Người dân TT Phú Thứ - Kinh Môn Kêu cứu, liệu ai có thấu !!!


Mỗi ngày hàng trăm lượt xe chở than đất đá cơi nới không che chắn lưu thông qua địa phận thị trấn Minh Tân và Thị trấn Phú Thứ, các đường liên huyện trực thuộc Huyện Kinh Môn khiến người dân nơi đây phải gõ cửa các cơ quan chức năng...kêu cứu.

Những chiếc xe quá tải ngày ngày vẫn chạy qua thị trấn Phú Thứ và thị trấn Minh Tân huyện Kinh Môn .
Những chiếc xe quá tải ngày ngày vẫn chạy qua thị trấn Phú Thứ và thị trấn Minh Tân huyện Kinh Môn .
Trong năm 2016, Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu dứt khoát phải xử lý hết xe quá tải. Sự quyết tâm trên của Bộ trưởng Bộ GTVT là sự kỳ vọng từ nhiều năm nay của người dân Thị trấn Phú Thứ và Thị trấn Minh Tân (huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) khi họ đang ngày ngày phải sống chung với ô nhiễm khói bụi than, bụi đá và nguy cơ tai nạn giao thông do xe quá tải hoạt động khủng khiếp tại các địa phương này.
Khi trời nắng cả đoạn đường ngập chìm trong bụi than và bụi đá . 
Khi trời nắng cả đoạn đường ngập chìm trong bụi than và bụi đá . 
Theo phản ánh của người dân Thị trấn Phú Thứ và Thị trấn Minh Tân, nhiều năm nay, khi hoạt động khai thác đất đá diễn ra tấp nập, cảng bến than mọc lên như nấm thì cũng là lúc những chiếc xe quá tải đại náo các con đường từ tỉnh lộ đến những con đường nhỏ xuyên qua các khu vực dân cư khiến những con đường xuống cấp, mặt đường và các ngôi nhà ven đường phủ lớp dày đặc bụi than.
Trời nắng thì mưa bụi, trời mưa thì trơn lầy khiến người dân sống trong cảnh “ở trong nhà cũng phải bịt khẩu trang”.
Ông Hoàng Văn Thụ, trưởng khu 7, Thị trấn Phú Thứ phản ánh: “Mỗi ngày có hang trăm lượt xe chở than, đá lưu thông qua khu 7... Xe tải chủ yếu là ở Mạo Khê (Quảng Ninh) chở than ra bãi cảng ở đây.
Các xe này quá tải, cơi nới lại không che chắn kỹ khiến than, đất đá rơi xuống đường gây bụi bặm, ô nhiễm và tiếng ồn. Nhiều hộ dân sống ở đây phải chịu ảnh hưởng như gia đình nhà tôi nằm ngay đường Vạn Đức lúc nào cũng trong cảnh bụi bặm.
Người dân đã phải dùng đá đặt trên mặt đường nhằm ngăn chặn xe quá khổ quá tải hoành hành.
Người dân đã phải dùng đá đặt trên mặt đường nhằm ngăn chặn xe quá khổ quá tải hoành hành.
Nhiều nguời dân ở đây trồng rau ra mà còn không dám ăn vì sợ bụi than, bụi xi măng bám vào lá, rửa mà không sạch khi luộc rau xong mang lên vẫn còn bụi bám vào lá, nước thì vẩn đục lên không ai dám ăn”.
Trước tình trạng trên, người dân khu 6 đã mang đá ra chặn xe. "Trong các cuộc họp Hội đồng nhân dân, chúng tôi cũng đã nhiều lần đưa ra kiến nghị nhưng đến giờ vẫn chưa giải quyết được gì”, ông Thụ cho biết.
Ông Nguyễn Văn Luyến trưởng khu 6 bức xúc: “Không chỉ gây bụi bặm, việc các xe quá tải lưu thông nhiều qua đoạn đường này còn tiềm ẩn tai nạn giao thông. Từ năm 2010 đến năm 2014, chỉ tính riêng khu vực khu 6 đã xảy ra 7 vụ tai nạn giao thông, có vụ chết đến 3 người. Xe quá khổ, quá tải chạy quá nhiều và chủ yếu vào ban đêm khoảng từ 21h đến 5h sáng ngày hôm sau.
Trời mưa, dọc tuyến đường của hai Thị trấn Phú Thứ và Thị trấn Minh Tân trở nên trơn trượt và rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông và người dân dọc hai bên đường.
Trời mưa, dọc tuyến đường của hai Thị trấn Phú Thứ và Thị trấn Minh Tân trở nên trơn trượt và rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông và người dân dọc hai bên đường.
Người dân kiến nghị nhiều nhưng vẫn phải sống trong “mưa bụi”. Thực tế trên con đường từ Cầu Đá Vách về Thị trấn Minh Tân và Phú Thứ, phóng viênPhapluatplus.vn ghi nhận nhiều hình ảnh hàng trăm lượt xe lớn nhỏ đi lại dù chiều dài con đường này chưa đầy 5km.
Trong số đó nhiều đoàn xe chở than từ hướng Mạo Khê sang tập kết vào các bãi than ở địa bàn Thị trấn Phú Thứ năm dọc nhánh sông Kinh Thầy. Nhiều xe cơi nới, chất đầy than và không che chắn cẩn thận, khiến con đường không chỉ xuống cấp mà còn phủ lớp bụi than.
Những hung thần xe tải ngày ngày tàn phá tuyến đường .
Những hung thần xe tải ngày ngày tàn phá tuyến đường .
Trao đổi với Phóng viên Phapluatplus.vn về thực trạng xe quá tải lưu thông trên tuyến đường 188 cũ, Chủ tịch UBND Thị trấn Phú Thứ, Nguyễn Thanh Hà thừa nhận, tuyến đường này lượng phương tiện tham gia giao thông lớn và rất phức tạp.
Trong đó có nhiều doanh nghiệp như Xi măng Phúc Sơn, Quảng Chức, Duy Linh...Ngoài ra còn có nhiều xe chở than qua Thị trấn Phú Thứ và xã Duy Tân dẫn đến tình trạng ô nhiễm, trời nắng đường bụi bặm, trời mưa thì lầy lội. “Người dân khu 5, khu 6, khu 7 có lên UBND Thị trấn để ý kiến về tình trạng trên, chúng tôi đã tiếp thu ý kiến của người dân.
Hiện chúng tôi đang xin ý kiến UBND huyện Kinh Môn và sẽ mời các doanh nghiệp liên quan đến làm việc trong tuần tới”, ông Hà cho biết.

