Thông báo giao thông Tết Nguyên Đán 2015 !


  Trước mấy ngày Tết Nguyên Đán  sắp tới này, theo đó, Bộ Công an chỉ đạo công an các địa phương huy động lực lượng, trang thiết bị tuần tra, kiểm soát, phối hợp các lực lượng xử lý nghiêm hành vi vi phạm trật tự ATGT, nhất là vi phạm quy định về kinh doanh vận tải; xử lý nghiêm hành vi uy hiếp trực tiếp ATGT như vượt đèn đỏ, sai làn; quá tốc độ, phương tiện hết niên hạn sử dụng...

Bộ GTVT chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải và bến xe tăng cường phương tiện, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân, nhất là tuyến Bắc - Nam. Các chủ đầu tư, nhà thầu trên các công trình trọng điểm cần đẩy nhanh tiến độ, bảo đảm chất lượng và thực hiện nghiêm các quy định về ATGT; có phương án tổ chức thi công linh hoạt, hoàn trả mặt đường cho phương tiện lưu thông trong giờ cao điểm.
Ban ATGT và các cơ quan chức năng các địa phương phải thông báo rộng rãi số điện thoại đường dây nóng trên các phương tiện truyền thông, tại các bến xe, nhà ga để tiếp nhận và xử lý kịp thời các thông tin phản ánh của người dân về hoạt động vận tải khách và tình hình trật tự, ATGT.


Tại khu vực Nhị Chiểu  huyện Kinh Môn : Lực lượng CSGT sẽ được tuần tra mọi tuyến đường và đặc biệt là 3 tuyến đường chính là : 
_Một là tuyến đường từ trạm thu phí cầu mới đến gốc đa thị trấn Minh Tân. 
_Hai là tuyến đường cánh đồng giáp danh hai thị trấn Minh Tân và Phú Thứ. 
_Ba là tuyến đường từ cầu mới huyện Kinh Môn vào thị trấn Phú Thứ.  Hay từ thị trấn Phú Thứ sang huyện Kinh Môn " ở chân cầu mới "
Phương thức bắt chặn của lực lượng CSGT cũng khác nhau. Trước thì chủ yếu là bắt ô tô quá tải và quá tốc độ, nay bắt cả xe máy và người không đội mũ bảo hiểm. Lực lượng gia quân là cảnh sát  huyện Kinh Môn thay vì và lực lượng công an tỉnh như trước.

 Các nỗi thường vi phạm mà công an hay tuýt còi là : Chủ quan không đội mũ bảo hiểm trong ngày lễ tết này, Chạy quá tốc độ cho phét và đi vào đường một chiều.
Biển 2: biển báo đường một chiều
 Biển có ở khu đô thị Minh Tân và cầu mới, một số người không để ý hoặc đi chưa quen khi tham gia giao thông mà vi phạm vẫn bị CSGT bắt bình thường. Đặc biệt là ở khu đô thị Minh Tân. 

Biển 1: biển cấm
 

 


Biển 3: biển báo tốc độ tối thiểu
Báo tốc độ tối thiểu cho phép các xe cơ giới chạy. Biển có hiệu lực cấm các loại xe cơ giới chạy với tốc độ nhỏ hơn trị số ghi trên biển. Các loại xe do sự chế tạo có tốc độ tối đa không đạt tốc độ tối thiểu đã ghi không được phép đi vào đường này. Trị số ghi trên biển chỉ tốc độ tối thiểu cho phép tính bằng km/h.Biển 3: biển báo tốc độ tối thiểu
 Mọi phương tiện đi dưới 40k/h
Biển báo giao thông số 127 – Tốc độ tối đa cho phép

Biển 4: biển báo vào thị trấn, khu vực đông dân cứ
Ô tô dưới 30 chỗ ngồi và  ô tô tải dưới 3,5 tấn chỉ được đi với tốc độ tối đa 50 km/h, các phương tiện khác không quá 40 km/h. Biển này CSGT hay bắn tốc độ ở đoạn đường từ cầu mới đi vào thị trấn Phú Thứ.

 Mình xin nhắc lại  hiện nay  CSGT  huyện Kinh Môn đang được lệnh ra quân  trong ngày nễ têt  và họ thường bắn tốc độ tại tuyến đường từ cầu mới  huyện Kinh Môn vào thị trấn Phú Thứ.  Hay ngược lại từ thị trấn Phú Thứ sang huyện Kinh Môn " ở chân cầu mới "  Rất nhiều người bị bắt nhưng vẫn không rút ra kinh nghiệm gì !

Thông tin thêm cho người đi chơi tết:
 Đoạn đường đi từ Nhị Chiểu lên thành phố Hải Dương có ít nhất 3 trạm bắn tốc độ từ thị trấn Phú Thái trở đi.
 Đoạn đường đi từ Nhị Chiểu sang Chí Linh có ít nhất 1 Trạm bắn tốc độ trở đi.
  Đoạn đường đi từ Hà Nội về vô số trạm bắn tốc độ nhưng sợ nhất là CA Ninh Giang với những chiêu bắt nỗi có một không hai.

Diên đàn  FB: https://www.facebook.com/KinhMon.S0S/posts/850790414962068

Bản tin môi trường Kinh Môn SoS khu vực Nhị Chiểu

No comments

Powered by Blogger.