Hải Dương: Ba anh em trai tử vong sau khi chui xuống hầm biogas


Sau khi chui xuống hầm biogas để sửa chữa, lần lượt cả 3 anh em trong một gia đình ở huyện Gia Lộc (Hải Dương) đã bị ngạt khí dẫn tới tử vong.    

Ba anh em tử vong thương tâm

Thông tin tới chúng tôi, ông Tăng Văn Méc – Trưởng Công an xã Gia Xuyên (Gia Lộc, Hải Dương) cho hay: “Công an xã nhận được tin báo lúc 20h30 ngày 10/5 về vụ việc có 3 người bị ngạt khí biogas ở thôn Đồng Bào.
Lập tức, chúng tôi đã tới hiện trường nắm bắt tình hình, khi đó gia đình đã cho cả 3 nạn nhân đi cấp cứu”.
hai duong ba anh em trai tu vong sau khi chui xuong ham biogas
Ông Tăng Văn Méc - Trưởng Công an xã Gia Xuyên. Ảnh: Ninh Hải/ báo Kiến thức.
Ông Méc thông tin, sự việc xảy ra vào khoảng 19h30 phút cùng ngày tại hộ gia đình bà Tăng Thị Mơ ở thôn Đồng Bào. Khi đó, anh Tăng Văn Đươm (SN 1985, – con trai thứ hai của bà Mơ) đã xuống hầm biogas của gia đình để sửa chữa.
Đột nhiên, bà Mơ nghe thấy có tiếng động lớn phát ra từ hầm biogas nên đã gọi con trai út là anh Tăng Văn Đới (SN 1989) ra xem tình hình.
Khi anh Đới chui xuống dưới hầm cũng không thấy lên, bà Mơ tiếp tục gọi con trai cả là anh Tăng Văn Đượm (SN 1983) xuống cứu hai em. Tuy nhiên, cả ba người sau đó cuối cùng đều gặp nạn.
Sau khi sự việc xảy ra, bà Mơ liền hô hoán hàng xóm xung quanh sang ứng cứu thì đã muộn. Cả ba người được đưa đi cấp cứu nhưng được xác định đều đã tử vong từ trước đó.
Ông Méc cũng cho biết, ngay trong tối cùng ngày, lãnh đạo địa phương cùng lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường nơi xảy ra vụ việc để tìm hiểu nguyên nhân.
Sự việc được Công an xã báo cáo tới lãnh đạo UBND xã Gia Xuyên, Công an huyện Gia Lộc để xin ý kiến chỉ đạo giải quyết.

Gia cảnh cực éo le của gia đình nạn nhân

Chia sẻ với chúng tôi trong chiều nay (11/5), ông Hồ văn Tân – Chủ tịch UBND xã Gia Xuyên cho biết, đây là trường hợp tai nạn hy hữu lần đầu tiên xảy ra tại địa phương.
hai duong ba anh em trai tu vong sau khi chui xuong ham biogas
Chủ tịch UBND xã Gia Xuyên cho hay, địa phương có rất nhiều gia đình chăn nuôi lợn quy mô lớn và xây dựng hệ thống hầm biogas để sửu dụng làm chất đốt. Ảnh minh họa.
Ông Tân cho hay, tại xã có rất nhiều hộ dân chăn nuôi lợn theo mô hình trang trại quy mô lớn. Hộ gia đình bà Mơ nuôi gần chục con lợn và làm hầm biogas từ hơn một năm nay.
“Ngay sau khi xảy ra sự việc, xã đã báo cáo thường vụ huyện ủy và các phòng ban chức năng. Phía huyện đã hỗ trợ cho mỗi nạn nhân số tiền hơn 8 triệu đồng để mai táng phí. Xã và địa phương cũng vận động các ngành được một số tiền ủng hộ cho gia đình.
Ngoài ra, đích thân đồng chí Phó Chủ tịch tỉnh cũng đã về thăm hỏi, chia buồn với gia đình bà Mơ”, lãnh đạo xã Gia Xuyên thông tin.
Bên cạnh đó, ông Tân cũng cho biết hiện gia cảnh của gia đình bà Mơ là hết sức éo le.
“Chồng bà Mơ đã qua đời hơn 4 năm nay. Bà Mơ có ba người con trai và ở trên cùng một mảnh đất. Người con trai cả - anh Tăng Văn Đượm sau khi lấy vợ được mấy năm thì vợ bỏ về quê tận Cần Thơ, bỏ lại một đứa con gái ở với bà nội và bố.
Người con út, tức Tăng Văn Đới sau khi xây dựng gia đình có hai cô con gái nhưng vợ cũng bỏ đi làm ăn ở tận Hà Lầm (Quảng Ninh) bỏ lại hai con gái mới hơn 3 tuổi và chưa đầy 2 tuổi. Cả hai anh Đới và anh Đượm đều chỉ ở nhà cấp 4.
Người con thứ hai – tức anh Đươm, ông Tân cho biết, anh này mới lấy vợ và chưa có con. Trong ba anh em thì mới có anh Đươm xây nhà trần. Nhà mới xây xong còn chưa hoàn thiện. Anh Đươm cũng mới chăn nuôi lợn và có xây dựng hệ thống hầm biogas để phục vụ nấu thức ăn cho lợn và sinh hoạt gia đình.
Tuy nhiên, tối qua (10/5) lại xảy ra sự việc này khiến ai cũng đau lòng.
"Hoàn cảnh gia đình các nạn nhân giờ chỉ còn một mẹ già, một người vợ trẻ và 3 cháu nhỏ rất éo le. Địa phương vẫn đang tiếp tục kêu gọi sự ủng hộ từ các nhà hảo tâm để giúp đỡ trường hợp thương tâm này", ông Hà Văn Tân chia sẻ thêm.
Nhân được tin báo, UBND tỉnh Hải Dương, Sở Lao động, Thương binh & Xã hội, UBND huyện Gia Lộc và xã Gia Xuyên đã đến thăm hỏi, phúng viếng hỗ trợ tiền mai táng phí và các nạn nhân với tổng số tiền trên 50 triệu đồng cho 3 anh em ruột tử vong.
Một số hình ảnh PV Báo Gia đình & Xã hội ghi nhận tại gia đình nạn nhân vào chiều nay (11/5):

Căn nhà 3 anh em ruột tử vongTăng Văn Đượm, Tăng Văn Đươm và Tăng Văn Đới ngập tràn đau thương
Căn nhà 3 anh em ruột tử vongTăng Văn Đượm, Tăng Văn Đươm và Tăng Văn Đới ngập tràn đau thương

Thông báo tin buồn của các nạn nhân
Thông báo tin buồn của các nạn nhân

Con của các nạn nhân còn quá nhỏ để cảm nhận được nỗi đau mất cha
Con của các nạn nhân còn quá nhỏ để cảm nhận được nỗi đau mất cha

Trong lúc người thân ngất lịm thì di quan của 3 anh em được đưa đi hoả táng
Trong lúc người thân ngất lịm thì di quan của 3 anh em được đưa đi hoả táng

Lúc này, tại gia đình nạn nhân rất nhiều người dân đến hỏi thăm, chia buồn
Lúc này, tại gia đình nạn nhân rất nhiều người dân đến hỏi thăm, chia buồn

Hòm công đức được dân làng lập ra để ủng hộ 3 anh em tử vong
Hòm công đức được dân làng lập ra để ủng hộ 3 anh em tử vong
Hiện gia đình đang lo hậu sự cho các nạn nhân xấu số sau vụ tai nạn trênKênh Tin Tức, Giải Trí - Hải Dương 24H

No comments

Powered by Blogger.