Chân dung Trùm tín dụng đen liên quan đến đường dây ăn đất gồm có quan chức ở Hải Dương
Vạch trần chân tướng trùm tín dụng đen ở TP Hải Dương: Mẹ con bà Phạm Thị Hương hiện đang sở hữu bao nhiêu đất, nhà?

Mặc dù đích thân chủ tích nước Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo làm rõ vụ việc " đường dây ăn đất liên quan đến 2 quan chức ở Hải Dương " mà báo Kinh doanh và pháp luật đã đăng. Nhưng sau hơn 2 năn sự việc đã dần chìm vào quá khứ. Điều mà người dân TP. Hải Dương quan tâm và yêu cầu phải làm rõ và xử lý nghiêm là sự móc nối rất chặt chẽ như “môi với răng” giữa một đối tượng ngoài xã hội là trùm tín dụng đen Phạm Thị Hương, một giáo viên bỏ nghề, hiện trú tại 12 phố Bắc Sơn, TP. Hải Dương với một số cán bộ có chức quyền đương nhiệm trong các cơ quan công quyền ở tỉnh Hải Dương, để rồi “cả hai cùng có lợi”. Trùm tín dụng đen Phạm Thị Hương hiện sở hữu khối tài sản khổng lồ trị giá hàng trăm tỉ đồng, hàng chục căn nhà và lô đất. Còn các công chức có hành vi tiếp tay cho Phạm Thị Hương, họ cũng không hề kém cạnh. Khối tài sản “khủng” của gia đình họ gồm nhà và đất do họ trực tiếp đứng tên hoặc con cái đứng tên nhằm tránh phải đụng đến việc phải kê khai tài sản.
Chủ tịch nước yêu cầu kiểm tra làm rõ đường dây “ăn đất” ở TP. Hải Dương liên quan đến 2 quan chức TỉnhMẹ con trùm tín dụng đen Phạm Thị Hương có bao nhiêu đất, nhà?

Đúng như phản ánh của nhiều bạn đọc gửi Báo Kinh doanh & Pháp luật, bà Phạm Thị Hương từng là giáo viên bỏ nghề và chuyển sang hành nghề tín dụng đen từ những năm 90, thế kỷ trước. Bằng những thủ đoạn tinh quái, sử dụng xã hội đen và lại được sự tiếp tay, chống lưng của một số quan chức tại một số cơ quan công quyền tỉnh Hải Dương, Phạm Thị Hương đã trượt dài trên con đường làm giàu bất chính. Từ hành nghề tín dụng đen, Phạm Thị Hương đã thiết lập một đường dây “ăn đất”. Tiền mà Hương “hút máu” được của những người “sa cơ” đã đưa vào việc ôm nhà và đất trên địa bàn Hải Dương và nhiều tỉnh thành khác. Trong lúc ngay tại địa bàn tỉnh Hải Dương, còn biết bao gia đình đang phải sống trong cảnh “màn trời, chiếu đất” thì mẹ con bà ta đã và đang sở hữu hàng chục, hàng chục căn nhà và lô đất. Để che mắt thiên hạ, sau khi bắt nợ hoặc móc lối với một số quan chức tham lam, biến chất, Phạm Thị Hương đã chuyển hóa các căn nhà và lô đất đó cho 2 con trai đứng tên. Song hành vi trên của Phạm Thị Hương đâu dễ che mắt được thiên hạ. Chỉ sơ bộ thống kê, tại bộ hồ sơ mà chúng tôi thu thập được, đã cho thấy trùm tín dụng đen Phạm Thị Hương chỉ cần ngồi trong phòng lạnh trong tòa nhà sang trọng ở một đường phố trung tâm TP. Hải Dương, mẹ con bà ta đã và đang sở hữu hàng chục căn nhà và lô đất. Xin được nêu cụ thể:

- Lô đất thứ nhất như số báo 96 Báo Kinh doanh & Pháp luật đã phản ánh với diện tích: 2397 m2 nguyên là đất 03, vậy mà bằng những thủ thuật tinh quái, được sự tiếp tay của một số công chức tỉnh Hải Dương, Phạm Thị Hương đã nhanh chóng được chuyển thành đất ở rồi sang tên cho 2 người con trai của mình là Nguyễn Duy Cường – Phó phòng công tác đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương và Nguyễn Duy Hùng, sinh năm 1986, hiện đang công tác tại Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Hải Dương.

