Thân gửi các đ/c chuẩn bị lên đường nhập ngũ nhé! .


Thân gửi các đ/c chuẩn bị lên đường nhập ngũ nhé! . 
Bây giờ chắc cũng chuẩn bị có giấy gọi NVQS rồi tôi là người đi trc có chút kinh nghiệm để lại )
Kinh nghiệm của một thanh niên đi lính. Nhằm giúp tất cả các đ/c chuẩn bị nhập ngũ bớt ngu đi.
Ny của các bạn đi lính làm nhiệm vụ bảo vệ đất nước. Nơi quân trường phải nói là chẳng sung sướng gì đâu thật đấy! họ phải sống trong những kỷ luật thép, chịu đựng nhiều khổ cưc, áp lực. Sáng dậy sớm, đi gác vào đêm khi mọi người đã ngủ, ăn uống thì tất nhiên chẳng như ở nhà. lao động bất kể thời tiết nắng mưa gió bão. Nếu là bạn , bạn có chịu được không. Nhưng những chàng trai của bạn phải sống như vậy. Họ phải xa gia đình, bạn bè, gác lại công việc, những ước mơ, bao hoài bão. Họ thật sự chỉ còn một thứ để hi vọng là các " cô gái của mình chờ đợi họ". Họ chỉ còn các bạn đễ tâm sự, chia sẻ thôi. Họ cô đơn, thiếu thốn nhiều tình cảm nên mình nói thật nhé.
ĐỪNG TỪ BỎ HỌ. HÃY HI SINH BẢN THÂN MỘT CHÚT ĐỂ YÊU THƯƠNG, QUAN TÂM CHÀNG TRAI CỦA MÌNH, HÀNG THÁNG CỐ GẮNG VÀO THĂM ÍT NHẤT 1 LẦN, ĐỂ HỌ THẤY VUI VÀ CÓ ĐỘNG LỰC HƠN. HÃY KIÊN NHẪN ĐỢI HỌ VỀ NHÉ.
Biết là sau bài điếu văn này, sẽ có rất nhiều ông bạn cảm thấy hoang mang. Nhưng trong lính cũng có nhiều cái hay của lính mà ngoài đời ko bjo có đc. Đùa chứ!. Vào trong này khổ cực vất vả nhưng đc cái có tình ae đồng đội, vào đó mới biết là anh-em, đồng chí- đồng đội là như thế nào, cũng có nhiểu kỉ niệm vui buồn khổ cực gian nan. Chỉ mất có 3 tháng để tập làm quen thôi, hết 3 tháng sẽ đc thoải mái hơn. Và cảm giác lúc ra quân nhớ lại sẽ thấy những kỷ niệm đó quý giá như thế nào!. Try everything ( Hãy thử tất cả mọi thứ)
.
Copy???. Có chỉnh sửa!. ( Ảnh mang tính chất minh hoạ)


1. Ba tháng tân binh ko được xài điện thoại, nên đừng bày đặt mang ip6,ip7 vào. Có liều thì mang quả 1202 đi rồi gửi hoặc dấu đâu đó, thỉnh thoảng nhớ nhà quá thì tấp chỗ kín mà nén nút gọi về. Để bị bắt là mất luôn, khỏi nghĩ lấy lại nhé!.
2. Không nên mang quần áo dân sự vào, mang vào cũng vất kho cho chuột nó gặm, không thì cũng để làm dẻ lau súng !nên chỉ mang cái xác đi là đc rồi! Đừng mang nhiều quần sịp lm gì. 3 tháng tân binh thằng nào mặc sịp mất trym ráng chịu à. Trong này thả rông cho thoải mái, toàn đực rựa ko ngỏng lên đc đâu :))

