong-nhan-2284684/
Đơn kêu cứu gửi các cơ quan báo chí của ông Phạm Văn Toàn
Cùng với  2 sự việc trên + với  sự việc Phó chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương khẳng định cơ quan chức năng đang khẩn trương làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật." Tỉnh ép xuống nhưng Huyện liệu có nghe"
Thái độ quyết liệt của tỉnh Hải Dương có được “thông suốt” trước sự “lừng chừng” của huyện Kinh Môn hay không còn phụ thuộc nhiều yếu tố, trong đó có cả yếu tố “người quen” của bà Bí thư Huyện ủy trong vụ việc này.
Trong khi đó cơ quan công an vẫn đang điều tra các đối tượng tham gia vụ: được đăng trên các báo:
Mà người dân Làng Châu Xá - Duy Tân đến trẻ con cũng biết là ai nhúng tay vào.
 Vậy các sự việc trên có liên quan gầm gi` với nhau
1) Ông Toàn gửi đơn Tố Cáo " Kêu cứu". Vậy Tố Cáo ai. Ai cứu ai hay chỉ có ông đấy mới cứu được mình băng cách từ bỏ làm ăn theo kiểu dòng đời xô đẩy. 
2 ) Sự việc sao lúc bị bắt oan không kêu nay đợi tròn sinh nhật 3 năm để kêu
4) Trong khi đó Tỉnh Hải Dương Và công an đang gấp rút chỉ đạo và điều tra vụ Châu xá-Duy Tân - Kinh Môn

Anh em like nhẹ cho mình nhé vì mình bị óm !!!

Xong bài này mình xin hứa và đảm bảo trang blog này đóng cửa 6 tháng .
Có gi` anh em vô http://www.facebook.com/groups/524654327602507/ " Hội nhóm chém gió"

Tin khác:

No comments

Powered by Blogger.