Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương nói về việc 1 sở có 44/46 lãnh đạo


Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương nói về việc 1 sở có 2 nhân viên, 44 lãnh đạo cho rằng: “Việc đấy là việc của Sở nên cũng không thuộc thẩm quyền của Ủy ban”.


Trong số 46 biên chế tại Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) tỉnh Hải Dương thì chỉ có 2 người là chuyên viên, còn lại 44 người có chức vụ từ Phó trưởng phòng trở lên. Điều bất thường này đã khiến dư luận xã hội giật mình, nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị thanh kiểm tra ngay.
Sáng 21/10, bên hành lang Quốc hội, PV báo Người Đưa Tin đã tìm gặp ĐB Nguyễn Dương Thái cũng là Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương để có được thông tin chính thống về sự việc đang gây xôn xao dư luận.
Tuy nhiên, ông Nguyễn Dương Thái không có nhiều thời gian dành cho PV và dưới đây, xin được trích đăng nguyên văn cuộc phỏng vấn này.
ĐBQH, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái tại cuộc thảo luận tổ sáng 21/10.


-Ông có ý kiến như thế nào về số lượng nhân sự Sở LĐTB&XH, có 44/46 lãnh đạo?
Tôi đang đi họp trên này, mọi việc ở nhà có anh Cương, Phó Chủ tịch thường trực (Nguyễn Anh Cương – PV). Tôi đi họp 1 tháng trên này, mọi việc bàn giao hết ở nhà rồi.
-Việc này đã được báo cáo trước khi họp Quốc hội?
Tôi đi nước ngoài xong về đi họp luôn. Tôi mới đi Hàn Quốc về.
-Việc này, nếu hỏi các ĐBQH khác thì khó có thông tin chính thức về Hải Dương. Là lãnh đạo tỉnh, ông có thể thông tin chính thống với phóng viên?
Ở nhà anh em tôi được biết. Tôi đi công tác và theo quy chế của Ủy ban. Tôi đi thì có một anh thay, điều hành toàn bộ công việc ở nhà.
-Có nghĩa là Chủ tịch không nắm được mọi việc ở nhà?
Nếu nói là không nắm được thì không đúng nhưng trả lời thì cũng phải,… mọi việc bây giờ diễn biến hàng ngày, hàng tiếng đồng hồ một ý mà.
-Việc này, lãnh đạo Hải Dương nên lên tiếng vì dư luận đang rất quan tâm, thưa ông?
Bởi vì các em cũng trong làng các em biết, báo Nhân dân đã đăng thì cơ quan cũng rất nghiêm túc làm việc. Còn khi nào có báo cáo chính thức, tôi sẽ thông tin lại.
-Trước đây, ông là Phó Chủ tịch thường trực, vậy ông cũng nắm được vấn đề này?
Việc đấy là việc của Sở nên cũng không thuộc thẩm quyền của Ủy ban. Nếu đề bạt lãnh đạo Sở thì đấy là thẩm quyền của Tỉnh ủy, tính theo từ Phó giám đốc trở lên. Còn cấp phòng là thẩm quyền của Giám đốc Sở.
-Nhưng dư luận đang quan tâm thì tỉnh cũng yêu cầu phải làm nghiêm túc?
Đương nhiên phải làm nghiêm túc, làm sao mà không nghiêm túc được việc lớn như thế.
-Sắp tới, tỉnh có chỉ đạo thanh, kiểm tra vụ việc này?
Tôi sẽ về làm việc với anh ở nhà và sẽ trả lời sau.

-Xin trân trọng cảm ơn ông!
Bản tin môi trường Kinh Môn 24h

No comments

Powered by Blogger.