Nhận được tin báo lạc danh: Bí thư, chủ tịch xã bị bắt khởi tố vì đánh bạc tại trụ sởTrưởng Công an huyện Ninh Giang xác nhận vụ việc và cho hay, trưa ngày 5/9, nhận được tin có nhóm cán bộ xã đang đánh bạc tại trụ sở UBND xã Vạn Phúc, ngay trong phòng làm việc của Bí thư Đảng ủy xã, Công an huyện đã cử lực lượng xuống hiện trường. Thấy công an xuất hiện, ông Phạm Văn Chuộng và một số đối tượng đã bỏ chạy. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ Công an huyện đã có đầy đủ bằng chứng về các đối tượng tham gia đánh bạc. Về số tang vật thu được tại hiện trường, Thượng tá Thái không nói cụ thể nhưng khẳng định tang vật thu được đủ để ra các quyết định khởi tố.

 https://www.youtube.com/watch?list=PLKlrx4Gqywd-S5B7V8kkS-hYYcztLt0g2&v=Faq7V3QHDYc
             Kick xem video

Công an huyện Ninh Giang, Hải Dương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh tạm giam đối với 6 người gồm cả Bí thư, Chủ tịch UBND và 4 cán bộ xã Vạn Phúc để điều tra về hành vi đánh bạc.
Chiều 11/9, trao đổi trên báo Dân trí, ông Nguyễn Tiến Tầng, Chủ tịch UBND huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương cho biết, công an huyện đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh tạm giam đối với 6 người gồm cả Bí thư, Chủ tịch UBND và 4 cán bộ xã Vạn Phúc để điều tra về hành vi đánh bạc.
Cũng theo ông Tầng, trước đó, huyện đã tiến hành đình chỉ sinh hoạt đảng và chức vụ đối với những người này.
Bí thư, chủ tịch xã bị khởi tố vì đánh bạc tại trụ sở - Ảnh 1

Hình minh họa

Danh tính 6 cán bộ xã Vạn Phúc (huyện Ninh Giang) bị tạm giam gồm: Phạm Phú Khơi (Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã ), Phạm Văn Chuộng (Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã),Phạm Khắc Thả (Chủ tịch MTTQ xã), Trần Văn Giới (cán bộ văn phòng xã), Phạm Hữu Khiêm (cán bộ văn hóa ) và Nguyễn Bách Thuấn (cán bộ địa chính - xây dựng ).
Liên quan đến vụ việc, trao đổi trên báo Thanh tra, Thượng tá Hoàng Kim Thái, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Trưởng Công an huyện Ninh Giang xác nhận vụ việc và cho hay, trưa ngày 5/9, nhận được tin có nhóm cán bộ xã đang đánh bạc tại trụ sở UBND xã Vạn Phúc, ngay trong phòng làm việc của Bí thư Đảng ủy xã, Công an huyện đã cử lực lượng xuống hiện trường. Thấy công an xuất hiện, ông Phạm Văn Chuộng và một số đối tượng đã bỏ chạy. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ Công an huyện đã có đầy đủ bằng chứng về các đối tượng tham gia đánh bạc. Về số tang vật thu được tại hiện trường, Thượng tá Thái không nói cụ thể nhưng khẳng định tang vật thu được đủ để ra các quyết định khởi tố.
Cũng trao đổi trên báo Thanh tra, ông Phạm Trung Nhoáng, Phó Chủ tịch UBND xã thừa nhận có chuyện Công an huyện đang tạm giữ các ông Phạm Phú Khơi, Phạm Văn Chuộng, Phạm Khắc Thả, Chủ tịch MTTQ, Trần Văn Giới, cán bộ văn phòng, Phạm Hữu Khiêm, cán bộ đài truyền thanh và Nguyễn Bách Thuấn, cán bộ địa chính - xây dựng.

Phía Công an huyện cũng đã có thông báo việc tạm giữ các đối tượng này gửi tới UBND xã. Sau đó Huyện ủy và UBND huyện Ninh Giang đã có những chỉ đạo ban đầu.
Báo Tuổi trẻ cũng dẫn nguồn thông tin từ ông Nguyễn Tiến Tầng cho hay, thời gian trước mắt sẽ giao bà Trần Thị Du - phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Vạn Phúc - tạm điều hành thay ông Phạm Phú Khơi. Ông Phạm Trung Nhoáng - phó chủ tịch UBND xã tạm điều hành công tác của UBND xã thay ông Phạm Văn Chuộng.
Điều 248. Tội đánh bạc (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009):
1. Người nào đánh bạc dưới bất kỳ hình thức nào được thua bằng tiền hay hiện vật có giá trị lớn hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi quy định tại Điều này và Điều 249 của Bộ luật này hoặc đã bị kết án về một trong các tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt  tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm.
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:
a) Có tính chất chuyên nghiệp;
b) Tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc có giá trị rất lớn hoặc đặc biệt lớn;
c) Tái phạm nguy hiểm.
3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ ba triệu đồng đến ba mươi  triệu đồng.
Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo


Kênh Tin Tức, Giải Trí - Hải Dương 24H

No comments

Powered by Blogger.