Kiếm tiền từ Publisher cho blogger, web master Việt Nam
Mục đích của các website hay blog hầu hết là quảng cáo & kiếm tiền, trước đây mình thường thắc mắc VNEXPRESS.NET hay các trang báo điện tử khác họ tốn công viết bài báo cho mọi người đọc để làm gì? họ được gì?... Rồi dần dần qua thời gian mình đã hiểu. Cac loai quang cao cpm ppc cpa Trên website hay các blog mà bạn ghé thăm đa số đều hiển thị các loại quảng cáo trên đó. Mỗi trang có cách thức hiển thị quảng cáo khác nhau và làm cho bạn thắc măc “Đó là loại quảng cáo gì và kiếm tiền từ nó như thế nào?”. Thật ra, đó là các hiển thị của các hệ thống quảng cáo trực tuyến khác nhau trên thế giới online. Nhưng xét về tổng thể chúng cũng chỉ bao gồm một trong 4 loại cơ bản: Direct Ads, CPM, CPC, CPA  Lựa chọn hệ thống quảng cáo nào và kiếm tiền từ nó như thế nào là lựa chọn riêng của mỗi người. Nhưng trước hết bạn cần hiểu rõ về các khái niệm này để lựa chọn loại quảng cáo hiển thị phù hợp nhất với blog của bạn. Vậy chúng ta hãy bắt đầu tìm hiểu một cách giản đơn nhất các khái niệm này.


Bạn là một blogger hay một webmaster, có một trong blog hay web nhỏ nhưng muốn kiếm thu nhập ít nhiều mà không mất công sức (ít hay nhiều phụ thuộc vào lượt truy cập mỗi ngày vào trang của bạn). Trước hết bạn phải biết được các thuật ngữ quảng cáo sau đây:
Bằng chứng nhận tiền thanh toán qua PayPal 

  • CPM (Cost per Million hay Cost per thousand Impressions): là loại quảng cáo trả theo số lần hiển thị, cụ thể là 1000 lần. Ví dụ: giá CPM = $1, tức là nếu quảng cáo đó được hiển thị hay được xem 1000 lần thì bạn sẽ được trả $1.
  • CPC (Cost per Click): là loại quảng cáo trả tiền theo số lần click vào quảng cáo đó. Số tiền bạn kiếm được phụ thuộc vào số lượng click. Ví dụ: giá cho mỗi click là $1. Nếu có 100 click vào quảng cáo thì bạn sẽ được $100. Càng có nhiều click thì bạn càng được nhiều tiền.
  • CPA (Cost per Action): là loại quảng cáo trả tiền khi người đọc click vào quảng cáo và thực hiện một hay một số hành vi mà nhà quảng cáo quy định. Hành vi đơn giản nhất có thể là: đăng ký thành viên, đăng ký nhận email giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ, có thể là dùng thử sản phẩm, v.v. và cao nhất là mua hàng hóa hay dịch vụ nào đó mà nhà quảng cáo chào bán.
  • CPL (Cost per Lead), CPS (Cost per Sales): cũng tương tự như CPA, nhưng đây là loại quảng cáo chuyên giới thiệu để bán sản phẩm, do vậy người đọc click vào quảng cáo và phải mua một sản phẩm hay dịch vụ nào đó mà nhà quảng cáo chào bán thì bạn mới nhận được tiền quảng cáo hoặc hoa hồng giới thiệu bán hàng. CPA, CPL và CPS là những hình thức quảng cáo yêu cầu cao hơn CPC và CPM, nhưng số tiền bạn thu được cũng cao hơn rất nhiều.
  • CTR phần trăm kick quảng cáo trên số lần   hiển thị quảng cáo

 _ Không hiện popup tùy tiện " tự mình có quyền điều chỉnh popup, có hoặc không chạy popup là tùy bạn". Tránh gây phiền phức cho người dùng web
 _Có uy tín và thanh khoản thấp, chất lượng chi phí quảng cáo cao
_ Hỗ trợ thanh toán qua paypal và một số web khác
 Tất cả các quảng cáo này trang mình giới thiệu  phải đạt yêu cầu sau:Mọi thắc mắc sẽ gửi qua facebook nhé!


Kênh Tin Tức, Giải Trí - Hải Dương 24H

No comments

Powered by Blogger.