Hải Dương: Bến than khổng lồ phủ đen vùng quê Tân DânTự Hào Về Bóng Đá Hải Dương | Phần 1

Hải Dương: Kinh Môn ai tiếp tay cho than Quảng Ninh tràn về quê tôiNhiều năm qua, người dân xã Tân Dân và thị trấn Minh Tân huyện Kinh Môn, Hải Dương đã liên tục kêu cứu vì tình trạng hoạt động tự do của các bãi than trái phép nằm ven sông Đá Vách.

Than không rõ nguồn gốc từ tỉnh Quảng Ninh tràn về khiến cuộc sống người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Môi trường bị tàn phá, đường xá bị xe quá khổ quá tải băm nát, thế nhưng việc xử lý của các cấp chính quyền trong huyện chỉ như ném đá ao bèo.

Hơn 4 năm qua, người dân xã Tân Dân đã quá quen với cảnh mỗi ngày có hàng trăm chuyến xe quá khổ, quá tải chạy liên tục bất kể ngày đêm.

Theo phản ánh của người dân trong xã: '' Chúng tôi phải đem đá ra chắn đường vì xe tải phá hỏng hết cả. Đường chỉ cho xe 10 tấn chạy mà xe bảy tám mươi tấn chạy ầm ầm. Toàn chở than ''.

Hơn 4 năm trước, phía bên tả bờ sông Đá Vách, chính quyền huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đã phải rất vất vả mới dẹp được nạn khai thác than thổ phỉ, đặc biệt là kiên quyết xử lý những bến bãi kinh doanh than trái phép ở xã Kim Sơn.

Nhưng không mất nhiều thời gian, các chủ bãi than đã nhanh chóng tìm được địa điểm tập kết mới ở bên bờ hữu sông Đá Vách thuộc xã Tân Dân và thị trấn Minh Tân, huyện Kinh Môn Hải Dương.

Dù không biết lượng than này có nguồn gốc, xuất xứ từ đâu nhưng chính quyền xã Tân Dân, thị trấn Minh Tân vẫn cấp phép cho các bãi than ngang nhiên hoạt động.

Ông Phạm Văn Thanh, Phó chủ tịch UBND thị trấn Minh Tân, huyện Kinh Môn, Hải Dương cho biết: '' Chúng tôi cũng không biết rõ nguồn gốc đâu, cái này phải các cơ quan chức năng mới biết được. Bây giờ thì UBND thị trấn và UBND huyện đang rà soát để cấm hoạt động''.

Than bỗng dưng từ đâu tràn về đã khiến cuộc sống của người dân đảo lộn. Đường xá bị xe tải xé nát, môi trường ô nhiễm trầm trọng. Chịu không thấu, người dân đã kêu cứu nhiều lần nhưng chờ mãi cũng không thấy chính quyền xử lý dứt điểm.
 

Đường xá bị hư hỏng nặng nề

Trả lời kiến nghị của nhân dân xã Tân Dân về tình trạng bãi than vô phép, xe quá tải, ô nhiễm môi trường, Chủ tịch UBND huyện Kinh Môn Tiên Văn Hồng xác nhận ý kiến kiến nghị của nhân dân về vấn đề trên là đúng, đồng thời nhắc nhở Chủ tịch UBND thị trấn Minh Tân, Chủ tịch UBND xã Tân Dân cần rút kinh nghiệm. 

Kênh Tin Tức, Giải Trí - Hải Dương 24H

No comments

Powered by Blogger.