“Chúng tôi cũng sẽ yêu cầu các doanh nghiệp vận tải gây bụi bặm phải cử người quét dọn vệ sinh, tưới nước. Nếu không làm được thì góp kinh phí để người dân thực hiện để đảm bảo môi trường”, ông Hà cho hay.

TT Phú Thư- Huyện Kinh Môn dựng barie để và kết quả như thế này đây
Biển cấm mà xe quá tải vẫn đi hiên ngang rơi đất đá và than ra đường
Barie lúc mới dựng lên
Barie  cùng biển báo lúc này không còn tác dụng và ý nghĩa gi`


Biển báo này chở thành cọc phi tiêu cho bon trẻ châu qua đường để gải trí !
Vài  ngày sau đó barie này bị  đâm  nát cong
ít ngày hôm sau barie được mấy bác bên thanh tra giao thông bê nên xe rồi từ đó barie cũng mất tích
Ngày 20/12/2014  người dân Vạn Chánh Phú Thứ  sông 2 bên đường dựng các vật cản để ngăn các xe chở đất đá, than  qua lại.
Học sinh  và người dân đi làm về đều tò mò đứng lại xem
Thấp thoáng bóng công nhân xi măng áo Hoàng Thạch cũng đứng xem

Chưa đầy 20 phút một đoàn xe dài đã bị chặn 2 bên đường. Đều chở than nhưng.
Các xe nhỏ vẫn qua lại được nhưng riêng xe trọng tải lớn pó tay.com
.


Đoạn đường bệnh viện đa khoa Nhị Chiểu cách ủy ban thị trấn Phú Thứ 20 mét nơi sự việc xẩy ra. Than rơi vãi ngập đường
Bản tin môi trường Kinh Môn SoS khu vực Nhị Chiểu

No comments

Powered by Blogger.