3. Đồ của mình thì tự giữ, kiếm cái bút xóa viết tên vào không cẩn thận là ở chuồng đấy. 1 tuần sẽ kiểm tra quân tư trang 1 lần, mất bắt mua lại. Giá quân nhu đắt gấp 10 lần ở ngoài lên cố mà giữ.
4. Cán bộ đại úy đại trưởng trung trưởng thì lễ phép thôi. Còn bọn hạ sỹ trung sỹ tiểu đội trưởng, anh cả, anh hai ( lính cũ) thì phải xem nó là cha mẹ. Mới vào mình là e út, ko biết ai vs ai thì cứ chào bừa đi gặp đâu chào đấy gọi dạ bảo vâng chào phải to rõ dõng dạc " Em chào anh ạ" ko cần biết là nó là thằng nào ít tuổi hay lớn tuổi hơn mình "chào nhầm còn hơn bỏ xót". Thằng nào mà bị lính cũ nó liệt vào dánh sách đen thì có mà ăn hành ngập mồm suốt 3 tháng lại khổ thân.
5. Vô đó thằng nào lươn lẹo, trốn việc, hút thuốc, chửi thề thì sẽ thấm cảnh mò cua, bắt ốc, ngậm thuốc, chăn kiến, bốc cứt, hay là 1 típ PS cùng vs 1 cốc nước đánh cho sạch mồm.... Chăm rèn thể lực vào để còn vượt qua đc số phận!. Sống tập thể bầy đàn, khó khăn vất vả nhìn nhau mà sống, nhìn nhau mà làm. Đoàn kết là sức mạnh, sống ích kỷ 1 mình là ngỏm ngay!.

6. Ăn uống không đc như ở nhà đâu! nói chung là tân binh cho ăn khổ vãi ra ấy! Nhưng cố nuốt đi vì ko ăn thì nhịn chứ đíu có món khác nhé:) :)))
7. Mua sẵn thuốc ghẻ, hắc lào, lang ben, đau bụng, tiêu chảy. Vì ở tập thể là vậy mấy bệnh ngoài da ko tránh được đâu :) Đừng mua kem chống nắng dưỡng da sữa rửa mặt gì gì nha ko có tác dụng đâu. À mà mang tiền hay đồ gì quý giá thì cất giữ cho kỹ ko là bốc hơi đấy. Mấy thằng lính cũ có sang mượn đồ thì phải khôn khéo mà chối nhưng đừng để mất lòng nó nhé, cho nó mượn là khỏi lấy luôn đó.
8. Lầy lầy xài chung xà bông, dầu gội thôi! chứ trong đấy 1 thằng mua là 100 thằng xài chung ý mà. Thức ăn đồ uống hoa quả... ko màng vào lm gì cho nặng người, mang vào cũng ko đc ăn ngon lành đâu, chỉ béo mấy thằng tiểu vs lính cũ thôi.
9. Vào trong đó bớt đi lại linh tinh, bỏ ngay những hành động ngông ngông bố đời đi, tốt nhất là ko có việc j thì rúc trong phòng mà tập gấp chăn màn hay học hành cái gì đó. Nói ít làm nhiều, chứ nói nhiều cũng ko tốt cho sức khoẻ. Cứ chăm chỉ ngoan ngoãn khôn khéo khi giao tiếp thì sống. Vào đó mà hổ báo cáo trồn kể nển ăn nói linh tinh lù đù lười dốt thì chỉ có khốn lạn. Thích NỔI là lính cũ nó vớt hết ngay. Một điều nhịn chín điều lành.
10. Cái này ngoài lề thôi, xin lỗi mấy bạn nữ nhé ko phải ai cũng thế nhưng mà: đừng tin mấy con NY nó thề thốt! Tốt nhất là chia tay luôn đi cho an tâm công tác! Chứ muộn nhất là mấy tháng chúng nó cũng chia tay theo thằng khác, về gặp nó lại bế con ra bắt chào chú đi con "bách cmn nhục". Ko thì xơi luôn rồi cưới, xong rồi đi.

💥Các bạn nữ có ny sắp đi lính ơi nghe mình nói một chút nhé:
Lời cuối muốn nói: Chúc các đ/c lên đường mạnh khỏe cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ sớm ngày ra trại!


Bản tin môi trường Kinh Môn 24h

No comments

Powered by Blogger.