Đoàn xe chở quặng quá tải 281% của doanh nghiệp TTPhú thứ đi đến địa phận nơi khác bị bắt.

   

       Ngày 13/12, thông tin từ đội CSGT số 3 (thuộc Phòng CSGT, Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết vừa bắt giữ 5 xe chở quặng vượt quá tải trọng từ 75-107%.
Một đoàn xe chở quặng có hành vi vi phạm lỗi quá tải trọng đang lưu thông trên tuyến đường Hồ Chí Minh đã bị lực lượng CSGT, Phòng CSGT, Công an tỉnh Thanh Hóa bắt giữ và xử lý.
Xe vi phạm bị bắt giữ.
Xe vi phạm bị bắt giữ.
Bãi tập kết quặng ngay bên đường mòn Hồ Chí Minh.
Bãi tập kết quặng ngay bên đường mòn Hồ Chí Minh.
 Video  quay được:


  Vào tối  11/12, Tổ tuần tra kiểm soát, thuộc Đội CSGT số 3, Phòng CSGT, Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện và bắt giữ một đoàn xe trong đó có cả xe đầu kéo và xe tải hạng nặng chở quặng có dấu hiệu vi phạm về tải trọng.
Ngay sau khi phát hiện, lực lượng CSGT đã yêu cầu đưa xe về bãi tập kết để tiến hành kiểm tra. Qua kiểm tra, toàn bộ đoàn xe gồm 5 chiếc xe nêu trên đều vi phạm lỗi chở hàng quá tải trọng.
Những chiếc xe vi phạm bị cơ quan chức năng tạm giữ có cả xe của doanh nghiệp và tư nhân. Trong đó, Công ty Luyện Bình, ở thị trấn Phú Thứ, Kinh Môn, Hải Dương có 3 xe mang BKS 34C - 00516 (chở quá tải trọng cho phép 75%); xe mang BKS 34C - 03996 (chở quá tải 99%) và xe mang BKS 34C - 03924 (chở quá tải 107%).
Ngoài ra, còn có hai chiếc xe tải hạng nặng của tư nhân mang BKS: 98C - 01559 (quá tải 106%); và xe đầu kéo mang BKS 98C - 04973 (quá tải 16%).
Được biết, đoàn xe này chở quặng có nguồn gốc từ huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa do Công ty Tây Đô làm chủ mỏ, được khai thác và đưa đi các tỉnh phía Bắc tiêu thụ.
Riêng về lỗi cơi nới thành thùng, theo thông tin từ Phòng CSGT, Công an tỉnh Thanh Hóa thì cần phải tiến hành trưng cầu giám định của cơ quan đăng kiểm.
Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm và tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ phương tiện về các lỗi vi phạm nêu trên. Đồng thời yêu cầu các chủ phương tiện hạ tải hàng hóa.

P/s:  Mấy xe loại này ở quê mình chạy  chở đất đá, than , quặng xuốt ngày mà chẳng bị làm sao. Đi đến đâu đất đá, than, quặng rơi vãi đến đấy. Thế mà khi chạy sang địa phận khác là bị tóm như thế này đây
Một số hình ảnh Tại TT Phú Thứ nơi xe quá tải chạy qua dù con đường này đã có biển báo cấm trọng tải. Và tại nơi đặt biển  bảo này chỉ cách ủy bản TT Phú Thứ  chưa đầy 300 MétDiễn đàn FB : www.facebook.com/KinhMon.S0S/
Bài  đăng trên:http://dantri.com.vn/
http://vovgiaothong.vn/

Bản tin môi trường Kinh Môn SoS khu vực Nhị Chiểu

No comments

Powered by Blogger.