Tranh chấp địa bàn làm ăn dẫn đến bắn nhau


Do mâu thuẫn trong lam ăn khai thác silic, 2 băng nhóm ở Kinh Môn và Hải Phòng lao vào nổ súng, đâm chém nhau khiến một người chết, nhiều người nhập viện cấp cứu.
12h ngày 27/4, tại cống Hồ Đà Nẵng, xã Lại Xuân (Thủy Nguyên, Hải Phòng), Lương Thanh Hải (tức Hải "Mán", 41 tuổi) dẫn nhóm thanh niên đi trên 2 ôtô cầm súng đến "xử" đối thủ. Tuy nhiên, Hải đã bị chém chết tại chỗ, gần chục người của 2 phe bị đâm, chém trọng thương, phải nhập viện.
Hien-truong-1-7197-1398614395.jpg
Chiếc xe của Hải bị bỏ lại hiện trường. Ảnh: Giang Chinh.

Tuyen-2576-1398614396.jpg
Tuyền bị chém nhiều nhát vào tay, đầu. Ảnh: Giang Chinh.
Trong số người bị thương, ở nhóm của Hải có Nguyễn Xuân Tuyền (26 tuổi, huyện Kim Thành, Hải Dương); Lê Văn Khải (24 tuổi, huyện Đông Triều, Quảng Ninh); Nguyễn Văn Minh (32 tuổi, Kinh Môn, Hải Dương); Trần Thanh Tùng (24 tuổi, Tiên Lãng, Hải Phòng). Về phía đối thủ, Hoàng Văn Dưỡng trúng 2 phát đạn của Hải, nhiều đàn em của Dưỡng cũng bị thương.
Theo cơ quan điều tra, trong khi khai thác silic - một trong những phụ gia quan trọng phục vụ sản xuất xi măng - Lương Thanh Hải mâu thuẫn với Hoàng Văn Dưỡng. Ngày 27/4, Hải gọi điện hẹn Dưỡng ra cống hồ Đà Nẵng huyết chiến. Hải mang theo súng, gọi thêm 5-6 đàn em đi cùng trên 2 ôtô, trong đó một xe của Hải.
Đến nơi, Hải rút súng bắn 2 phát vào người Dưỡng nhưng anh này chỉ bị thương. Thấy Dưỡng trúng đạn, hàng chục thanh niên đi cùng (hầu hết là họ hàng của anh này) vác dao, gậy, súng hoa cải đánh trả quyết liệt. Do ít người, Hải và đàn em bỏ chạy nhưng vẫn bị truy sát.
Trải qua cuộc phẫu thuật kéo dài nhiều giờ, Nguyễn Văn Tuyền đã tỉnh táo kể lại vụ hỗn chiến. Theo đó, Tuyền vừa ăn cơm trưa xong, đang ở nhà trọ thì Hải đánh xe đến gọi đi có tí việc. Do làm thuê cho Hải nên Tuyền không ngại ngần gì, lên xe cùng 5-6 thanh niên khác. Ôtô vừa dừng, mọi người xuống xe thì 2 bên xảy ra chuyện. 
"Nhóm người chúng em gặp rất đông, trong đó có 2 người cầm 2 súng hoa cải bắn trả nhưng không trúng ai. Em cùng nhiều người trong nhóm bị chém trọng thương, riêng anh Hải bị một số người đuổi kịp, chém chết", Tuyền kể.
Chiều tối cùng ngày, công an huyện Thủy Nguyên xác nhận, Hoàng Văn Dưỡng đã đến công an huyện đầu thú.
Video  trên ANTV


Một bài viết khac được đăng ANTV
p/s : Ngày xưa cũng do tranh chấp " các bãi khai thác"  mà các băng nhóm  ở Kinh Môn đã đâm chếm nhau:

Thanh toán đấm máu giữa các băng nhóm 5 xã Khu đảo ' Nhị Chiểu-Kinh Môn- Hải Dương"

copyright KinhMônSoS


No comments

Powered by Blogger.