Nguyên Tổng Bí thư lên tiếng vụ Bí thư Hải Dương bị tố bằng cấp


Sáng 29.9, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu có cuộc trao đổi với báo chí xung quanh chủ đề về công tác cán bộ. Báo chí đã đặt câu hỏi với nguyên Tổng Bí thư về câu chuyện Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương bị tố về bằng cấp.

Đúng 8 giờ 30 phút, cuộc trao đổi giữa nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu với một số phóng viên đã diễn ra tại nhà riêng của ông.
Khi báo chí đặt câu hỏi xung quanh câu chuyện Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển bị tố về bằng cấp, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu cho biết:  Trước đây ông cũng nhận được phản ánh về vấn đề bằng cấp của Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển và có ý kiến đến các cơ quan chức năng của Đảng.
 nguyen tong bi thu len tieng vu bi thu hai duong bi to bang cap hinh anh 1
Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.
Phóng viên Dân Việt đặt câu hỏi: Đến nay báo chí đã thông tin về việc Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương bị tố chuyện bằng cấp, ông có tiếp tục nêu ý kiến với các cơ quan chức năng để làm rõ? "Ngày hôm qua tôi đã gặp đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng và có trao đổi nhiều vấn đề trong đó có công tác cán bộ và xử lý cán bộ vi phạm. Về vụ việc của Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, đồng chí lãnh đạo cấp cao này nói đã có cơ quan chức năng vào cuộc, nếu có sai phạm sẽ có hình thức xử lý nghiêm", nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu nói.
Trước đó, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng, Ủy viên Thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội cho biết: Ông đã chuyển đơn của công dân tố giác Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương liên quan đến chuyển bằng cấp tới Ủy ban Kiểm tra T.Ư
Vào tháng 8.2017, đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng đã nhận được đơn tố giác của công dân tại tỉnh Hải Dương tố giác việc ông Nguyễn Mạnh Hiển, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương sử dụng bằng cấp của người khác, đề bạt và không xử lý người khai man về bằng cấp. “Sau khi nhận đơn tố giác của công dân, thấy trong đơn có nội dung, có chữ ký và địa chỉ người đứng đơn, căn cứ theo quy định pháp luật về khiếu nại, tố cáo và chức năng, nhiệm vụ của đại biểu Quốc hội, tôi đã chuyển đơn đến Ủy ban Kiểm tra T.Ư để kiểm tra, làm rõ”, đại biểu Nhưỡng nói.Chiều 25.9, trao đổi qua điện thoại với PV Dân Việt, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển cho biết, ông đã trực tiếp đề nghị Ủy ban Kiểm tra T.Ư làm rõ việc ông bị tố giác.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển cho hay, thời điểm này có nói gì về bản thân sẽ không hay, sự việc cần chờ Ủy ban Kiểm tra T.Ư xem xét, kết luận.
Liên quan đến việc tố giác ông Nguyễn Mạnh Hiển còn có câu chuyện khác. Vào năm 2015, ông Phan Ngọc Núi lúc đó là Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Hải Dương (nay đã về hưu) đã có đơn tố cáo một số nội dung, trong đó có vấn đề về bằng thạc sĩ của ông Nguyễn Mạnh Hiển. Thời điểm này ông Hiển đang là Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương.
Trao đổi với PV Dân Việt, ông Núi cho biết, trước khi tố giác bằng thạc sĩ của ông Hiển, ông đã viết thư hỏi Bộ Giáo dục và Đào tạo và được trả lời, Viện Quản trị kinh doanh Brussels, Vương quốc Bỉ (UBI) liên kết với Khoa sau đại học của Đại học Quốc gia Hà Nội (nơi ông Hiển theo học) được phép đào tạo, truyền đạt kiến thức nhưng không được cấp bằng.
Ông Núi cho biết thêm, qua tìm hiểu thấy việc đào tạo của UBI thời gian chỉ vài chục ngày, sau khi học viên theo học được cấp giấy chứng nhận chứ không phải bằng thạc sĩ.
“Tôi biết có nhiều cán bộ của Hải Dương theo học lớp đó. Thời điểm 2015, qua ba hội nghị cấp ủy của tỉnh, tôi đã có ý kiến trong việc quy hoạch cán bộ. Việc ông Nguyễn Mạnh Hiển được quy hoạch làm cán bộ đứng đầu tỉnh Hải Dương phải thực sự có năng lực để lãnh đạo tỉnh phát triển. Vấn đề tại sao trong hồ sơ lý lịch ông Hiển lại khai có bằng thạc sĩ, theo tôi đó là khai không đúng”, ông Núi cho biết.
Liên quan đến câu chuyện liên kết đào tạo của UBI tại Việt Nam, ngay từ năm 2006, đại biểu Quốc hội khóa XI Huỳnh Thị Hường (Quảng Nam) đã có chất vấn Bộ GD-ĐT. Tiếp đến tại Quốc hội khóa XIII, đại biểu Lê Thanh Vân cũng chất vấn Bộ trưởng Bộ GD –ĐT. Tiếp đến, tại kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV, đại biểu Vân lại đưa ra nội dung chất vấn này với Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ. Tuy nhiên cả 3 lần trả lời chất vấn của 3 vị Bộ trưởng (Nguyễn Minh Hiển, Phạm Vũ Luận và Phùng Xuân Nhạ) sự việc vẫn chưa được làm sáng tỏ.

