Cuộc chiến không ai bị bỏ lại. Việt Nam quyết thắng đại dịch
Trong khi người dân “văn minh” xứ Hàn biểu tình lớn, dùng máy kéo để phản đối, chặn đường, không cho phép Chính phủ Hàn Quốc đưa 720 người dân Hàn Quốc từ Vũ Hán trở về
Người biểu tình chặn các cơ sở cách ly ở hai thành phố Asan và Jincheon.để phản đối quyết định của chính phủ tiếp nhận 720 người Hàn trở về từ Vũ Hán
 Úc kiên quyết bảo vệ quyết định đưa những công dân cần cách ly phòng dịch tới Đảo Giáng Sinh, cách bờ biển nước này 2.600km. 5 Triệu người Vũ Hán bị truy tìm và cô lập trên chính đất nước của họ vì mối hiểm hoạ từ virut corona  thì chính phủ Việt Nam chỉ tuyên bố một câu đơn giản “sẵn sàng đón bà con về nước”. Chúng ta, cũng sẵn sàng chào đón bà con, đồng bào về nước, không gì hơn khi những lúc khó khăn, vòng tay của người Việt lại khiến cho những người con xa xứ cảm thấy được bảo vệ và chở che.Khu vực cách ly 410 người trở về từ Trung Quốc ở thành phố Lạng Sơn

Hôm qua, Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất để đón 950 người từ vùng dịch trở về trong 14 ngày tại các địa điểm quân đội tại Sơn Tây và Xuân Mai. Không có người biểu tình, cũng chẳng có máy kéo, chẳng có biểu ngữ... nào ngăn những người Việt hồi hương về cội nguồn lúc khó khăn cả. Trong khi đó, bảo hiểm y tế cũng tuyên bố sẽ chi trả toàn bộ tiền điều trị cho các bệnh nhân nghi nhiễm virus nCov, không ai bị bỏ rơi trong cuộc chiến dịch bệnh corona cả. Hàng ngày, hàng chục triệu thuê bao đều liên tục nhận được các tin nhắn của Bộ Y tế khuyến cáo về việc phòng chống virus, trang fanpage của Chính phủ liên tục đăng tải các thông tin mới nhất về số lượng người bị nhiễm virus, cách phòng chống,…

 


Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 173/QĐ-TTg về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra.Thủ tướng nhấn mạnh chống dịch như chống giặc. Việt Nam sẵn sàng chấp nhận thiệt hại về kinh tế để bảo vệ tính mạng, sức khỏe người dân.

VIỆT NAM QUYẾT THẮNG ĐẠI DỊCH

là slogan khẳng định quyết tâm của chính phủ trong cuộc chiến cam go này
Có thể nói, hình ảnh một hệ thống chính trị hành động kiên quyết, khẩn trương để bảo vệ cho lợi ích của người dân làm chúng ta nhớ tới những gì xảy ra gần 10 năm về trước, khi chỉ trong thời gian ngắn chúng ta tạo nên cuộc di tản lịch sử khỏi trung tâm của Mùa xuân Ả rập trước sự ngỡ ngàng của thế giới. Trong khi nhiều nước còn tranh luận về cách chữa trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona, chúng ta đã chữa trị thành công cho 03 bệnh nhân, trong đó có một người có tiền sử bệnh ung thư. Hình ảnh các bác sỹ Việt Nam chữa trị thành công bệnh nhân corona xuất hiện trên quảng trường New York như một lời ngợi ca của thế giới với thành công của Việt Nam.
Một cuộc chiến gian khổ đã và đang bắt đầu, nhưng không có người dân Việt Nam nào bị bỏ lại trong cuộc chiến này cả.

