Hải Dương cách ly 16 trường hợp có triệu chứng liên quan đến dịch nCoV


Tính đến trưa 5/2, Hải Dương đang tiến hành cách ly tại bệnh viện đối với 16 trường hợp có các triệu chứng liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) gây ra.

 Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Mạnh Minh/TTXVN


Đó là thông tin Thạc sỹ- Bác sỹ Hoàng Văn Huỳnh, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương cho biết tại Hội nghị giao ban báo chí tháng 2/2020 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương phối hợp tổ chức chiều 5/2.


Cụ thể, 12 bệnh nhân cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh, 2 bệnh nhi cách ly tại Bệnh viện nhi Hải Dương, 2 bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Tình trạng sức khỏe của các trường hợp được theo dõi tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh ổn định. Cơ quan chức năng của tỉnh Hải Dương đã lập danh sách 69 trường hợp là người Trung Quốc đã nhập cảnh vào địa bàn từ ngày 30/1 đến nay. Việc cách ly tại nơi lưu trú và công ty nơi những người này làm việc được thực hiện dưới sự giám sát của Công an, chính quyền địa phương trong vòng 14 ngày. 

Trong quá trình cách ly tại nơi cư trú, những người này sẽ được kiểm tra sức khỏe 2 lần/ngày, nếu có dấu hiệu sốt, ho, địa phương phối hợp với các đội phản ứng nhanh chống dịch tại cơ sở sẽ chuyển người bệnh đến cách ly tại các cơ sở y tế. Tính đến hết ngày 4/2, tỉnh Hải Dương có 16 trường hợp là người Hồ Bắc, Trung Quốc đang lưu trú trên địa bàn tỉnh. Hiện các trường hợp này đang được cách ly tại nơi lưu trú. Cùng ngày 5/2, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Dương có công văn tăng cường phòng chống dịch do virus Corona gây ra. Theo đó, tỉnh thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly với những trường hợp nhập cảnh từ Trung Quốc vào Hải Dương đến từ Trung Quốc hoặc đi qua các tỉnh, thành của Trung Quốc; Tiêu độc, khử trùng các gia đình, hộ liền kề và các cơ sở lưu trú nơi có người bị cách ly; Lập danh sách, theo dõi sức khỏe những người đã tiếp xúc với người bị cách ly, người làm việc trong các cơ sở lưu trú có người bị cách ly; tiến hành rà soát toàn bộ các cơ sở lưu trú thực hiện việc cách ly các trường hợp đến Hải Dương.

 Ngành Y tế tỉnh Hải Dương đề nghị các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan truyền thông tăng cường thông tin nâng cao nhận thức về tình hình dịch bệnh và các biện pháp bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Đặc biệt, tận dụng tối đa hệ thống truyền thanh ở cơ sở, lồng ghép nội dung tuyên truyền vào các cuộc hội họp của các cơ quan, ngành, đoàn thể. Mạnh Minh -Quốc Đạt (TTXVN)


Triết lý marketing bậc thầy của Đặng Lê Nguyên Vũ


 

「 Hãy like và share để video được lan toả 」 ----------------------------------------­--------------------------------
----------------------------------------­-------------------------------- Like me on Facebook! https://www.facebook.com/HaiDuong24H.NET/
web:
https://www.haiduong24h.net/
----------------------------------------­-------------------------------- 
Rất cảm ơn các bạn đã xem video, nếu các bạn thấy hay hãy like, share, đăng ký kênh và comment đóng góp cho mình nhé.

 Hải Dương 24H


No comments

Powered by Blogger.