5 kiểu bạn không kết giao khi có tiền


Không chỉ là tình yêu, đôi khi, tình bạn cũng cần một chút thử thách, biến cố để biết ai là bạn, ai là bè. Nghe thật phũ phàng, nhưng một trong những thước đo lòng người chuẩn xác nhất ở mọi thời đại chính là đồng tiền. 

Vì tiền mà chúng ta có thể trở thành bằng hữu, những cũng chính vì tiền bạn cũng có thể thành kẻ thù. Con người ta khi có tiền, trở nên giàu có, tự nhiên lại có nhiều người quan tâm, tiếp cận. Thế nhưng khi hết tiền, trở nên nghèo khó thì bằng hữu cũng thành người dưng, mọi người xa lánh, một mình gặm nhấm nỗi buồn. Có tiền lời nói không hay cũng trở thành hoa mỹ, người người ngồi nghe từng lời bạn nói tấm tắc khen hay; Còn khi không có
tiền, thì lời nói của bạn cũng chẳng có giá trị gì, người khác nói thì như té nước vào mặt chẳng chút khách khí, nể mặt bạn chứ chưa nói đến việc cho bạn được lên tiếng. Vậy đấy cuộc sống chúng ta còn có nhiều chuyện bất ngờ, bi hài mà có trải qua rồi mới rút ra được bài học kinh nghiệm xương máu cho mình. Sống trên đời này, bất luận là có tiền hay không tiền, đều cần phải biết nhìn người, học cách nhìn người, đừng kết bạn một cách tùy tiện, cũng đừng cầu cứu người khác một cách tùy tiện.

5 kiểu bạn không kết giao khi có tiền #TruongDoi5 kiểu bạn không kết giao khi có tiền 
Khi có tiền, không kết giao với người bất trung, bất hiếu. Nếu một người không hiếu thảo với đấng sinh thành của mình, thì cũng đừng mong họ có thể sống chân thành và tình cảm với “người dưng nước lã”.Những người như thế đến xã giao cũng không nên, tốt nhất là tránh xa, việc họ tiếp cận, kết thân với bạn cũng chỉ nhằm những mục đích đen tối, mưu mô chuộc lợi mà thôi.
Khi có tiền, không kết giao với người lười. 
Không quy chụp tất cả, nhưng những người lười thường là kiểu người luôn mang nhiều toan tính trong đầu. Họ sẽ chỉ làm những điều có lợi cho mình và sẽ trở mặt ngay khi nó không còn giá trị lợi dụng. Dạng người “dày ăn mỏng làm”, dựa dẫm sự giàu có của người khác để kiếm chác cũng không phải là người đáng để tin cậy, kết giao.


Khi có tiền, không kết giao với người không giữ chữ tín.
“Một lần bất tín, vạn lần bất tin”, trong mọi mối quan hệ, sự tin tưởng luôn được đặt lên hàng đầu, thế nên, với người không giữ chữ tín chẳng có lí do gì để có thể kết giao cả. Ngoài việc mang đến cho bạn sự mệt mỏi, hụt hẫng vì sự bất tín, thì họ còn có thể đẩy bạn vào những tình huống tiến thoái lưỡng nan vì sự tráo trở nữa đấy.


Khi có tiền, không kết giao với người tà đạo
Những người sống gian xảo, thiếu minh bạch, đứng đắn chưa bao giờ là sự lựa chọn tốt cho một mối quan hệ. Họ thực sự là kiểu người biết mặt không biết lòng, không ai có thể biết họ đang nghĩ gì, muốn gì và sẽ làm gì. Khi thấy bạn có tiền, những người này sẽ tìm cách tiếp cận làm thân và đằng sau đó chắc chắn luôn tồn tại những mưu mô, trục lợi. Nếu không cẩn thận, bạn có thể bị đưa vào thế đã rồi, trở thành đồng mưu, đồng lõa để có thể đạt được mục đích của họ.

Khi có tiền, không kết giao với người có tâm cơ quá nặng
Kết giao với những người này đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận để họ “được” phép đâm sau lưng mình bất cứ lúc nào. Kiểu người miệng luôn tự nói tốt về bạn thân, dùng những lời lẽ ngọt ngào nhằm có được sự tin tưởng của người khác, bạn sẽ chẳng thể biết tâm cơ ý đồ của họ là gì. Họ có thể dùng bạn để làm bàn đạp đưa bản thân mình lên đấy.
Vlog Không Kiểm Duyệt
「 Hãy like và share để video được lan toả 」 ----------------------------------------­-------------------------------- Subscribe! https://www.youtube.com/c/HaiDuong24H Like me on Facebook! https://www.FB.com/HaiDuong24H.NET
web:
http://www.haiduong24h.net/
----------------------------------------­-------------------------------- 
Rất cảm ơn các bạn đã xem video, nếu các bạn thấy hay hãy like, share, đăng ký kênh và comment đóng góp cho mình nhé.
Vlog Hải Dương 24H

No comments

Powered by Blogger.