Bài đăng trên :Dân Việt.Vn

Người từng tố bằng cấp của Bí thư Hải Dương kể gì?

Liên quan đến câu chuyện ông Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Hải Dương bị tố giác về vấn đề bằng cấp, ông Phan Ngọc Núi - người từng có đơn tố giác ông Hiển cách đây 2 năm kể rằng ông từng trực tiếp lên Hà Nội để phản ánh bằng cấp của ông Hiển.

nguoi tung to bang cap cua bi thu hai duong ke gi? hinh anh 1
Ông Nguyễn Mạnh Hiển, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương (Ảnh: cổng thông tin điện tử Hải Dương).
Ông Phan Ngọc Núi kể: “Khoảng tháng 10.2015, tôi lúc đó đang là Tỉnh ủy viên, Phó Ban Nội chính Tỉnh ủy Hải Dương có đơn tố cáo một số nội dung, trong đó có vấn đề về bằng thạc sĩ của ông Nguyễn Mạnh Hiển lúc đó là Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương khai là không đúng. Trước đó tôi cũng viết thư hỏi Bộ Giáo dục và Đào tạo và được trả lời, Viện Quản trị kinh doanh Brussels, Vương quốc Bỉ (UBI) liên kết với Khoa sau đại học của Đại học Quốc gia Hà Nội (nơi ông Hiển theo học) được phép đào tạo, truyền đạt kiến thức nhưng không được cấp bằng”.
Ông Núi cho biết thêm, qua tìm hiểu thấy việc đào tạo của UBI thời gian chỉ vài chục ngày, sau khi học viên theo học được cấp giấy chứng nhận chứ không phải bằng thạc sĩ.
“Ở Hải Dương chúng tôi hay nói với nhau đó là lớp học 8.000 USD. Tôi biết có nhiều cán bộ của Hải Dương theo học lớp đó. Thời điểm 2015, qua ba hội nghị cấp ủy của tỉnh, tôi đã có ý kiến trong việc quy hoạch cán bộ. Việc ông Nguyễn Mạnh Hiển được quy hoạch làm cán bộ đứng đầu tỉnh Hải Dương phải thực sự có năng lực để lãnh đạo tỉnh phát triển. Vấn đề tại sao trong hồ sơ lý lịch ông Hiển lại khai có bằng thạc sĩ, theo tôi đó là khai không đúng”, ông Núi cho biết.
Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc khi đứng ra tố cáo có gặp vấn đề gì phiền phức, ông Phan Ngọc Núi cho biết: “Họ cũng tìm cách để “soi” lại, bởi trước đó tôi cũng có quá trình công tác từng giữ chức Chủ tịch UBND huyện, Bí thư Huyện ủy Kim Thành sau đó mới giữ chức Phó Ban Nội chính Tỉnh ủy Hải Dương nhưng bản thân tôi không có vấn đề gì”.
Liên quan đến vấn đề bằng thạc sĩ, trả lời phỏng vấn trên báo Dân trí, ông Nguyễn Mạnh Hiển cho biết: Bằng ấy tôi học ở Khoa sau đại học - Đại học Quốc gia Hà Nội, có xác nhận tôi đã tốt nghiệp. Còn công nhận hay không thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Trước đó, trao đổi với Dân Việt, đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng, Ủy viên Thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội cho biết, ông đã chuyển đơn của công dân tố giác Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương liên quan đến chuyển bằng cấp tới Ủy ban Kiểm tra Trung ương.
Vào tháng 8.2017, đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng đã nhận được đơn tố giác của công dân tại tỉnh Hải Dương tố giác việc ông Nguyễn Mạnh Hiển, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương sử dụng bằng cấp của người khác, đề bạt và không xử lý người khai man về bằng cấp. “Sau khi nhận đơn tố giác của công dân, thấy trong đơn có nội dung, có chữ ký của người đứng đơn, căn cứ theo quy định pháp luật về khiếu nại, tố cáo và chức năng, nhiệm vụ của đại biểu Quốc hội, tôi đã chuyển đơn đến Ủy ban Kiểm tra Trung ương để kiểm tra, làm rõ”, đại biểu Nhưỡng nói.


Kênh Tin tức Không Kiểm Duyệt ----------------------------------------­-------------------------------- Subscribe! ►https://goo.gl/twq2o4 Like me on Facebook! ►https://www.facebook.com/HaiDuong24H.NET ----------------------------------------­-------------------------------- Rất cảm ơn các bạn đã xem video, nếu các bạn thấy hay hãy like, share, đăng ký kênh và comment đóng góp cho mình nhé.
Kênh Tin Tức, Giải Trí - Hải Dương 24H

No comments

Powered by Blogger.