Triệt phá cặp đôi chuyên bán người sang Trung Quốc ở Hải DươngĐể có tiền ăn chơi, cặp vợ chồng hờ Phong và Trang đã lên kế hoạch tự bán mình sau đó về Việt Nam lừa bán người sang Trung Quốc. Sau thời gian hoạt động, cặp đôi đã bị Công an tỉnh Hải Dương bắt giữ.


Tin tức từ cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Phong (SN 1995, trú tại thôn Hố Dầu, xã Cẩm Lý, huyện Lục Nam, Bắc Giang) và Nguyễn Thị Trang (tên khác: Trang Kiều, SN 1998, trú tại thị trấn Tứ Kỳ, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương) về tội danh Mua bán người và Mua bán trẻ em.
Đối tượng Phong tại cơ quan điều tra.
Theo thông tin điều tra, Phong và Trang Kiều đi lao động bất hợp pháp tại Trung Quốc. Tại đây, hai người quen nhau và chung sống như vợ chồng, thuê trọ tại thị xã Phà Châu, thành phố Mao Mính, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc).
Thời gian này, hai đối tượng quen biết với một phụ nữ tên Bình (khoảng 50 tuổi, người Việt Nam), là đối tượng mua bán phụ nữ. Sau đó, hai đối tượng đã bàn nhau, Phong bán Trang Kiều cho bà Bình với giá 15 nghìn nhân dân tệ, sau khi nhận tiền xong, Trang Kiều sẽ trốn về và được Phong đón.

Lần đầu buôn bán trót lọt, Phong và Trang tiếp tục bàn nhau cuối tháng 4/2015 về Việt Nam kiếm người đi bán cho Bình.
Qua facebook, Trang Kiều quen biết với Trần Thị Thu Ph.(SN 1999, trú tại Mỹ Hào, Hưng Yên) và rủ sang Hải Dương chơi.
Khi đi, Ph. rủ thêm bạn là Nguyễn Ph. (SN 2000)Và Nguyễn T. (SN 2001 cùng trú ở Hưng Yên) đi cùng. Sau đó, cả 3 được Trang Kiều rủ sang Trung Quốc chơi và được đồng thuận.
Đối tượng Trang Kiều (ngoài cùng bên phải).
Sau khi Phong và Trang Kiều đưa chót lọt người sang Trung Quốc đã bán Nguyễn T. cho Bình với giá 12 nghìn nhân dân tệ. Còn Trần Ph. và Nguyễn Ph. được bán cho người phụ nữ Việt Nam khác tên Phương với giá 30 nghìn nhân dân tệ.
Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật.

Bản tin môi trường Kinh Môn 24h

No comments

Powered by Blogger.