Hồi kết trưởng phòng tỉnh Hải Dương không bằng cấp 3


Hồi kết trưởng phòng tỉnh Hải Dương không bằng cấp 3

Ban tổ chức tỉnh ủy Hải Dương quyết định thi hành kỷ luật với hình thức cách chức đối với Trưởng phòng Bảo vệ chính trị nội bộ.

Ngày 13/6, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương đã ra thông báo về kết quả xử lý kỷ luật cán bộ, công chức.
Cụ thể, Trưởng ban tổ chức tỉnh ủy Hải Dương đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Phạm Trung Thành (sinh ngày 16/4/1964), Trưởng phòng Bảo vệ chính trị nội bộ, với hình thức cách chức.


Đồng thời, Ban tổ chức tỉnh ủy Hải Dương  đề nghị tổ chức Đảng có thẩm quyền tiến hành xem xét kỷ luật ông Thành theo quy định về thi hành kỷ luật của Đảng trong thời gian sớm nhất.
Trước đó, vụ việc ông Phạm Trung Thành không có bằng cấp 3 đã gây ra nhiều dư luận không tốt ở tỉnh Hải Dương.
Khi báo chí thông tin về vụ việc, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương đã tiến hành xác minh và xác định ông Phạm Trung Thành, Đảng ủy viên, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy, Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng Bảo vệ chính trị nội bộ thuộc Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương đã có những khuyết điểm, vi phạm sau:
Ông Phạm Trung Thành không có bằng tốt nghiệp phổ thông trung học (Bằng cấp 3) và đã sử dụng bằng cấp 3 không hợp pháp (sử dụng Bằng cấp 3 của người khác) để thi tuyển, học tập, tốt nghiệp và được Trường Đại học Luật Hà Nội cấp bằng cử nhân Luật.
Tuy nhiên, Trường Đại học Luật Hà Nội đã xác định bằng đại học Luật của ông Thành là bằng không hợp pháp.
Tiếp đó, ông Thành đã sử dụng bằng đại học Luật (tại chức) không hợp pháp để dự thi nâng ngạch công chức, đào tạo, bổ nhiệm vào chức danh cán bộ quản lý cấp phòng.
Khuyết điểm này của ông Phạm Trung Thành đã vi phạm quy định về xử lý kỷ luật đối với công chức.
Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương nhận định, vi phạm của ông Phạm Trung Thành là rất nghiêm trọng, bản thân ông lại là Trưởng phòng Bảo vệ chính trị nội bộ, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của Ban Tổ chức Tỉnh ủy và cá nhân ông Thành.
Trước sự việc này, ông Thành đã thành khẩn trong việc tự kiểm điểm và nhận thức rõ sai phạm, khuyết điểm của mình. Bên cạnh đó, ngày 13/6/2017, ông Phạm Trung Thành cũng đã nộp đơn xin thôi việc.
Sau khi tiến hành kỷ luật ông Thành theo quy định của Đảng, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương sẽ xem xét, quyết định cụ thể về nguyện vọng của ông Thành.
Từng trao đổi với Đất Việt về vụ việc này, bà Vũ Thị Phương - Phó Ban thường trực, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương cho biết:
"Về góc độ cá nhân ông Thành cũng nghiêm túc báo cáo với lãnh đạo Ban và cũng thừa nhận việc không có bằng cấp 3. Bởi vậy, khi xử lý đối với cán bộ công chức của mình, chúng tôi phải đợi đầy đủ căn cứ để đưa ra các quyết định.
Ông Thành cũng thừa nhận lỗi của mình và cho rằng do ngày xưa nhận thức đơn giản nên không đi học tiếp bổ túc nữa. Ông Thành cũng xin nhận hình thức kỷ luật".
Mặc dù không có bằng cấp 3 nhưng khi nhận xét về năng lực chuyên môn của ông Thành, bà Phương cho rằng: "Ông Thành làm việc hết trách nhiệm, trình độ chuyên môn về cơ bản đáp ứng yêu cầu của công việc. Qua đánh giá hàng năm, vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ".

Kênh Tin Tức, Giải Trí - Hải Dương 24H

No comments

Powered by Blogger.