Công dân từ vùng dịch về nước được cách ly: Hưởng chế độ như quân nhân Ngày 6-2, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Định cho biết đến thời điểm hiện tại đã hoàn thành công tác chuẩn bị, phối hợp với các sở ngành của tỉnh tiếp nhận, cách ly các công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các quốc gia khác có dịch trở về nước.

Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hòa sẵn sàng cho công tác đón và cách ly theo dõi y tế cho người VN trở về từ Trung Quốc - Ảnh: NAM ANH

Huy động 27 xe dân sự
Dự kiến địa điểm tiếp nhận là đường không tại sân bay Phù Cát. Sân bay này dự kiến tiếp nhận khoảng 460 người tập trung tại Trung tâm huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức giáo dục quốc phòng an ninh; còn đường biển: cảng Quy Nhơn do Bộ tham mưu Quân khu hướng dẫn và chỉ đạo về chuyên môn trong tổ chức tiếp nhận. Thời gian, sẵn sàng đón công dân khi nào có lệnh.

Theo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Định, tại sân bay Phù Cát sẽ bố trí 2 tổ công tác của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và Sở Y tế bảo đảm đầy đủ thuốc, hóa chất, máy phun khử trùng. Trên đường cơ động về địa điểm cách ly, trên mỗi đợt vận chuyển từ sân bay Phù Cát về Trung tâm huấn luyện giáo dục quốc phòng an ninh, phương tiện vận tải có 6 xe. Quá trình cơ động phải luôn đảm bảo cho xe thông gió. 
Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Định tham mưu cho UBND tỉnh sẵn sàng huy động 27 xe vận tải dân sự để tham gia vận chuyển.
Phun thuốc khử trùng
Khi tổ chức đón nhận tại sân bay sử dụng 1 tổ y tế của Sở Y tế bảo đảm đầy đủ thuốc, hóa chất, máy phun khử trùng. Khi vận chuyển từ sân bay về các khu vực theo dõi, cách ly mang theo thuốc, trang bị đảm bảo y tế trên đường cơ động. 
Tại khu vực tiếp nhận, cách ly, tất cả các tổ được trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế, thuốc, hóa chất để thực hiện nhiệm vụ. Khi phát hiện công dân có dấu hiệu khả nghi phải phối hợp các sở, ngành liên quan cách ly, vận chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định. Quân y 13 triển khai tổ cấp cứu tăng cường hồi sức sẵn sàng cơ động bảo đảm cho khu vực tiếp nhận cách ly.
Ông Hồ Quốc Dũng, chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết đến thời điểm hiện tại tỉnh đã chuẩn bị xong các phương án ứng phó khi có dịch bệnh xảy ra, các khu vực cách ly cần thiết đảm bảo cho ít nhất 1.000 người nếu có yêu cầu cách ly của các cơ quan có thẩm quyền.
Khánh Hòa sẽ khám sàng lọc khi đón 200 công dân
Chiều 6-2, đại diện Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hòa cho hay đến nay công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng sinh hoạt, y tế bảo đảm cho quá trình tiếp nhận, cách ly, theo dõi... cho khoảng 200 người Việt Nam từ Trung Quốc và các nước láng giềng trở về đã hoàn tất.
Hiện chưa rõ thời điểm cụ thể để đón các chuyến bay đưa người Việt Nam từ Trung Quốc về nước để tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra, những ngày qua, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hòa đã khẩn trương triển khai công tác chuẩn bị cho nhiệm vụ này.
Đại diện Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hòa cho hay quy trình tiếp nhận được thực hiện rất nghiêm ngặt. Bộ chỉ huy quân sự tỉnh chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng tổ chức đón công dân về nước tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh và khám sàng lọc. Nếu phát hiện trường hợp nhiễm hoặc nghi nhiễm nCoV sẽ được đưa ngay về các cơ sở của tỉnh đã được chỉ định để cách ly, điều trị.
Những người còn lại không bị nhiễm nCoV sẽ được đưa về khu vực cách ly, theo dõi tại Trung tâm huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh thuộc trung đoàn 974 (đóng ở P.Vĩnh Hải, TP Nha Trang).
dukhachquocte 6(read-only)
Khách quốc tế nhập cảnh tại sân bay Phù Cát, Bình Định - Ảnh: T.THỊNH
Công dân Việt Nam từ vùng dịch về lưu trú tại đơn vị ăn theo tiêu chuẩn bộ binh 57.000 đồng/người/ngày. Riêng lực lượng phục vụ (nuôi quân, quân y, bảo vệ...) được ăn thêm 29.000 đồng/người/ngày, cùng với đó là nhiều nhu yếu phẩm khác.
Khu vực tiếp nhận, cách ly phải đảm bảo đủ giường, chăn, chiếu, mùng, gối và các dụng cụ sinh hoạt theo tiêu chuẩn như một quân nhân.
Theo dõi y tế người không bị nhiễm
Ông Võ Văn Tâm - chủ tịch UBND P.Vĩnh Hải - cho biết cấp ủy, chính quyền và các ban ngành, đoàn thể địa phương tích cực phối hợp với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hòa trong công tác chuẩn bị tiếp nhận công dân về nước cách ly, theo dõi tại Trung tâm huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh thuộc trung đoàn 974 đóng trên địa bàn.
"Chúng tôi đã tổ chức tuyên truyền đến từng tổ dân phố để thông tin, giải thích rằng những người được tiếp nhận, theo dõi tại đây là những người khỏe mạnh, không bị nhiễm nCoV chứ không phải tiếp nhận, điều trị những người đã mắc bệnh, để người dân trên địa bàn hiểu và yên tâm" - ông Tâm cho biết.


VIỆT NAM QUYẾT THẮNG ĐẠI DỊCH

 


 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 173/QĐ-TTg về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra.Thủ tướng nhấn mạnh chống dịch như chống giặc. Việt Nam sẵn sàng chấp nhận thiệt hại về kinh tế để bảo vệ tính mạng, sức khỏe người dân.


「 Hãy like và share để video được lan toả 」 ----------------------------------------­--------------------------------
----------------------------------------­-------------------------------- Like me on Facebook! https://www.facebook.com/HaiDuong24H.NET/
web:
https://www.haiduong24h.net/
----------------------------------------­-------------------------------- 
Rất cảm ơn các bạn đã xem video, nếu các bạn thấy hay hãy like, share, đăng ký kênh và comment đóng góp cho mình nhé.

 Hải Dương 24H


No comments

Powered by Blogger.