Hà Nội: khu cách ly quân đội chờ đón 950 người Việt
Đến chiều 6-2, trung đoàn 59 (sư đoàn 301) cùng Trường quân sự Bộ tư lệnh thủ đô (thị xã Sơn Tây) đã hoàn tất công tác chuẩn bị đón tiếp, cách ly 950 công dân Việt Nam trở về từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có dịch do virus corona gây ra.
Theo kế hoạch phân công của Bộ Quốc phòng, Bộ tư lệnh thủ đô Hà Nội giao nhiệm vụ cho trung đoàn 59 thuộc sư đoàn bộ binh 301 (Chương Mỹ, Hà Nội) và Trường quân sự Bộ tư lệnh thủ đô đón tiếp, cách ly 950 công dân Việt Nam trở về từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.Sẵn sàng "chống dịch như chống giặc"
Đến chiều 6-2, tòa nhà 4 tầng của trung đoàn 59 đã hoàn tất công tác chuẩn bị, bố trí hàng rào thép gai, tổng vệ sinh, phun thuốc khử trùng, rắc vôi bột ở trong đơn vị cũng như đường vào đơn vị, sẵn sàng đón tiếp 150 - 200 công dân Việt Nam từ vùng dịch trở về.
Thượng tá Bùi Xuân Ngọc - chính ủy trung đoàn 59 - cho biết nhận được chỉ đạo của cấp trên, cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã sẵn sàng cùng phòng chống dịch nCoV từ tuần trước, đến nay đã hoàn tất công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, công tác hậu cần đảm bảo nơi ăn, chỗ nghỉ cho công dân Việt Nam ở nước ngoài trở về Việt Nam vào thẳng nơi cách ly.
Bên cạnh việc đảm bảo cơ sở vật chất, nhu yếu phẩm cần thiết, quan trọng nhất là tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ nhận thức đúng về vai trò, trách nhiệm của quân đội trong phòng chống dịch. Thượng tá Ngọc cho biết trung đoàn đã phối hợp với địa phương tuyên truyền cho bà con nhân dân, qua hệ thống truyền thông của đơn vị tuyên truyền cho cán bộ chiến sĩ hiểu rõ về trách nhiệm phòng chống dịch.
"Đến giờ phút này, chúng tôi là cán bộ, chiến sĩ trung đoàn 59 xác định tốt quyết tâm trách nhiệm cùng chung tay với xã hội, Bộ Quốc phòng, với Chính phủ để làm tốt việc phòng chống dịch bệnh nCoV" - thượng tá Bùi Xuân Ngọc quả quyết.
Khu lưu trú 800 người đã sẵn sàng
Trong khi đó tại Trường quân sự Bộ tư lệnh thủ đô đã bố trí hai dãy nhà cao tầng khang trang có khả năng tiếp đón, chăm sóc cho gần 800 công dân Việt Nam trở về nước. Mỗi phòng nghỉ có 16 giường, bố trí đầy đủ nhu yếu phẩm, vệ sinh sạch sẽ, phun thuốc khử trùng.
Đại tá Nguyễn Mạnh Phú - phó hiệu trưởng Trường quân sự Bộ tư lệnh thủ đô - cho biết trường đã hoàn tất công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, nơi ăn chốn ở, nơi sinh hoạt, sẵn sàng đón tiếp các công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về.
Bên cạnh đảm bảo cho 800 công dân Việt Nam, trường còn bố trí gần 100 người phục vụ và đội ngũ y tế cơ động sẵn sàng làm nhiệm vụ được giao.

