Hải Dương: Một người có công mất tích bí hiểm, sau khi liên tục bị côn đồ khủng bốSau khi liên tục bị côn đồ khủng bố, một người có công, cựu chiến binh tham gia kháng chiến chống Mỹ và nạn nhân chất độc hóa học đã mất tích bí hiểm...

Đó là trường hợp của ông Mai Quốc Chính (sinh năm 1950) trú tại số nhà 1A Bắc Kinh, Phường Trần Hưng Đạo, Thành phố Hải Dương. Sau khi giải ngũ, ông Chính lập gia đình và sinh con. Không may cho vợ chồng ông, người con trai đầu (sinh năm 1980) đã bị di chứng của chất độc hóa học. Nên dù đã 37 tuổi nhưng trí não phát triển như một đứa trẻ, hoàn toàn sống phụ thuộc vào 2 bố mẹ già. Trường hợp của gia đình ông Chính đã được Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hải Dương công nhận và cấp trợ cấp hàng tháng.
Thông tin và hình ảnh tìm kiếm ông Mai Quốc Chính
Thông tin và hình ảnh tìm kiếm ông Mai Quốc Chính


Tuy nhiên, khoản phụ cấp di chứng chất độc hóa học này cũng không thể khiến cuộc sống của gia đình trở nên bớt khó khăn. Khi cả 2 vợ chồng ông Chính đều không có công việc ổn định, thường xuyên đau ốm. Trong khi, ông Chính mưu sinh bằng nghề rửa xe, vợ ông ngoài việc phụ giúp chồng thì cũng chỉ bán hàng nước tại nhà.
Theo phản ánh, thời gian gần đây, gia đình ông Chính liên tiếp bị các đối tượng lạ mặt khủng bố hàng đêm. Lúc thì bị ném gạch, đá, ném mắm tôm và chất thải vào nhà.
Sau khi sự việc xảy ra, ông Chính đã có đơn trình báo lên cơ quan Công an. Thế nhưng, chưa có kết quả và tình trạng khủng bố vẫn tiếp diễn với gia đình ông. Thậm chí, cách đây vài ngày nhóm đối tượng còn ngang nhiên đập phá cửa kính, rồi khóa trái cửa sắt nhà ông Chính.
Nguyên nhân cụ thể hành vi khủng bố được gia đình xác định là do con rể của ông Chính cờ bạc, vay nợ tiền xã hội đen, con gái ông Chính đứng ra kí nợ. Hai vợ chồng không có khả năng thanh toán nợ. Nên các đối tượng này đã dùng biện pháp côn đồ để bắt ông trả nợ thay. Nhưng trả nợ là việc hoàn toàn nằm ngoài khả năng tài chính của ông Chính.
Vụ việc đang khiến dư luận rất bất bình. Bởi ngoài việc nhóm đối tượng xã hội đen "vô thiên" ngang nhiên khủng bố, quậy phá, gây mất an ninh trật tự, thì hiện nay khi Đảng và Nhà nước triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa kỉ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ, nhưng một người có công như ông Chính lại rơi vào tình cảnh khốn khổ như vậy.
Theo vợ ông Chính cho biết tình trạng bị khủng bố kéo dài đã khiến tinh thần ông Chính hoảng loạn, cơ thể gầy sụt. Vài ngày trước, khi cán bộ của Công an Thành phố Hải Dương đến ghi nhận vụ việc nhà ông Chính bị đập phá, đã nói với gia đình đại ý rằng: "Vụ việc chỉ có thể giải quyết dứt điểm, nếu ông Chính trả hết nợ thay con gái". Điều này càng khiến ông Chính suy sụp.
Tối qua (22/7), ông Chính đột nhiên mất tích sau khi nói rằng: "Đi trả nợ nốt cho con gái". Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thấy ông về nhà dù hôm qua ở Hải Dương liên tục có mưa to. Gia đình đã tìm kiếm hết tất cả các chỗ thân quen, họ hàng  nhưng không ai có thông tin. Điện thoại của ông Chính thì ở tình trạng không liên lạc được. Nghĩ đến trường hợp xấu gia đình đã tìm di thư nhưng không thấy. Theo vợ ông Chính cho biết chưa bao giờ chồng mình đi như thế này.
Hiện gia đình và dư luận đang rất hoang mang, không hiểu sự mất tích bí ẩn của ông Chính có liên quan gì đến nhóm côn đồ, xã hội đen liên tục khủng bố gia đình hay ông Chính đã nghĩ quẩn...
Được biết, gia đình đã trình báo lên Công an về việc mất tích "bí ẩn" của ông Chính.
Vụ việc một lần nữa dấy lên hồi chuông báo động về tình trạng xã hội đen và tín dụng đen hoành hành, ngang nhiên khủng bố vốn xảy ra khá nhiều thời gian gần đây.
Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.


Kênh Tin Tức, Giải Trí - Hải Dương 24H

No comments

Powered by Blogger.