Ông hoàng nhạc sến được phong làm Giáo Sư Âm NhạcTặng bằng khen “giáo sư” Ngọc Sơn, Bộ Công thương yêu cầu giải trình


Bộ Công thương yêu cầu VATA có báo cáo giải trình việc tặng bằng khen cho ông Phạm Ngọc Sơn với nội dung ghi trên bằng khen là “giáo sư âm nhạc"

Thông tin mới nhất về vụ việc, Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam (VATA) tặng bằng khen cho ông Phạm Ngọc Sơn (nghệ danh ca sĩ Ngọc Sơn -PV) với nội dung ghi trên bằng khen là “Giáo sư âm nhạc, ca sỹ Phạm Ngọc Sơn”, ngày 23/8, Bộ Công thương đã lên tiếng về sự việc trên.
Theo thông tin từ Bộ Công thương, Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 992/QĐ-BNV ngày 3/9/2013 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ và tổ chức hoạt động theo Điều lệ đã được Bộ trưởng Bộ Nội vụ phê duyệt tại Quyết định số 244/QĐ-BNV ngày 21/3/2014. Theo đó, Hội hoạt động trên phạm vi toàn quốc và chịu sự quản lý nhà nước của các bộ, ngành liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hội (trong đó có Bộ Công Thương) theo quy định của pháp luật.
Bo Cong thuong yeu cau giai trinh tang bang khen "giao su" Ngoc Son
Ngọc Sơn tặng bằng khen giáo sư âm nhạc cho mẹ. Nguồn ảnh Zing News.
Về việc, vừa qua, trên một số phương tiện thông tin truyền thông phản ánh việc Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam (VATA) tặng bằng khen cho ông Phạm Ngọc Sơn với nội dung ghi trên bằng khen là “Giáo sư âm nhạc, ca sỹ Phạm Ngọc Sơn”, Bộ Công thương cho biết, ngày 23/8/2017, Bộ Công Thương đã có văn bản số 7711/BCT-TCCB gửi Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam yêu cầu Hội báo cáo, giải trình làm rõ việc xét tặng Bằng khen nêu trên về Bộ Công Thương trước ngày 25/8/2017.
“Sau khi nhận được Báo cáo của Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam (VATA) và trên cơ sở quy định của pháp luật, Bộ Công Thương sẽ thông tin cụ thể về các nội dung liên quan để các cơ quan báo chí, truyền thông biết”, Bộ Công thương cho hay.

Kênh Tin Tức, Giải Trí - Hải Dương 24H

No comments

Powered by Blogger.