- Lô đất thứ hai mang số 11.44 tại Khu biệt thự cao cấp Đỉnh Long.

- Lô đất thứ ba mua ngày 7-4-2010 đứng tên Nguyễn Duy Hùng mang số: 210-1 ở Khu 5, xã Vân Phú, TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ

- Lô đất thứ 4 đứng tên: Nguyễn Duy Hùng mang số: 100.2 ở đường Trường Chinh, Khu đô thị phía Tây, TP. Hải Dương với diện tích 600m2

- Lô đất thứ 5 mua ngày 15/3/2013 tại thửa 62, tờ bản đồ 49 Thanh Liễu,Tân Hưng, TP. Hải Dương

- Lô đất thứ 6 mua ngày 15-3-2013 tại thửa 42, tờ bản đồ số 42, tại Khu 15, đường Phạm Ngũ Lão, TP. Hải Dương.

- Lô đất thứ 7 cũng mua ngày 15-3-2013 tại thửa 21, tờ bản đồ số 21, Khu 3 Thạch Khôi, TP. Hải Dương.

- Lô đất thứ 8 mang số: 87.6-06 nằm trên mặt đường Trường Chinh, TP. Hải Dương diện tích 250m, đứng tên bà Phạm Thị Hương.

- Lô đất thứ 9, thứ 10, thứ 11 nằm trên mặt đường Thanh Niên đang cho một khách hàng Trung Quốc thuê mở nhà hàng.

- Lô đất thứ 12 ở TP. Vũng Tàu đang cho thuê để họp chợ

Ngoài các lô đất mà mẹ con bà Phạm Thị Hương đã mua và đứng tên, mẹ con bà hiện đang sở hữu nhiều căn nhà khác. Đó là căn nhà 4 tầng ở phố Bạch Năng Thi, Khu đô thị phía Đông, TP. Hải Dương; căn nhà này đang được cho thuê ;căn nhà 12 phố Bắc Sơn. Dư luận quần chúng nhân dân ở TP. Hải Dương còn cho biết: Mẹ con bà Phạm Thị Hương hiện đang sở hữu nhiều lô đất và căn nhà khác, nhưng lại cho người khác đứng tên.
Bà Phạm Thị Hương tại phiên tòa sơ thẩm.

Biến đối tác làm ăn thành con nợ “thịt dần”!
Bà Đinh Bích Hợp trú ở thành phố Hải Dương và bà Hương là bạn bè thân thiết có làm ăn kinh doanh bất động sản(BĐS) với nhau. Từ 2008-2013, bà Hương có góp vốn 7,5 tỷ đồng để kinh doanh BĐS với bà Hợp, nếu bà Hợp kinh doanh có lãi thì chia lợi nhuận cho bà Hương, nếu không có lợi nhuận thì bà Hương tính lãi theo lãi suất ngân hàng. Thỏa thuận là vâỵ. Bất ngờ, ngày 27/1/2013, bà Hương tự tính lãi với bà Hợp, lãi mẹ đẻ lãi con thành 33 tỷ 127 triệu đồng.  Bà Hương tự đánh máy giấy biên nợ 33 tỷ 127 triệu đồng và ép bà Hợp ký.
Đến ngày 26/3/2013, bà Hương lại tự đánh máy một giấy bán nhà nhượng đất của căn biệt thự cao cấp Đỉnh Long trên 2 lô đất: lô 120.19- 120.20 với số tiền 30 tỷ. Ngoài ra, bà Hương đưa cho bà Hợp 2 tỷ đồng nữa để ép lấy căn chung cư cao cấp trị giá 5 tỷ ở khu đô thị Nam Thang Long, Hà Nội (Ciputra). Căn chung cư này bà Hợp mua 6,7 tỷ trước đó. Đến ngày 28/3/2013, bà Hương có ra văn phòng công chứng Thành Đông - TP Hải Dương thảo một bản hợp đồng ủy quyền để thay mặt bà Hợp được toàn quyền quản lý, sử dụng, chuyển nhượng, thế chấp, cho thuê quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất (nếu có) của hai thửa đất nêu trên theo quy định của pháp luật


Kênh Tin Tức, Giải Trí - Hải Dương 24H

No comments

Powered by Blogger.