Hải Dương: Phá hai đường dây đánh bạc ngàn tỷ ở phía Bắc

Cùng lúc, công an hai tỉnh Hưng Yên và Hải Dương đã phá được hai đường dây “đánh bạc và tổ chức đánh bạc” bằng công nghệ cao, với số tiền giao dịch lên đến hàng ngàn tỷ đồng.
Phạm Công Bằng, nghi can cầm đầu đường dây đánh bạc ở Hưng Yên tại cơ quan công an


Ngày 24 Tháng Năm, 2019, báo Người Lao Động dẫn tin từ Công An tỉnh Hưng Yên cho biết hôm 17 Tháng Năm vừa qua, Phòng Cảnh Sát Hình Sự Công An tỉnh Hưng Yên đã tiến hành bắt và khám xét khẩn cấp nơi ở của bốn người gồm Phạm Công Bằng (29 tuổi), Phạm Công Biên (31 tuổi, cùng quê Thái Bình), Đào Viết Lâm (20 tuổi), và Trần Đức Khiển (27 tuổi), đều ở tỉnh Thái Bình để điều tra về tội “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc.”
Khám nhà, công an thu giữ được 15 chiếc điện thoại di động, ba máy tính để bàn, một máy tính xách tay cùng một lượng lớn tiền mặt và nhiều thẻ ngân hàng, đồ vật, tài liệu khác có liên quan.
Cùng lúc, Cơ Quan Cảnh Sát Điều Tra đã phong tỏa nhiều tài khoản ngân hàng của nhóm nghi can trên với số dư giao dịch trong các tài khoản bước đầu xác định trên 2,000 tỷ đồng ($85.5 triệu), liên quan đến 113 đại lý ở nhiều tỉnh, thành phố khắp Việt Nam.Tang vật thu giữ được từ đường dây đánh bạc của Phạm Công Bằng. (Hình: Tuổi Trẻ)

Phạm Công Bằng là người cầm đầu đường dây đánh bạc trên. Cả nhóm đã thuê nhà ở đường Trần Bình Trọng (phường Trần Hưng Đạo, thành phố Thái Bình) để điều hành đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc ở khắp Việt Nam.
Cách thức tổ chức của nhóm này là mở tài khoản làm đại lý cấp 2 cho các trang web đánh bạc trực tuyến, các con bạc dùng tiền thật để quy đổi thành tiền ảo tham gia đánh bạc. Khi chơi xong, các con bạc quy đổi ngược lại.
Trước đó, vào đầu Tháng Giêng, 2019, mười lăm người liên quan đến đường dây đánh bạc này đã bị công an bắt giữ. Mở rộng vụ án, công an Hưng Yên mới phát hiện và bắt giữ thêm nhóm bốn người của Phạm Công Bằng.
Cùng ngày, báo Tuổi Trẻ cho biết Phòng Cảnh Sát Hình Sự Công An tỉnh Hải Dương cũng đã phát hiện đường dây đánh bạc qua website và ứng dụng Manvip.club, với tổng số tiền giao dịch lên đến hàng ngàn tỷ đồng.
Qua điều tra, Công An tỉnh Hải Dương xác định một nhóm người ở huyện Thanh Hà (Hải Dương) đứng ra làm đại lý cấp 1 của hệ thống Manvip.club. Cầm đầu đường dây này là một người ở thành phố Hà Nội. Đại lý này đã mua, bán điểm cho các con bạc với số tiền nhiều tỷ đồng. Hình thức chơi là các con bạc dùng tiền thật mua điểm để chơi các trò chơi và sau đó đổi điểm lấy lại tiền.
Công an đã khởi tố 16 bị can về tội “Tổ chức đánh bạc” và ba bị can về tội “Đánh bạc.” Sự việc đang được Công An tỉnh Hải Dương tiếp tục mở rộng, truy bắt những người bỏ trốn. (Tr.N)
Cùng ngày, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương cho biết đã khởi tố 19 người để điều tra tội Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc do tham gia đường dây đánh bạc trực tuyến có giao dịch hàng nghìn tỷ đồng.
Giao diện đánh bạc trực tuyến.
Giao diện đánh bạc trực tuyến.
Theo điều tra, qua phần mềm do các nghi phạm cung cấp, người chơi có thể tham gia đánh bạc trực tuyến thông qua các trò chơi như tài sỉu, ba cây, sâm lốc...
Con bạc dùng tiền thật để mua điểm và có thể đổi ngược từ điểm thành tiền mặt thông qua đại lý.

Vlog Không Kiểm Duyệt
「 Hãy like và share để video được lan toả 」 ----------------------------------------­-------------------------------- Subscribe! https://www.youtube.com/c/HaiDuong24H Like me on Facebook! https://www.FB.com/HaiDuong24H.NET
web:
http://www.haiduong24h.net/
----------------------------------------­-------------------------------- 
Rất cảm ơn các bạn đã xem video, nếu các bạn thấy hay hãy like, share, đăng ký kênh và comment đóng góp cho mình nhé.
Vlog Hải Dương 24H

No comments

Powered by Blogger.