Đại tá Nguyễn Viết Thắng - chủ nhiệm quân y Bộ tư lệnh thủ đô - cũng cho biết Bộ Quốc phòng xây dựng kế hoạch tiếp nhận 950 người từ vùng có dịch về, phải cách ly 14 ngày. “Chúng tôi đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị sinh hoạt sẵn sàng tiếp nhận và phối hợp sở y tế theo dõi, giám sát cách ly các trường hợp này. Trong thời gian cách ly 14 ngày nếu trường hợp nào sốt sẽ được chuyển sang các cơ sở y tế điều trị” - đại tá Nguyễn Viết Thắng cho hay.
XUÂN LONG
Nơi cách ly là nơi theo dõi những người chưa nhiễm bệnh
Thượng tá Bùi Xuân Ngọc cho biết: "Các công dân Việt Nam về nơi cách ly không phải là công dân đã nhiễm bệnh, mà nơi đây chịu trách nhiệm quản lý, theo dõi cách ly, hằng ngày đo thân nhiệt, sàng lọc y tế. Nếu công dân có biểu hiện nhiễm bệnh sẽ đưa về cơ sở y tế để điều trị, còn sau 14 ngày cách ly, nếu người dân không bị nhiễm dịch sẽ được trở về địa phương".
"Nói thật khi có thông tin đưa công dân về đây, rất nhiều cuộc điện thoại gọi đến lo lắng vì đưa về đây không biết thế nào, sợ lây dịch. Chúng tôi phối hợp với cấp ủy chính quyền tuyên truyền cho bà con. Đồng thời giáo dục quán triệt, sinh hoạt nhiều lần trong đơn vị để giáo dục, nâng cao trách nhiệm của cán bộ chiến sĩ "chống dịch như chống giặc", là nhiệm vụ chiến đấu của đơn vị".
Đại tá Nguyễn Viết Thắng - chủ nhiệm quân y Bộ tư lệnh thủ đô - cũng cho biết Bộ Quốc phòng xây dựng kế hoạch tiếp nhận 950 người từ vùng có dịch về, phải cách ly 14 ngày. "Chúng tôi đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị sinh hoạt sẵn sàng tiếp nhận và phối hợp sở y tế theo dõi, giám sát cách ly các trường hợp này. Trong thời gian cách ly 14 ngày nếu trường hợp nào sốt sẽ được chuyển sang các cơ sở y tế điều trị" - đại tá Nguyễn Viết Thắng cho hay.
XUÂN LONG
Cách ly 410 người trở về từ Trung Quốc tại Lạng Sơn
cah ly lang son 3(read-only)
Khu vực cách ly 410 người trở về từ Trung Quốc ở thành phố Lạng Sơn
Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Văn Quyền - trung đoàn trưởng trung đoàn 123 (Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lạng Sơn) - cho hay đến hết ngày 6-2, đơn vị đã tiếp nhận 410 công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc. Các công dân trở về nước trong những ngày qua đều được kiểm tra y tế ngay tại các cửa khẩu. Trong số này có 6 người có biểu hiện sốt, đơn vị đã chuyển sang theo dõi và điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn. Đến nay, cả 6 trường hợp này đều âm tính với virus corona và có thể xuất viện trong vài ngày tới.
Trung đoàn 123 được giao nhiệm vụ tiếp nhận công dân trở về từ Trung Quốc, đảm bảo cho họ chỗ ăn, ở theo tiêu chuẩn của quân đội, trang cấp một số quân tư trang như chăn màn, quần áo, đồ dùng sinh hoạt... Các công dân này được kiểm tra y tế 2 lần mỗi ngày. Những trường hợp có biểu hiện ho, sốt sẽ được chuyển cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn. Hiện nay các công dân được theo dõi, cách ly tại trung đoàn 123 có sức khỏe và tâm lý ổn định.
B.NGỌC - V.TUẤN
Thanh Hóa sẵn sàng tiếp nhận 394 người từ Trung Quốc trở về
Chiều 6-2, ông Trịnh Văn Chiến - ủy viên Trung ương Đảng, bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa - cùng đại diện lãnh đạo các ngành chức năng của tỉnh đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch do virus corona gây ra và công tác tiếp nhận 394 công dân Việt Nam từ Trung Quốc sẽ về Thanh Hóa để cách ly, theo dõi đảm bảo an toàn trong 14 ngày.
Theo UBND tỉnh Thanh Hóa, công tác chuẩn bị tiếp nhận 394 công dân từ Trung Quốc trở về tỉnh này để cách ly, theo dõi trong 14 ngày đã được triển khai đúng quy định và hướng dẫn của Bộ Y tế. Khu vực tiếp nhận, cách ly công dân trong vùng có dịch trở về tỉnh là Trung tâm giáo dục quốc phòng của Trường đại học Hồng Đức (phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) có sức chứa 500 người, ở xa trung tâm TP Thanh Hóa.
HÀ ĐỒNG
Nguồn: Bộ Y tế - Đồ họa: TUẤN ANH「 Hãy like và share để video được lan toả 」 ----------------------------------------­--------------------------------
----------------------------------------­-------------------------------- Like me on Facebook! https://www.facebook.com/HaiDuong24H.NET/
web:
https://www.haiduong24h.net/
----------------------------------------­-------------------------------- 
Rất cảm ơn các bạn đã xem video, nếu các bạn thấy hay hãy like, share, đăng ký kênh và comment đóng góp cho mình nhé.

 Hải Dương 24H


No comments

Powered by Blogger.